Vitalik Buterin tiết lộ 3 cơ hội ‘khủng’ cho tiền điện tử vào năm 2023

0
5,476 views

Người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã chia sẻ ba cơ hội “khủng” chưa được hiện thực hóa bằng tiền điện tử, bao gồm việc áp dụng ví tiền điện tử hàng loạt, stablecoin chống lạm phát và website được vận hành bởi Ethereum.

Trong một cuộc phỏng vấn với David Hoffman, Buterin đã chia sẻ triển vọng của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2023, đáp lại mối lo ngại ngày càng tăng của Hoffman rằng “làn sóng chấp nhận” các ứng dụng phi tập trung hiện đã kết thúc và có ít cơ hội hơn cho các nhà phát triển tham gia và xây dựng các ứng dụng phi tập trung mới.

Thay vào đó, Buterin cho rằng, trước tiên cần phải phát triển thêm cơ sở hạ tầng ví tiền điện tử để giúp mọi người sử dụng dễ dàng hơn và đảm bảo rằng nó có khả năng tiếp nhận hàng tỷ người dùng.

“Nếu bạn có thể tạo ra một chiếc ví mà một tỷ người sẽ sử dụng thì đó là một cơ hội lớn,”

Thứ hai, Buterin cho biết việc tạo ra một stablecoin có khả năng chống siêu lạm phát và có thể truy cập toàn cầu, có thể chống chịu được mọi loại điều kiện ngay cả với nền kinh tế vĩ mô rộng lớn, đó sẽ là một cuộc cách mạng cho ngành:

“Nếu bạn có thể tạo ra một stablecoin thực sự có thể tồn tại trước bất cứ điều gì, bao gồm cả siêu lạm phát của đồng đô la thì đó cũng là một cơ hội lớn cứu cánh cho mọi người trải qua tình huống đó .”

Cuối cùng, Buterin cho biết bất kỳ sự phát triển kỹ thuật nào góp phần vào việc Ethereum lấy đi tệp khách hàng từ Facebook, Google, Twitter và các công ty độc quyền tập trung khác cuối cùng sẽ cho phép Ethereum chiếm được nhiều ưu thế thị trường hơn trên các ứng dụng internet:

“Nếu bạn có thể đăng nhập bằng Ethereum để hoạt động và thể thay thế Facebook, Google và Twitter với tư cách là những kẻ thống trị mạng xã hội trên internet, thì đó chính là một cơ hội lớn, phải không?”

Tuy nhiên, Buterin đã tuyên bố rằng cơ hội lấp đầy khoảng trống thị trường đang trở nên ít rõ ràng hơn do sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự trưởng thành của thị trường.

Một yếu tố quan trọng mà nhà đồng sáng lập Ethereum muốn nhấn mạnh là việc các nhà giao dịch phải có tầm nhìn dài hạn bằng cách tập trung nhiều hơn vào các phát triển kỹ thuật hơn là vấn đề tiền bạc.

Sau cùng với sự sụp đổ của FTX. Buterin đã khuyên các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên xem xét mức độ ảnh hưởng của con người có thể gây ra đối với một giao thức và đặt niềm tin vào công nghệ nhiều hơn là con người.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel