CEO OpenAI bị cách chức, giá Worldcoin (WLD) giảm hơn 12%

0
64 views

Công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) là OpenAI vào ngày 17/11 (giờ Mỹ) thông báo đã cách chức CEO Sam Altman, cũng như loại người này khỏi hội đồng quản trị.

Lý do được OpenAI đưa là bởi “ông Sam Altman đã không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị công ty, cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng”. Chính vì vậy, hội đồng quản trị “không còn tin tưởng vào khả năng của ông Sam Altman để tiếp tục dẫn dắt OpenAI”.

OpenAI sẽ bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO tạm quyền, và đang tìm kiếm người thay thế chính thức cho ông Altman.

Chưa dừng lại ở đó, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập OpenAI là ông Greg Brockman cũng bị cách chức, dù vẫn tiếp tục đồng hành cùng công ty và làm việc dưới quyền ông Murati.

Trên X (Twitter), ông Sam Altman đã có đôi lời về sự việc:

Tôi yêu quãng thời gian làm việc tại OpenAI. Nó đã thay đổi cá nhân tôi và hy vọng là toàn thế giới. Điều tôi trân trọng nhất là có thể được cùng làm việc với những con người tài năng tại đây.

Tôi sẽ chia sẻ những dự định tiếp theo sau.

Ông Sam Altman là môt trong những nhà đầu tư từ sớm của OpenAI cùng với Elon Musk, đồng hành cùng công ty từ những ngày đầu với tầm nhìn phát triển trí tuệ nhân tạo, dẫn đến sự ra đời của các công cụ AI như DALL-E và ChatGPT hết sức thành công, khởi đầu cho xu hướng AI.

Trước những đột phá mà OpenAI đạt được trong thời gian rất ngắn, công ty đã trở thành ngôi sao sáng nhất của Silicon Valley năm vừa rồi, thậm chí còn được tập đoàn Microsoft đầu tư trực tiếp 10 tỷ USD.

Sau khi có tin ông Sam Altman bị cách thức CEO OpenAI, giá token WLD của Worldcoin dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa do người này sáng lập đã giảm đến hơn 12%.

Biểu đồ 4h cặp giao dịch WLD/USD trên sàn Binance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: