Cosmos Gaming Hub là gì? Tổng quan về nền tảng Game đầu tiên trên Cosmos

0
88 views

Hệ sinh thái Cosmos là một trong những hệ sinh thái hàng đầu trong thị trường crypto hiện nay. Hệ sinh thái Cosmos cũng là nơi phát triển khá nhiều các dự án hàng đầu như: Binance Chain, OkexChain, Cronos, Kava,….. Hôm nay các bạn hãy cũng GTA tìm hiểu về một nền tảng khá thú vị trên hệ sinh thái Comsos.

Tìm hiểu về hệ sinh thái Cosmos

Cosmos Gaming Hub là gì?

Cosmos Gaming Hub ( GAME) là một nền tảng trò chơi phi tập trung ( Decentralized Game Platform) được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận Tendermint, Cosmos Gaming Hubs hỗ trợ những nhà phát triển game và giúp cho việc giao dịch những vật phẩm trong game trở nên dễ dàng hơn. 

Cosmos Gaming Hub tạo ra một hệ giá trị mới cho dữ liệu trong không gian ảo trò chơi ( game game virtual space ) vì quyền sở hữu token không nằm ở nhà điều hành game.

Các tính năng của Cosmos Gaming Hub

Cosmos Gaming Hub sẽ hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng những dự án Game mới và giúp cho việc giao dịch các vật phẩm trong game trở nên dễ dàng hơn.

Các vật phẩm trong game sẽ được phân phối ra thị trường dưới dạng token được định dạng bởi GAME Hub.

Các nhà giao dịch có thể dễ dàng triển khai những dự án game của mình trên Game Hub và người dùng trong hệ thống có thể giao dịch những tài sản kỹ thuật số của mình một cách tự do và nhanh chóng hơn.

Cosmos Gaming hub sẽ cung cấp cho người dùng một địa chỉ ví thông qua ID khi họ tham gia vào mạng, mỗi người dùng sẽ chỉ sở hữu 1 ID. Từ đây người dùng có thể chuyển đổi từ ví qua game một cách rất dễ dàng.

Cosmos Gaming Hub cho phép người dùng xác minh giao dịch, nơi flow fund có thể theo dõi được để hạn chế rủi ro khi giao dịch.

Một vài tính năng nổi bật của Cosmos Gaming Hub:

 • Flexibility: Mọi cập nhật về technical hay fix lỗi đều có thể thực hiện được với hệ thống bỏ phiếu ( vote)
 • Interoperability: Tất cả tài sản và Token trên Game sẽ có thể tương tác với nhau thông qua giao thức IBC
 • SDK: Các Game developers có thể dễ dàng triển khai những dự án game của họ trên Game bằng cách sử dụng Gaming SDK
 • Secure: Tính bảo mật của Game Hub sẽ phụ thuộc vào nhà điều hành ( Operators) và người ủy quyền (delegators ) trong hệ thống 
 • Scalability: Khả năng mở rộng được thực hiện như một giải pháp Layer1
 • High Throughput: Dựa trên thuật toán đồng thuận PoS, 10000 tps  là mốc mà Game Hub sẽ đạt được trong thời gian sắp tới.

Các điểm nổi bật của Cosmos Gaming Hub

Bằng việc xây dựng dựa trên Tendermint, điều này sẽ làm cho Cosmos Gaming Hubs trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. Tendermint có thể dễ dàng triển khai giao diện (interface) phù hợp với tiêu chuẩn được gọi là ABCI, nên các dự án có thể được triển khai như một blockchain độc lập. Các ứng dụng còn có thể tự do thiết lập số lượng validator, phí gas và token model phù hợp.

Gaming Hub cũng đã kế thừa được những đặc điểm nổi bật của mạng Cosmos là tốc độ giao dịch nhanh chóng và khả năng mở rộng cao.

“Các nhà phát triển chỉ cần tập trung vào xây dựng sản phẩm, còn virtual machines thì không phải lo” ( đây là mình trích nguyên mẫu của đội ngũ Gaming hub nhé mọi người).

Mọi thông tin trên Comsos Gaming Hub sẽ không thông qua bên thứ 3, điều này sẽ mang lại tính bảo mật và tính riêng tư rất lớn cho người dùng hệ thống.

Roadmap- Lộ trình dự án

Tháng 8 năm 2021: Explorer Release

Tháng 9 năm 2021: Incentivized TestNet

Tháng 10 năm 2021: 

 • Mainnet
 • Token Swap
 • Airdrop

Tháng 11 năm 2021: Trading Start

Tháng 2 năm 2022: Salamander Update

Tháng 4 năm 2022: 

 • Release Cosmon
 • Mở Game Platform
 • Mở Marketplace

Tháng 5 năm 2022: Lockdrop

Tháng 10 năm 2022: Undine Update

Tháng 12 năm 2022: 

 • Update MarketPlace
 • Mở Original Trade Platform

Tháng  4 năm 2023: Sylph Update

Tháng 6 năm 2023: Release Funding Platform

Tháng 10 năm 2023: Gnome Update

Team- Đội ngũ phát triển

CEO, Takumi Asano: Ông có rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực Fintech, năm 2017 công ty của ông tham gia đã thu được doanh thu 30 triệu đô la. Hiện nay ông cũng đang là nhà đại diện của Japan Transhumanist Association chuyên nghiên cứu, phát triển, hỗ trợ cho AI, Blockchain, VR, AR và robot.

CMO, Toshimizu Kanou: Ông tốt nghiệp đại học Nihon chuyên ngành tin học. Ông hiện đang tham gia làm việc trong những công ty game hàng đầu như Shanghai Homeland Technology Co., Ltd. 

Marketing, Hirofumi Amano: Ông là giám đốc của Sino-Japanese Friendship Association. Ông đã từng tham gia rất nhiều những công ty tài chính hàng đầu khu vực.

Technical advisor, Li Long: Ông có hơn 20 năm trong công nghệ phần mềm và ông đã từng tham gia rất nhiều các dự án công nghệ trên nhiều nền tảng khác nhau

Adviser, Gang Wang: Ông là giám đốc của Guangzhou Silk Road (blockchain) Stock Investment Fund Managing và nhiều các công ty hàng đầu khác. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia vào các dự án.

Đánh giá

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay xu hướng trên thị trường đang là xu hướng về các sản phẩm liên quan đến game. Trên hệ sinh thái Cosmos hiện nay có rất ít các sản phẩm làm về mảng này, với Cosmos Gaming Hub và bản cập nhật sắp tới của CosmWasm theo nhận định của mình thì rất có khả năng các dự án game trên hệ sinh thái Cosmos sẽ được triển khai một cách mạnh mẽ. Với những ưu điểm của Cosmos Gaming Hubs các dự án có thể dễ dàng triển khai những sản phẩm game của mình. Tuy nhiên hiện nay định hướng của đội ngũ phát triển của Cosmos Gaming Hub đã định hướng một lộ trình tương đối dài. Liệu rằng Cosmos Gaming Hub có phải cái nôi đễ sản sinh ra rất nhiều các dự án game trong thời gian sắp tới hay không? Hãy Follow GTA để cập nhật những thông tin mới nhất về nền tảng thú vị này.

Ngoài ra, nếu anh em muốn mua bán coin bằng VND tại sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam, anh em có thể ghé sàn Bitmoon để giao dịch nhé!

Đây là 1 trong những sàn uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay.