CEO BitGo: “SEC sẽ từ chối các quỹ Bitcoin ETF spot”

0
2,073 views

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành BitGo là ông Mike Belshe tin rằng Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ bác bỏ loạt đơn đăng ký Bitcoin ETF spot, mặc cho nhiều suy đoán lạc quan đang tồn tại trên thị trường.

Mặc dù không có ý dập tắt hy vọng hay chối bỏ những phát triển tích cực về Bitcoin ETF spot trong thời gian qua, Mike Belshe cho biết thị trường cần cải thiện cấu trúc để SEC đưa ra quyết định chính thức.

Rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến một lần từ chối khác nữa trước khi đón nhận tin vui sau cùng.

Theo ông Belshe, các hồ sơ đệ trình lên SEC – hầu như chọn sàn Coinbase làm đối tác lưu ký cho ETF – còn nhập nhằng giữa hai khái niệm sàn giao dịch và đơn vị giám sát. Belshe nói:

Có rất nhiều rủi ro cần làm rõ với Coinbase. Tôi nghĩ SEC hoàn toàn có thể nói không cho đến khi các tổ chức có thể tách bạch sàn giao dịch khỏi quyền giám hộ, và cải thiện cấu trúc thị trường trước đã.

Song, bình luận của vị giám đốc BitGo được đưa ra giữa thời điểm thị trường crypto đang rất phấn khích trước cuộc đua Bitcoin ETF spot, khi mà giới phân tích đã nâng tỷ lệ SEC phê duyệt loại sản phẩm này lên đến 90%.

Hiện có tổng cộng 12 ông lớn quản lý tài sản đang chờ “phán quyết” từ SEC cho loạt hồ sơ ETF của mình. Trong đó BlackRock là đơn vị tiên phong trên đường đua này, cùng với VanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, Invesco, ARK Invest, Global X, Hashdex, và Franklin Templeton.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: