SEC trì hoãn các đề xuất ETF của Franklin Templeton, Global X và Hashdex

0
219 views

Theo thông báo đăng tải vào ngày 17/11 (giờ Mỹ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ra quyết định dời thời hạn xem xét đối với các đề xuất ETF Bitcoin spot của Franklin Templeton và Global X, cũng như đề xuất ETF Ethereum của Hashdex.

Hạn chót xem xét đề xuất ETF Bitcoin spot của Franklin Templeton và Global X sẽ là vào đầu năm 2024.

Song, SEC còn ra quyết định dời ngày xem xét đề xuất ETF Ethereum hỗn hợp của Hashdex, vốn muốn được nắm giữ cả Ethereum dưới dạng spot và futures, với hạn chót mới cũng là vào đầu năm 2024.

Hồi đầu tuần này, SEC đã thông báo trì hoãn hai đề xuất ETF Bitcoin spot của Hashdex và ETF Ethereum futures của Grayscale.

Như vậy, đã không có kịch bản SEC chấp thuận cho tất cả 12 ETF Bitcoin spot đang được cơ quan này xem xét, như những gì đã được các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra dựa trên những tín hiệu tích cực xuất hiện trong thời gian qua.v

Tuy nhiên, nhà phân tích Eric Balchunas vào tối ngày 17/11 nói đã nghe được thông tin SEC đang yêu cầu các sàn giao dịch hậu thuẫn cho ETF Bitcoin spot phải tạo lập thị trường dưới dạng USD thay vì Bitcoin để gỡ bỏ rào cản tham gia cho bên môi giới. SEC hy vọng các sàn có thể điều chỉnh lại đề xuất của mình trong vài tuần tới.

Ông Balchunas cho biết, thông tin này không có gì bất ngờ, nhưng nó lại là một tín hiệu nữa cho thấy SEC đang có tiến triển với các đề xuất ETF Bitcoin. Nhà phân tích Bloomberg vẫn giữ nguyên dự đoán rằng 90% ETF Bitcoin spot sẽ được thông qua trong năm 2024.

Giá Bitcoin đã có lúc nhảy vọt hơn 800 USD từ 35.950 USD lên 36.800 USD vào tối ngày 17/11 từ thông tin được ông Eric Balchunas tiết lộ, trước khi bị điều chỉnh về lại vùng 36.400 USD.

Biểu đồ 15m cặp giao dịch BTC/USDT trên sàn Binance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: