CEO Terra chính thức lên tiếng sau cú sập mạnh của LUNA và stablecoin UST

0
569 views

Sau nhiều giờ im lặng, CEO Terraform Labs, Do Kwon cuối cùng cũng công bố những thông tin mới nhất về tình hình của dự án.

Cụ thể, ông Do Kwon gửi lời chia sẻ đến thành viên trong cộng đồng và nhà đầu tư Terra (LUNA) và stablecoin UST trong 72 giờ gần nhất, đồng thời thừa nhận giá UST đã de-peg về 0.5 USD thay vì phải duy trì mức 1 USD vốn có.

Ông Do Kwon cho biết khi UST de-peg, nhiều nhà đầu tư đã chuyển UST về LUNA. Như vậy là đúng như cơ chế cân bằng của stablecoin thuật toán của UST, nhằm mục đích cắt giảm nguồn cung. Nhưng thực tế, trong thời gian này, lượng chuyển đổi quá lớn, thêm vào đó LUNA bị dump mạnh đã khiến cả hai bị rơi vào vòng xoáy. Vậy nên, Terra đã quyết định đồng thuận với phương án đề xuất của cộng đồng là chấp nhận mint thêm Luna đồng thời giảm cung dư của UST.

Như vậy, những thay đổi mới của Terraform Labs về bản chất sẽ hy sinh LUNA để cứu UST, gia tăng số lượng LUNA phát hành ra để có tiền thu mua UST từ thị trường, giảm tổng cung của UST về còn một con số hợp lý, có thể là từ 1-2 tỷ USD.

Sau đó, Terraform Labs sẽ tiến hành gọi vốn một số tiền tương đương và dùng số tiền đó để bảo chứng 1:1 cho UST, khôi phục mốc giá 1 USD cho stablecoin này. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán của các nhà phân tích và cần thêm thông tin về kế hoạch tương lai của Terraform Labs để xác nhận.

Trước đó, từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 5 năm 2022, khoảng 8 tỷ đô la UST đã được rút khỏi Anchor Protocol (14 tỷ đô la – 6 tỷ đô la Mỹ = 8 tỷ đô la Mỹ). Trong cùng khoảng thời gian, chỉ có khoảng $1 tỷ UST được đốt.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel