Kronos Research tạm dừng hoạt động sau vụ hack 25 triệu USD

0
505 views

Kronos Research một công ty kinh doanh, tạo lập thị trường và đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Đài Bắc đang phải tạm dừng vô thời hạn các dịch vụ giao dịch cho đến khi các cuộc điều tra nội bộ tìm ra thủ phạm đã đánh cắp hơn 12.800 ETH, công ty cho biết khoản lỗ trên không phải là một vấn đề đáng kể đối với họ.

Vào ngày 19 tháng 11, Kronos Research tiết lộ rằng một hacker đã truy cập trái phép vào một số khóa API của họ. Sau đó, công ty đã ngừng dịch vụ giao dịch trên nền tảng này. Tuy nhiên, không có tổn thất nào được báo cáo vào thời điểm đó.

Tuy nhiên ZachXBT đã theo dõi thông báo này và phát hiện tổng cộng khoảng 25 triệu đô la đã bị chuyển vào sáu địa chỉ ví khác nhau.

Hacker gửi 25 triệu USD đánh cắp đến nhiều địa chỉ khác nhau. Nguồn: Etherscan

 Đại diện của Kronos Research cho biết:

“Các khoản lỗ tiềm ẩn không phải là một phần đáng kể trong vốn chủ sở hữu của chúng tôi và chúng tôi mong muốn tiếp tục giao dịch càng sớm càng tốt.”

Với việc Kronos Research bị tấn công thì quý 3 năm 2023 là quý được CertiK báo cáo là gây ra tổn thất lớn nhất đối với tiền điện tử .

Số lượng sự cố và số tiền bị mất trong các sự cố bảo mật Web3 trong quý 3 năm 2023. Nguồn: CertiK

Khai thác khóa riêng và thao túng giá là những kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng để tấn công hệ sinh thái tiền điện tử. Hơn 700 triệu USD tài sản kỹ thuật số đã bị mất do nhiều sự cố bảo mật khác nhau trong quý 3 năm 2023, vượt qua khoản lỗ 320 triệu USD trong quý đầu tiên và 313 triệu USD trong quý 2.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: