Changpeng Zhao (CZ) ngạc nhiên vì Dogecoin chưa biến mất

0
622 views

Trong buổi hỏi đáp AMA ngày 17/5, nhà sáng lập sàn giao dịch Binance – ChangpengZhao (CZ) cho hay Dogecoin tồn tại lâu hơn ông nghĩ. Ông cho rằng tỷ phú Elon Musk đã giúp memecoin này kéo dài “tuổi thọ” hơn.

Trên Twitter Spaces, CZ chia sẻ Dogecoin là memecoin khiến ông cảm thấy ngạc nhiên nhất. “Nó có sức mạnh siêu trường tồn. Tôi cứ tưởng nó đã biến mất từ lâu, nhưng Elon Musk đã kéo dài tuổi đời cho đồng coin này“, ông cho hay.

Những tuần gần đây, thị trường tiền mã hóa hầu như duy trì sắc đỏ và không có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dù vậy, làn sóng memecoin, dẫn đầu là PEPE và LADYS, vẫn thúc đẩy xu hướng FOMO lớn trong cộng đồng. 

Ông chủ Binance cho biết ông không nắm giữ memecoin hoặc NFT vì ông thích các token có tiện ích hơn. CZ cho biết “giá trị tiện ích của một token có lẽ là giá trị mạnh nhất”. Tiểu sử Twitter của CZ cho thấy ông chỉ nắm giữ Bitcoin và đồng BNB của Binance.

Ông tiết lộ bản thân không hiểu được memecoin, điều ông từng chia sẻ nhiều lần trước đây. Chẳng hạn, trên Twitter Spaces ngày 1/5, CZ thừa nhận không thực sự hiểu loại tài sản này khi được hỏi về vấn đề niêm yết PEPE. Ngoài ra, CZ cũng cảnh báo memecoin có rủi ro “rất cao“.

Tuy nhiên, CZ khẳng định không phản đối memecoin. Trên thực tế, Binance đã niêm yết một số memecoin như Dogecoin và Shiba Inu. Gần đây nhất, sàn giao dịch này đã niêm yết PEPE và FLOKI vào mục Innovation Zone.

“Chúng tôi thường theo dõi những gì người dùng của chúng tôi đang quan tâm”, CZ nói.

Năm 2013, Dogecoin được 2 kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer tạo ra với mục đích châm biếm Bitcoin. Markus thừa nhận toàn bộ quá trình tạo ra Dogecoin chỉ mất hơn 2h và không ngờ trò đùa của họ lại thu hút nhiều nhà đầu tư như vậy.

Trong đó, Elon Musk nổi tiếng là người ủng hộ mạnh mẽ của Dogecoin. Năm 2019, vị tỷ phú lần đầu tweet về đồng coin: “Dogecoin có thể là loại tiền mã hóa yêu thích của tôi. Nó khá tuyệt“. Năm 2021, Musk đã đăng bức ảnh chỉnh sửa cảnh ông ôm một chú chó shiba dựa theo bộ phim “Vua sư tử“.

Ngoài ra, ông xác nhận Dogecoin, Bitcoin và Ethereum là những loại tiền mã hóa duy nhất ông sở hữu. Năm ngoái, Tesla đã bắt đầu cho phép khách hàng mua một số mặt hàng bằng Dogecoin. Nhà sản xuất xe điện cũng nắm giữ một lượng Dogecoin và Bitcoin trong quỹ tài sản.

Các dòng tweet của Musk về Dogecoin đã nhiều lần khiến giá của đồng coin tăng vọt. Theo dữ liệu của CoinGecko, Dogecoin hiện là loại tiền mã hóa lớn thứ 9 trên thế giới với vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD. Hiện đồng coin đang giao dịch ở mức khoảng 0.07 USD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel