Atrix Protocol là gì? Dự án đạt giải nhất Solana Ignition Hackathon 2021

0
107 views

Solana là một hệ sinh thái có tốc độ tăng trưởng rất mạnh trong năm 2021. Đặc biệt là trong năm 2021, Solana đã tổ chức 2 đợt Hackathon trong hệ sinh thái của mình. Atrix Protocol là một dự án đạt giải nhất về mảng DeFi Track trong đợt Hackathon Ignition tháng 5 vừa qua. Anh em cùng tìm hiểu về Atrix qua bài viết dưới đây để biết được lí do Atrix đã đạt giải nhất Hackathon vừa qua nhé.

Atrix Protocol là gì

Atrix Protocol là một AMM được xây dựng trên Solana, sử dụng mô hình order-book của Serum cho phép các pool thanh khoản permissionless và tạo ra các pool farm. 

Atrix cung cấp cho người dùng một trải nghiệm DEX để tham gia vào các vào các hoạt động như Swap, Add Liquidity và Farming trên Serum.

Các tính năng và điểm nổi bật của Atrix Protocol

Atrix Protocol có một số tính năng nổi bật như:

• AMM DEX: Dựa trên cơ chế Order-book của Serum để Swap Token.

• Liquidity Pools: Tạo thanh khoản cho Serum.

• Yield Farms: Hỗ trợ người dùng tham gia farming.

Atrix phân bổ token vào các pool thanh khoản trên Serum dựa trên hàm bất biến (Constant Product Equation), tối ưu và tận dụng những đặc điểm của hàm để mở các lệnh trên Serum cho phép người dùng giao dịch. Công thức của hàm: 

x * y = k 

Trong đó: 

• x: Số lượng token A.

• y: Số lượng token B.

• k: Hằng số không đổi.

Anh em khi tham gia vào các pool thanh khoản sẽ nhận lại các ALP Token – Atrix LP Token, đại diện cho phần trăm shares của pool. ALP Token sau đó có thể được sử dụng ở các giao thức khác hoặc stake trong Atrix farm.

Các dự án tương tự

Các dự án tương tự với Atrix Protocol trên hệ sinh thái Solana là Saber (SBR).

Dự án được thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào Q2/2021

Twitter dự án được thành lập vào tháng 7/2021 và hiện có 15.8K Follow.

Team – Đội ngũ dự án

Updating …

Roadmap – Lộ trình dự án

Updating …

Investors & Partnership

Atrix thiết lập hợp tác với nền tảng Yield Farming Almond, hỗ trợ các Atrix LP token farming trên Almond và nhận lại một phần lợi nhuận. Ngoài ra còn có một số đối tác như Sonar, LIQ Protocol.

Tokenomics

Thông tin chi tiết về token Atrix Protocol 

Token name: Atrix Protocol

Tiker: …

Blockchain: Solana

Token Allocation

Updating …

Token Release Schedule

Updating …

Token Use Case

Updating …

Dự án chưa công bố thông tin về token dự án, GTA sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em khi dự án công bố thông tin về token của mình.

Cộng đồng

Website: https://atrix.finance/ 

Twitter: https://twitter.com/AtrixProtocol 

Medium: https://medium.com/@atrixprotocol 

Kết luận

Sau đợt sóng đầu tiên trên Solana, các dự án tên tuổi như Saber, Sunny, … đã hạ nhiệt với mức APR farming chỉ còn 5 – 10%. Thì may mắn là các dự án trên Solana vẫn đang phát triển và nổi bật với dự án là Atrix Protocol. Đây cũng là dự án tăng trưởng TVL nhanh nhất trên hệ sinh thái Solana. Điểm trừ của dự án là chưa công bố được đội ngũ cũng như lộ trình của dự án. Hy vọng trong thời gian tới, Atrix sẽ công bố thêm thông tin về dự án của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Atrix Protocol và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.