Hạn chót duyệt Bitcoin ETF: Đồng tiền điện tử nào hướng đến lợi ích từ niềm tin thị trường?

0
767 views

Mọi sự chú ý đều đổ dồn về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khi thời hạn phê duyệt một số đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay đang đến gần. SEC có thời hạn đến hôm nay ngày 17 tháng 11 để quyết định phê duyệt những hồ sơ này và thị trường tiền điện tử đang rất mong chờ kết quả khi hôm nay là đến hạn cuối.

Tuần trước, BTC đã tăng lên 37.000 USD khi các nhà đầu tư lạc quan rằng ETF sẽ được phê duyệt. Tuy nhiên, giá cả đã quay trở lại mức 36.000 USD vào ngày hôm qua do sự thiếu kiên nhẫn của các nhà đầu tư.

Theo chiến lược gia ETF cấp cao của Bloomberg, James Seyffart, SEC có thể tiếp tục trì hoãn đưa ra quyết định. Bất chấp khả năng chậm trễ, Seyffart vẫn tự tin vào kết quả chấp thuận cuối cùng, nêu rõ “90% khả năng ETF sẽ được phê duyệt tại mục 19b-4 trước ngày 10 tháng 1 năm 2024”.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử háo hức chờ đợi phán quyết của SEC, một số lo ngại đã được đặt ra về tác động mà việc phê duyệt ETF có thể gây ra. Công ty quản lý tài sản khổng lồ BlackRock đã nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến sự biến động của stablecoin.

Họ lập luận rằng các vấn đề về tính ổn định của stablecoin giống như những gì đã thấy trước khi FTX sụp đổ trong năm nay, có thể gây ra những biến động đáng kể về giá Bitcoin. Vì vậy, tuy BlackRock nhìn thấy tiềm năng trong Bitcoin ETF, họ vẫn kêu gọi SEC thận trọng.

Tuy nhiên, 12 đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay hiện đang chờ xử lý bởi SEC. Mặc dù việc phê duyệt trong thời gian này không được đảm bảo nhưng một số nhà phân tích vẫn lạc quan về kết quả phê duyệt cuối cùng dựa trên những cập nhật gần đây đối với một số hồ sơ nhất định.

Ví dụ: Ark Invest và 21Shares đã gửi biểu mẫu S-1 sửa đổi theo những thay đổi mà SEC yêu cầu xung quanh các mối quan hệ môi giới và các quy tắc giám sát. Những sửa đổi này cho thấy những người nộp đơn đang tích cực làm việc với SEC để xoa dịu các mối lo ngại còn lại.

Mặc dù có thể bị chậm trễ nhưng nhiều nhà phân tích như Seyffart vẫn tin tưởng rằng SEC sẽ phê duyệt những hồ sơ này vào đầu năm tới, nếu không phải là trước hạn chót vào tháng 11. Việc ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ mang lại khả năng tiếp cận Bitcoin vô cùng thuận tiện cho các tổ chức đầu tư và các nhà bán lẻ.

Điều đó nói lên rằng, vẫn còn nhiều khả năng cho việc SEC sẽ không chấp thuận Bitcoin ETF trong khung thời hạn này, đặc biệt là khi thời hạn thứ Sáu đã tới.

BTCETF thúc đẩy làn sóng Bitcoin ETF

Một dự án mới đã tận dụng được những chú ý xung quanh sự chấp thuận của SEC đối với Bitcoin ETF. Token BTCETF (BTCETF) đã huy động được hơn 900.000 USD trong một tuần kể từ khi ra mắt đợt bán trước trong bối cảnh ETF đang là tâm điểm.

Trang mạng xã hội của Token này cung cấp các tin tức về các sự kiện quan trọng xung quanh sự chấp thuận của SEC và ra mắt các sản phẩm Bitcoin ETF.

Các tính năng của BTCETF:

  • Token của dự án có mối quan hệ trực tiếp tới quy trình phê duyệt Bitcoin ETF. Khi đạt được các mốc quan trọng, một phần tổng nguồn cung của BTCETF sẽ bị đốt cháy.
  • Năm cột mốc quan trọng đã được thiết lập, mỗi cột mốc sẽ kích hoạt đốt 5% token, tiêu hủy 25% nguồn cung khi Bitcoin ETF ra mắt.
  • Các cột mốc quan trọng bao gồm sự chấp thuận của SEC, ra mắt sản phẩm ETF, 1 tỷ USD tài sản ETF được sở hữu và Bitcoin đạt 100 nghìn USD.
  • BTCETF giúp chủ sở hữu cập nhật những diễn biến mới nhất của Bitcoin ETF thông qua các kênh tin tức và xã hội.

Với sự chấp thuận SEC đối với Bitcoin ETF, các nhà đầu tư tin rằng BTCETF có thể tăng giá khi các điểm hỗ trợ vật lý Bitcoin ETF đầu tiên ra mắt tại Hoa Kỳ.

Sự quan tâm đến BTCETF có thể là nhờ những bàn luận xoay quanh ETF cùng những cơ chế khuyến khích nắm giữ. Cách tiếp cận dựa vào cộng đồng của dự án đã nhận được sự ủng hộ đáng kể trong quá trình bán trước diễn ra.

Việc báo cáo ETF XRP lừa đảo gần đây đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các quỹ ETF tiền điện tử. Điều này báo hiệu những gì có thể xảy ra trong tương lai đối với Bitcoin và Ethereum (ETH). Khi các quỹ ETF tiền điện tử đầu tiên xuất hiện, BTCETF có thể được hưởng lợi từ xu hướng này.

Hãy truy cập trang web chính thức của BTCETF để biết thêm chi tiết về lộ trình, mô hình token và bối cảnh phát triển ETF.

Lưu ý: đây là bài viết quảng cáo, không phải lời khuyên đầu tư.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: