BNB Chain có số lượng địa chỉ với số dư khác 0 nhiều hơn Ethereum

0
346 views

Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 trên BNB Chain hiện đã vượt qua Ethereum (ETH), theo tuyên bố ngày 22 tháng 12 từ nhà phát triển.

Nhà phát triển tuyên bố rằng điều này làm cho BNB Chain trở thành “blockchain layer 1 lớn nhất trên thế giới”. Tuy nhiên, dữ liệu blockchain cho thấy mạng Bitcoin vẫn lớn hơn cả BNB Chain và Ethereum.

Theo dữ liệu từ Etherscan, Ethereum hiện có hơn 217 triệu địa chỉ. Ngược lại, BNB Chain có hơn 233 triệu địa chỉ, theo BscScan. Điều này ngụ ý rằng Chuỗi BNB lớn hơn Ethereum theo đánh giá của số liệu này.

Tuy nhiên, Bitcoin có hơn 1 tỷ địa chỉ với số dư khác 0, làm cho nó lớn hơn cả hai blockchain này cộng lại.

Bên canh đó BNB chain cũng đã đạt được một số điều đáng tự hào trong năm qua. Mạng đạt 9,8 triệu giao dịch mỗi ngày vào tháng 5 và đạt 2,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng 10.

Các nhà phát triển cho biết để có được thành công của BNB chain vào năm 2022 là nhờ một số sáng kiến ​​được triển khai trong năm nay. Giao thức BNB Sidechain cho phép các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (Dapp) chạy Dapp của họ trên các phân đoạn riêng biệt của mạng, giảm tắc nghẽn và giảm chi phí giao dịch.

Thứ hai, nhóm cung cấp các khoản hỗ trợ cho những nhà phát triển cũng như đẩy mạnh chương trình khuyến khích trị giá 10 triệu đô la , điều này dẫn đến việc tạo ra nhiều Dapp hơn cho BNB Chain và đã thu hút nhiều người dùng hơn.

Cuối cùng là nhờ sự ra mắt của Avenger DAO, một API cảnh báo người dùng BNB Chain bất cứ khi nào họ tương tác với các smart cointract được gắn cờ là độc hại. Theo quan điểm của nhóm, điều này khiến người dùng cảm thấy an toàn hơn, dẫn đến khả năng giữ chân người dùng tốt hơn.

Ty nhiên bất chấp những thành công này, BNB Chain vẫn bị nhiều người trong cộng đồng blockchain chỉ trích vì quá tập trung . Nhà phát triển có đề cập rằng mạng đã thêm 23 trình xác thực trong năm nay và có kế hoạch bổ sung thêm 60 trình xác nhận nữa trong những tháng tới, điều này sẽ giúp làm cho mạng ít tập trung hơn so với trước đây. Để so sánh, Ethereum có hơn 400.000 trình xác thực .

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel