Brazil hợp thức hóa Bitcoin làm phương thức thanh toán, phê duyệt luật crypto

0
161 views

Theo thông báo từ chính quyền liên bang, Tổng thống Brazil đã chấp thuận dự luật về tiền mã hóa mà không có bất kỳ sửa đổi nào. Theo báo cáo, các quy tắc mới công nhận Bitcoin có thể sử dụng làm phương tiện thanh toán và đầu tư tại quốc gia Nam Mỹ.

Tài sản ảo là đại diện của giá trị có thể được mua bán và sử dụng làm phương tiện thanh toán“, theo dự luật.

Thông tin này cũng đã được CEO Binance Changpeng Zhao xác nhận, đồng thời bản thân ông đã gửi lời chúc mừng đến cộng đồng về quyết định tiến bộ của Brazil như một nỗ lực quan trọng để củng cố hệ sinh thái tiền mã hóa nói chung.

Đạo luật mới sẽ có hiệu lực trong 180 ngày kể từ lúc ký. Mặc dù, không biến Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này như El Salvador nhưng việc công nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán sẽ thúc đẩy phát triển thị trường tiền mã hóa tại quốc gia này.

Đồng thời, bộ luật mới quy định tội lừa đảo liên quan đến tài sản ảo có thể phạt tù từ 4 đến 6 năm. Ngoài ra, nó bổ sung giấy phép “cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số” bao gồm sàn giao dịch.

Trong một cuộc khảo sát, 48% người dân Brazil muốn áp dụng Bitcoin, trong đó 31% đồng ý và 17% tán thành mạnh mẽ. Người dân Brazil cho rằng Bitcoin có thể bảo vệ họ khỏi lạm phát.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel