Thêm một lãnh đạo cấp cao của Binance từ nhiệm

0
44 views

Bộ máy lãnh đạo của Binance tiếp tục bị xáo trộn với sự rời đi của một nữ giám đốc khác. Thông tin trên hồ sơ LinkedIn của Jennifer Hicks ngầm khẳng định cô đã từ nhiệm tại sàn giao dịch.

Trước khi về dẫn dắt bộ phận chống khủng bố của Binance vào tháng 12/2021, Jennifer Hicks từng đầu quân cho Chainalysis và làm việc tại Hải quân Hoa Kỳ. Phóng viên tờ Bloomberg cũng xác nhận tin cô Jennifer đã rời đi.

Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh tiền mã hóa ngày càng trở thành từ khóa nhức nhối trong tài trợ khủng bố ở Mỹ. Đơn cử gần nhất là Hamas cùng các tổ chức cực đoan đã huy động hàng triệu USD tiền mã hóa trước cuộc tấn công tàn bạo vào Israel. Kể từ đó, giới chức Mỹ đã ra sức yêu cầu Quốc hội trấn áp việc sử dụng crypto của lực lượng khủng bố.

Đến hiện tại, Binance vẫn chưa có phản hồi về thông tin Jennifer Hicks rời tổ chức. Song, cô không phải là lãnh đạo cấp cao duy nhất của sàn nộp đơn từ nhiệm trong thời gian qua. Trước đó, cựu Giám đốc Sản phẩm, người đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, quan chức cấp cao của Binance tại Mỹ, Anh, Pháp, Đông Âu và Nga… đều có quyết định tương tự.

Những sự ra đi trên là điềm báo cho sự xáo động đáng kể đang diễn ra trong cấu trúc quản lý của Binance, nhất là khi sàn đang hứng chịu hàng loạt mũi rìu pháp lý từ giới chức Mỹ. Cuộc chiến tốn nhiều giấy mực với Ủy ban Chứng khoán (SEC) vẫn còn bỏ ngỏ đến nay. Sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới còn gặp trở ngại tại nhiều quốc gia khác như: Canada, Anh Quốc, Hà Lan, Bỉ, Síp, Brazil, Áo, Đức, Úc, Nigeria…

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: