spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, August 17, 2022
spot_imgspot_img
HomeCoinsBNB Chain Recap W29 | PancakeSwap ra mắt Prediction, NFT trên Binance...

BNB Chain Recap W29 | PancakeSwap ra mắt Prediction, NFT trên Binance tăng trưởng chóng mặt

Thời gian vừa qua là một quãng thời gian đầy giông bão với toàn bộ thị trường tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng. Hàng loạt các vụ phá sản của các sàn giao dịch và quỹ đầu tư lớn như Three Arrows Capital, Voyager Digital… hay việc sa thải hàng loat nhân viên của sàn giao dịch Coinbase và rất nhiều sàn giao dịch khác. Sự giảm giá mạnh của Bitcoin cùng với tâm lý sợ hãi của nhà đầu tư. Trong một bối cảnh như vậy, BNB Chain đã hoạt động như thế nào? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Toàn cảnh hệ sinh thái BNB Chain

Total Value Locked (TVL)

Với việc chịu tác động từ việc giá token BNB giảm, TVL của trong hệ vẫn không có nhiều thay đổi. Cụ thể TVL trong toàn hệ vẫn sideway quanh mức hơn 6 tỷ đô được lock. Ngoài ra, BNB Chain đã chiếm lại vị trí thứ 2 sau khi để cho Avalanche và Solana vượt mặt.

Mặc dù TVL giảm do ảnh hưởng của thị trường, nhưng trong mối tương quan với các hệ sinh thái khác thì BNB chain lại có sự cải thiện rất đáng chú ý. So với cuối tháng 5, thị phần của BNB đã tăng từ 7,96% lên 8,29%, duy trì vị trí á quân về TVL sau khi dành được từ tay TRON cuối tháng trước. Qua đó cho thấy những nỗ lực của BNB chain trong thời gian qua đã phát huy tác dụng và được thị trường ghi nhận.

Số lượng địa chỉ ví

Số lượng địa chỉ ví duy nhất trên BNB chain vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh bất chấp thi trường đang điều chỉnh với 7 triệu ví mới trong tháng 6 đưa tổng số địa chỉ ví duy nhất lên tới xấp xỉ 172 triệu ví. Trong khi đó, số lượng ví mới của Ethereum chỉ tăng có 2,5 triệu ví, lên 200 triệu ví. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì dự kiến đến cuối năm 2022, BNB chain sẽ đuổi kịp và vượt Ethereum về số lượng địa chỉ ví hoạt động trên chuỗi, trở thành chain năng động nhất trong tất cả các hệ sinh thái.

Daily Transaction

Số lượng giao dịch trên BNB chain trong tháng 6 cũng ở mức thấp với  khoảng 3 triệu giao dịch tại ngày 30/6 so với mức 4,4 triệu giao dịch tại ngày 31/5 phản ảnh biến động chung của thị trường crypto khi nhà đầu tư đã dẫn trán nản và rời bỏ thị trưởng.

Tin tức nổi bật trong hệ sinh thái

BNB ra mắt thử nghiệm BNB ZkRollup Phase 1

BNB ZkRolllup là một giải pháp mở rộng và đáng tin cậy cho BNB. BNB ZkRolllup được xây dựng trên kiến ​​trúc ZK-Rollup. BNB ZkRolllup gói (hoặc “cuộn lên”) hàng trăm giao dịch ngoài chuỗi và tạo bằng chứng mật mã. Các bằng chứng này có thể ở dạng SNARK (đối số kiến ​​thức ngắn gọn không tương tác) có thể chứng minh tính hợp lệ của mọi giao dịch đơn lẻ trong Khối Rollup. Điều đó có nghĩa là tất cả các khoản tiền được giữ trên BNB, trong khi tính toán và lưu trữ được thực hiện trên BNB Sidechain với chi phí thấp hơn và tốc độ nhanh.

Phạm vi của BNB ZkRolllup Phase1 bao gồm:

  • BNB ZkRolllup chia sẻ bảo mật giống như BNB.
  • Tốc độ giao dịch nhanh, quyết toán nhanh hơn và phí gas thấp hơn nhiều.
  • BNB và BEP20 / BEP721 / BEP1155 được tạo trên BSC hoặc BNB ZkRolllup có thể lưu chuyển tự do giữa BSC và BNB ZkRolllup.
  • Người dùng có thể kích hoạt “thoát hoàn toàn” trên BNB. Người dùng có thể yêu cầu thao tác này để rút tiền nếu anh ta cho rằng BNB ZkRolllup kiểm duyệt các giao dịch của mình.
  • Trao đổi AMM tức thì được tích hợp sẵn.
  • Hỗ trợ NFT tích hợp.

Hiện tại, cơ sở mã của Giai đoạn 1 đang được thử nghiệm. BNB chain sẽ chia sẻ mã nguồn mở ngay sau khi nhận được bản phát hành ổn định.

Nâng cấp Euler trên BSC Mainnet

Vào ngày 22 tháng 6, Nâng cấp Euler đã diễn ra trên mạng chính BNB. Việc nâng cấp nhằm mục đích củng cố và đảm bảo sự tồn tại của mạng ngay cả khi hơn một nửa bộ xác thực bị kiểm duyệt hoặc bị gỡ xuống bất ngờ hoặc thù địch, do đó tăng tính khả dụng và độ tin cậy của mạng BNB.

Hơn nữa, những cải tiến này nhằm mục đích đạt được một bộ xác thực ổn định và đáng tin cậy hơn cũng như cung cấp khả năng hoàn thiện giao dịch nhanh hơn. Bản nâng cấp Euler cũng sẽ giới thiệu tính năng bảo trì theo lịch trình để ổn định vòng quay tạo khối và duy trì năng lực BNB mà không cần trình xác nhận.

BNB Chain chuyển sang mã nguồn mở

Để giúp sự đổi mới phát triển mạnh mẽ trên BNB Chain, BNB Beacon Chain cùng với sàn giao dịch phi tập trung Binance (DEX) hiện là mã nguồn mở cho công chúng, giúp các nhà phát triển có thể xây dựng trên đó.

Khai thác hỗ trợ chuỗi chéo an toàn tự nhiên sẽ mở ra cánh cửa cho khả năng tương tác của blockchain và có nghĩa là người dùng có thể điều hướng liền mạch các chuỗi mà họ sử dụng. Khả năng tương tác này là nền tảng cho mục đích rộng lớn hơn là cho phép cộng đồng tận dụng toàn bộ lợi thế của Chuỗi BNB.

Cộng đồng rộng lớn hơn sẽ được hưởng lợi từ động thái này khi họ có được khả năng đưa ý tưởng của mình vào hoạt động. Các nhà phát triển hiện có thể tự do sử dụng mã nguồn khớp lệnh trên sàn Binance DEX để sử dụng và xây dựng các sản phẩm riêng của mình.

MVB V

Most Valuable Builders (MVB) là chương trình được tổ chức thường xuyên và đồng hành cùng BNB Chain từ khi hệ sinh thái chỉ có khoảng 200 dự án cho đến hơn 1,370 dự án như hiện nay. MVB các mùa trước là chất xúc tác giúp BNB Chain lọc ra những cái tên chất lượng cho hệ sinh thái này như Tranchess, Biconomy, ApeSwap, Biswap…cùng nhiều dự án khác. 

Chương trình kéo dài trong 8 tuần bắt đầu từ ngày 8/6/2022, các dự án sẽ được sự hỗ trợ từ 2 nhà tài trợ chính là Binance Labs và BNB Chain.

Không chỉ được nhận khoản trợ cấp tài chính mà đội ngũ các dự án sẽ được các leaders, advisors thuộc các mảng khác nhau tư vấn 1:1 để training và cho lời khuyên nhằm cải thiện các sản phẩm. Việc tập trung vào chương trình MVB V sẽ giúp BNB Chain kiếm thêm các builders và các dự án chất lượng về cho hệ sinh thái. 

Thêm cơ hội với BUSD trên Binance

Mọi người đang có lượng USDT, BUSD và muốn có lợi nhuận từ việc chờ bắt đáy thì có thể ứng dụng cách này để dùng tiền kiếm ra tiền và tối ưu nguồn vốn hiện tại. 

Binance đang cung cấp mức lợi nhuận (APY) dành cho việc flexible savings (tức là stake và rút ngay) BUSD và USDT lên đến 7 – 10%/năm. Nếu anh em có 10,000 USDT thì lợi nhuận 1 ngày có thể lên đến trên 1.28 USD/ngày chỉ từ việc stake USDT hay BUSD.

Các dự án nổi bật trong hệ sinh thái

PancakeSwap

Pancakeswap công bố đề xuất giảm phát thải cho CAKE và mời các thành viên trong cộng đồng bỏ phiếu.

Như đã công bố bởi sàn giao dịch phi tập trung lớn trên toàn cầu vào ngày 23 tháng 6, mục tiêu chính của dự án đề xuất giảm phát thải mới này là giúp CAKE trở thành “trung tính phát thải” hoặc “giảm phát”. Điều đó có nghĩa là số lượng CAKE được đốt cháy trong mỗi khối sẽ nhiều hơn số lượng CAKE được đúc, do đó giúp CAKE có thêm động lực tăng giá trong tương lai vì sự khan hiếm mã thông báo. Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 6 và kết thúc vào ngày 25 tháng 6.

Ngoài ra, CAKE còn công bố roadmap mới của mình trong Q3/2022.

PancakeSwap ra mắt dịch vụ Prediction

Ngày 27/6/2022, Pancake Swap vừa cho ra mắt một dịch vụ mới là Prediction. Tính nắng cho phép dự đoán giá cho 2 cặp trading là CAKE/USDT và BNB/USDT theo 2 chiều lên hay xuống. Giá sẽ được ghi nhận/cung cấp bởi ChainLink Keepers tại thời điểm mọi người commit lượng fund và Pancake Swap sẽ lấy giá đó làm mốc cơ sở để tính. 

Tính năng này giống như việc cá cược dựa trên dự đoán giá tương lai của tài sản trong 1 thời gian cố định (hiện đang khoảng 5 phút mỗi round). Nếu người chơi dự đoán chính xác, họ sẽ nhận được một khoản tiền và ngược lại, họ sẽ mất một phần của khoản đã cam kết. 

HotCross ra mắt sự kiện với Coin98 Super App

Hot Cross đã hợp tác cùng Coin98 Super App và Impossible Finance để cho ra mắt chương trình swap-to-earn nhằm chúc mừng sự ra mắt của Coin98 Super App Version 12.0. 

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 75,000 USD C98 token với thời hạn deadline cho cuộc thi là ngày 8/7/2022. Mọi người cần phải swap những loại token hợp lệ như C98/IF/HOTCROSS/BNB với những yêu cầu khác để có cơ hội nhận thưởng. 

ApeSwap

Bản đề xuất 19 về tối ưu lượng phần thưởng token phát thải (token emissions) của BANANA (ApeSwap token) đã được thông qua. Tháng 3/2022, ApeSwap và Gauntlets đã cùng nghiên cứu và thử nghiệm một số model farming trên BNB Chain nhằm tìm phương án emission tối ưu cho BANANA token. 

Kết quả thử nghiệm cho thấy phần thưởng emissions được ApeSwap trao vượt ngưỡng đối với một số cặp farming. Do đó, việc cắt giảm lượng token emission là hợp lý nhằm giúp phần thưởng được phân chia công bằng hơn và token của ApeSwap bớt bị pha loãng giá trị quá nhanh. 

Corite

Corite là một dự án xây dựng một thế giới với các luật lệ được quy định bởi các nghệ sĩ độc lập, và được ảnh hưởng bởi sức mạnh của người hâm mộ trên nền tảng công nghệ blockchain quan hệ của Chromia.

Mới đây đã mở bán NFTs của Alan Walker trên Binance NFT.

Alapaca Finance

Alpaca Finance mang đến vô số bản cập nhật giao diện người dùng sau một tháng mở rộng với việc bổ sung 10 trang trại năng suất đòn bẩy mới và sáu Vault tự động mới.

Nền tảng giao dịch đòn bẩy trên BNB Chain cũng đã thêm một sản phẩm DeFi khác vào nền tảng của họ – Kho tiền tiết kiệm. Bằng cách sử dụng chiến lược canh tác lợi nhuận dựa trên đòn bẩy, tự động, độc đáo, người dùng có thể đặt cược các tài sản đơn lẻ (BTC, ETH, BNB) cho “lợi nhuận cao nhất trong tất cả DeFi (10–30% APY).”

NFT

Tính tới cuối tháng 6, BNB chain đã có 406 dự án NFT, tăng 9 dự án so với tháng trước. Theo số liệu của Dune analytics thì các dự án NFT nổi bật nhất trên BNB chain 30 ngày qua là Mobox, NFTrade, TofuNTF, Pancakeswlư, Galler và AirNFT.

Binance đã ký hợp tác độc quyền nhiều năm với huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo để ‘đưa bóng đá lên một tầm cao mới.’

Theo thông tin chi tiết được Binance công bố vào ngày 23 tháng 6, tiền đạo người Bồ Đào Nha và Manchester United sẽ phát hành một loạt bộ sưu tập Mã thông báo không Fungible (NFT) trên nền tảng Binance NFT thông qua quan hệ đối tác nhiều năm với sàn giao dịch. Ngoài ra, người dùng Binance ở một số quốc gia có thể mua NFT của huyền thoại bóng đá sở hữu năm quả bóng vàng thông qua Binance Pay, một ứng dụng thanh toán tiền điện tử ngang hàng (P2P).

 Bull Society (TBS) mời người dùng tham gia cuộc thi mua Token không thay thế được (NFT) để giành phần thưởng.

Nền tảng NFT đang phát triển nhanh chóng trên BNB Chain đã tweet về cuộc thi vào ngày 28 tháng 6 kèm theo ảnh chụp nhanh về sự kiện. Người dùng mua bất kỳ bộ sưu tập NFT nào của nó — Bull hoặc Lil Bull — từ thị trường của nó sẽ có quyền tham gia để giành được tối đa 1 BNB.

K (AI), giao thức Mã thông báo không thay thế được (NFT) dựa trên cộng đồng trên BNB Chain đã ra mắt bộ sưu tập độc đáo của mình cho công chúng.

Bộ sưu tập 3.000 NFT được ra mắt trên thị trường Rareboard NFT vào ngày 28 tháng 6 lúc 14:00 UTC. Giao thức cũng sẽ tặng bộ sưu tập NFT ưu tú miễn phí (1 PixelSweeper NFT, 1 Oddblox NFT và 1 Lucky Charms NFT) cho ba người dùng đúc NFT từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 29 tháng 6 lúc 14:00 UTC.

Kết luận

Có thể nói, thời gian qua là một cuộc thanh lọc của thị trường Crypto. Nhưng đối với những hệ sinh thái có đường hướng phát triển rõ ràng, tiềm lực tài chính mạnh và luôn hướng tới sự đóng góp cho cộng đồng thì lúc này dường như lại là thời kỳ thuận lợi để tập trung vào những việc quan trọng nhằm đưa ra những thay đổi lớn đáng kể cho hệ sinh thái.  Với những gì BNB chain đã đạt được và hướng tới, có lẽ một tương lai mở rộng cho việc ứng dụng blockchain trong cuộc sống sẽ không còn xa.

Trên đây là những cập nhật nổi bật nhất trên BNB Chain thời gian qua. Với hệ sinh thái có những tín hiệu tích cực và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều sự phát triển cho hệ sinh thái. Anh em nghĩ sao về sự phát triển này. Hãy cùng thảo luận với GTA nhé.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter Trading | Research Youtube

Sàn MEXCSàn MEXCSàn MEXCSàn MEXC

Related Posts