Tổng thống Biden phản đối thỏa thuận bảo vệ nhà đầu tư crypto

0
75 views

Đây là tiết lộ của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ngày 21/5. Tuyên bố một lần nữa khẳng định quan điểm chống tiền mã hóa của chính quyền Mỹ.

Ông cho biết đã gặp 4 nhà lãnh đạo Quốc hội trước khi lên đường tham dự hội nghị thượng đỉnh về các cuộc đàm phán ngân sách. Theo Sky News, các lãnh đạo đã thống nhất phương án duy nhất trong hoàn cảnh hiện tại là tiến tới một thỏa thuận lưỡng đảng.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh đã hoàn thành phần việc của mình bằng cách đưa ra đề xuất cắt giảm chi tiêu hơn một nghìn tỷ USD. Nói về các đề xuất khác, Biden nhấn định nhiều đề xuất trong số đó không thể chấp nhận được. Trong video do Sky News đăng tải, Biden cho hay sẽ không ủng hộ thỏa thuận nợ bảo vệ nhà đầu tư tiền mã hóa.

“Tôi sẽ không đồng ý với một thỏa thuận bảo vệ những người giàu có gian lận thuế và nhà giao dịch tiền mã hóa. Trong khi đó, những nhà cung cấp thực phẩm có thể rơi vào tình thế rủi ro”, tổng thống cho biết.

Phát biểu của Biden được đưa ra khi các cơ quan quản lý Mỹ tăng cường giám sát thị trường tiền mã hóa. Tuyên bố này là dấu hiệu cho thấy sẽ không có một thỏa thuận nợ nào bảo vệ các nhà đầu tư tiền mã hóa trong nước.

Bên cạnh đó, ông cũng sẽ không đồng ý giảm thuế 30 tỷ USD cho ngành dầu mỏ. Theo CNBC, 5 công ty dầu mỏ lớn nhất ở Mỹ và một số nước phương Tây đã thu về tổng lợi nhuận gần 200 tỉ USD vào năm 2022. 

Tháng 2, Tổng thống Biden chỉ trích việc các ông lớn kiếm được 200 tỷ USD giữa khủng hoảng năng lượng toàn cầu là hành động vô nhân đạo và kêu gọi đánh thuế tương xứng. Tại hội nghị G7, ông lặp lại rằng không cần khoan nhượng với những tập đoàn giàu có trong khi đặt tính mạng của 21 triệu người Mỹ vào nguy hiểm.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel