Phát hiện giàn khai thác tiền điện tử bên trong Tòa án Tối cao Ba Lan

0
97 views

Giới chức Ba Lan phát hiện hàng loạt máy đào tiền điện tử giấu bên trong tòa nhà Tòa án Tối cao ở thủ đô Warsaw.

Truyền thông Ba Lan cho biết dàn máy được giấu trong đường ống thông khí và dưới mặt sàn các tầng, tiêu thụ lượng điện khoảng hơn 1.000 USD mỗi tháng. Những người lắp đặt đã trang bị modem và thiết lập kết nối Internet, thay vì sử dụng mạng chung của tòa nhà nhằm hạn chế nguy cơ bị phát hiện.

Vì chưa xác định được chính xác thủ phạm nên hai nhân viên chịu trách nhiệm bảo trì của tòa nhà tại khu vực phát hiện ra giàn khoan đã bị sa thải và doanh nghiệp phụ trách quản lý hạ tầng công nghệ thông tin tại Tòa án Hành chính Tối cao Ba Lan cũng đã bị cắt hợp đồng.

Theo Thẩm phán Sylvester Marcinniak, Chủ tịch Phòng Thông tin Tư pháp của Tòa án Hành chính Tối cao, các giàn khai thác tiền điện tử bất hợp pháp không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với tính bảo mật của dữ liệu được lưu trữ trong tòa nhà.

Trước mắt giới chức Ba Lan sẽ tiếp tục điều tra để xác định tổng thời gian mỏ đào hoạt động. Các nghi phạm có thể bị cáo buộc tội trộm cắp điện.

Đây không phải là lần đầu tiên một tòa nhà hành chính ở Ba Lan trở thành nơi đặt các giàn khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Hai năm trước, anh chàng IT tại trụ sở cảnh sát Warsaw đã âm thầm đặt các giàn khai thác bất hợp pháp của mình tại trụ sở.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: