CZ phấn khởi khi Đài truyền hình Trung Quốc đưa tin về crypto tại Hong Kong

0
56 views

Tối qua (24/05), Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đưa tin về việc các nhà quản lý Hong Kong “đã chuẩn bị những bước cuối cùng” cho việc giao dịch tài sản mã hóa ở Hong Kong và sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ các nền tảng giao dịch crypto.

Zhonghui Cai, quan chức từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) Hong Kong, tiết lộ quy định dành cho các nhà cung cấp tài sản mã hóa đang phải đối mặt với những thách thức như an ninh mạng, an toàn tài sản của khách hàng và xung đột lợi ích giữa nền tảng và người dùng. SFC đã công bố tiêu chí cấp phép cho các sàn giao dịch vào ngày 23/5, song chưa phê duyệt bất kỳ nền tảng nào phục vụ cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trước bản tin của truyền thông nhà nước Trung Quốc, nhà sáng lập Binance cảm thấy lạc quan. “Các cộng đồng nói tiếng Trung đang dậy sóng. Trong quá khứ, những tin tức như thế này đã thúc đẩy các đợt tăng giá“, CZ viết trên Twitter.

Cũng trong bài đăng, CZ nói thêm “các sự kiện quá khứ không nhất thiết dự đoán tương lai” và đây không phải lời khuyên đầu tư.

CCTV là đài truyền hình nhà nước lớn nhất Trung Quốc, với nhiều chương trình khác nhau phục vụ hơn 1 tỷ khán giả. Đáng chú ý, đài không đưa bất kỳ thông tin tiêu cực nào về tiền mã hóa trong suốt phân đoạn 98 giây. Điều này hoàn toàn trái ngược với quan điểm gay gắt của nhà chức trách Trung Quốc đối với crypto.

Từ cuối năm 2021, chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm đào coin và giao dịch tiền mã hóa. Hàng loạt sàn giao dịch lớn như Huobi, OKX và Gate.io đã phải rời khỏi đất nước này để tuân thủ quy định. Người dân vẫn được phép sở hữu tiền mã hóa nhưng hoạt động mua bán và thanh toán crypto bị coi là bất hợp pháp.

Một số mảng blockchain hiếm hoi nằm trong vùng xám của Trung Quốc là NFTmetaverse. Đầu năm nay, chính quyền đất nước tỷ dân ra mắt marketplace NFT đầu tiên. Mới đây, thành phố Nam Kinh tiếp tục công bố “Nền tảng đổi mới Ứng dụng và Công nghệ Blockchain của Trung Quốc”. Đây là tổ chức được nhà nước hậu thuẫn nhằm thúc đẩy các nghiên cứu metaverse trên toàn quốc.

Ngoài ra, ngày 13/4, TikTok Trung Quốc tích hợp dữ liệu Bitcoin trên ứng dụng. Khi người dùng tìm từ khóa “Bitcoin”, mức giá hiện tại, giá cao nhất và thấp nhất của đồng coin sẽ xuất hiện dưới mệnh giá nhân dân tệ. Tuy nhiên, một ngày sau, dữ liệu giá đã bị xóa và thay thế bằng thông báo nêu rõ: “Các loại tiền kỹ thuật số không chính thức không có tư cách pháp lý giống như tiền pháp định. Hãy đầu tư một cách thận trọng“.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel