Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 1,2 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên toàn thế giới

0
91 views

Theo cơ quan gián điệp của Hàn Quốc NIS, các tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp trên toàn thế giới khoảng 1,5 nghìn tỷ won (1,2 tỷ USD) tiền điện tử và các tài sản ảo khác trong 5 năm qua và hơn 100 tỷ won (78 triệu đô la) đến từ Hàn Quốc.

NIS cũng cảnh báo rằng tin tặc Triều Tiên dự kiến ​​sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng hơn vào năm tới để đánh cắp các công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc và thông tin bí mật về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Hàn Quốc.

Các chuyên gia và quan chức cho biết Triều Tiên đã chuyển sang hack tiền điện tử và các hoạt động mạng bất hợp pháp khác như một nguồn ngoại tệ để hỗ trợ nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

NIS lưu ý thêm khả năng đánh cắp tài sản kỹ thuật số của Bình Nhưỡng hiện được coi là tốt nhất trên thế giới do nước này tập trung vào tội phạm mạng kể từ khi các lệnh trừng phạt kinh tế của Liên Hợp Quốc được tăng cường vào năm 2017 để đáp trả các vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

Các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc áp đặt trong năm 2016-2017 đã cấm các mặt hàng xuất khẩu chính của Triều Tiên như than, dệt may và hải sản.

Đầu tháng 2 năm nay, một nhóm chuyên gia của Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên đang tiếp tục đánh cắp hàng trăm triệu đô la từ các tổ chức tài chính, các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel