Bộ Tư pháp Hoa Kỳ yêu cầu Binance nộp phạt 4 tỷ USD

0
92 views

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance được cho là đang phải đối mặt với yêu nộp phạt trị giá 4 tỷ USD từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) để giải quyết các cáo buộc liên quan đến rửa tiền, gian lận và vi phạm lệnh trừng phạt.

Theo đó Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) được cho là đang đòi số tiền hơn 4 tỷ USD từ Binance như một phần của thỏa thuận được đề xuất nhằm kết thúc cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về sàn giao dịch tiền điện tử và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) .

DOJ đã điều tra Binance về các cáo buộc liên quan đến rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt, điều này có thể khiến CZ có khả năng phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Hoa Kỳ. Theo Bloomberg một thông báo cụ thể sẽ được đưa ra vào cuối tháng này và Binance dự kiến ​​​​sẽ chấp nhận trả hơn 4 tỷ USD.

Nếu chấp nhận đóng phạt Binance sẽ tiếp tục được hoạt động ở Hoa Kỳ nhưng phải tuân thủ một số điều kiện nhất định. Đây cũng là một trong những hình phạt lớn nhất từng được trả trong một vụ án hình sự về tiền điện tử.

Binance đã phải đối mặt với các rào cản pháp lý và quy định từ nhiều cơ quan khác nhau của Hoa Kỳ, cũng như sự giám sát chặt chẽ từ các nhà lập pháp. Vào tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đệ đơn kiện Binance và CZ. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cũng đã kiện Binance và CZ vào tháng 3.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tìm cách bác bỏ các khiếu nại của cả SEC và CFTC . Tháng trước, hai nhà lập pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu DOJ xem xét việc nộp đơn tố cáo hình sự đối với Binance, cáo buộc rằng nền tảng của sàn giao dịch tiền điện tử đã được sử dụng để tài trợ cho Hamas và có lịch sử cho phép hoạt động bất hợp pháp xảy ra.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: