spot_img
24.7 C
New York
Thursday, February 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCoins1inch (1INCH) là gì? Có nên đầu tư vào 1INCH không?

1inch (1INCH) là gì? Có nên đầu tư vào 1INCH không?

1Inch Network là 1 trong những Aggregator đầu tiên trên thị trường và hoạt động rất hiệu quả trong thời gian qua. Dự án cũng đang phát triển thêm nhiều sản phẩm mới để phát triển quy mô kinh doanh của mình. Trong bài viết này, hãy cùng team mình tìm hiểu xem 1INCH có gì nổi bật? Dự án có tiềm năng để đầu tư không nhé!

1inch.exchange là gì? 

1inch exchange là DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường.

Bạn có thể hoán đổi token tại đây và cũng có thể đặt lệnh mua bán cho nhiều loại token khác nhau. Các lệnh của bạn đặt không chỉ chờ khớp với sổ lệnh của nền tảng mà còn chờ khớp lệnh trên các sàn DEX khác (tùy thuộc vào cài đặt của bạn). Do đó có thể nói 1inch.exchange là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Khi có hàng chục đơn đặt lệnh khác nhau, bạn cũng có thể hoán đổi, mua hoặc bán một lượng rất lớn các loại tiền điện tử khác nhau tại đây với giá tốt nhất trên thị trường và có mức slippage thấp.

Các vấn đề 1inch giải quyết

 • Việc giao dịch trên DEX và các AMM hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến đối với người dùng với những lợi thế khác nhau so với các CEX. Đó là quyền tự quản lý, tăng cường bảo mật, và có thể giao dịch rất nhiều các loại coin, tối ưu hóa lợi nhuận trong thị trường.
 • Một số hạn chế lớn là hình thức sổ lệnh không đủ lớn với tính thanh khoản cực kỳ thấp, dẫn đến việc trượt giá cao trên một số AMM và phí giao dịch rất đắt ở một số thời điểm gas cao.
 • Khi mọi lệnh được gửi lên blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy một giao dịch trước khi nó được thực thi. Khả năng hiển thị này khiến mọi giao dịch dễ bị chặn vì những front runner có thể trả giá gas cao hơn để ưu tiên cho giao dịch của họ được thực hiện trước.

Hệ sinh thái của 1inch

 • Các DEX được tích hợp vào giao thức của 1inch gồm có Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer,… Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như tất cả các token ERC-20 nào có trên thị trường hiện nay.
 • Native token 1INCH vừa là governance token, vừa là utility token
 • 1inch còn ra mắt Chi GasToken (Tokenizing Gas Token) để giảm phí giao dịch trên nền tảng của 1inch.
 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một AMM thế hệ mới với số dư ảo cho phép Liquidity Provider (nhà cung cấp thanh khoản) thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch thu được.
 • Bên cạnh Aggregation Protocol, 1Inch cũng phát triển thêm nhiều sản phẩm khác như 1Inch Wallet,…

Như vậy, hệ sinh thái của 1inch nếu hoàn thành đủ sẽ rất đa dạng và mãnh mẽ. Bao phủ những mảng quan trọng trong hệ sinh thái DeFi bao gồm AMM, DEX, Lending/Borrowing.

Phí giao dịch trên 1inch.exchange là bao nhiêu?

1inch.exchange là một tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Do đó, phí giao dịch bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào mạng lưới Ethereum và DEX mà bạn đã sử dụng để thực hiện lệnh giao dịch của mình. Ngoài ra, 1inch.exchange không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí mạng. Phí mạng không được tính bởi sàn giao dịch, vì vậy nền tảng không kiếm tiền bằng phí này. Tuy nhiên, người dùng có thể tiết kiệm gas bằng cách sử dụng Chi GasToken 1inch.

Partner – Đối tác của dự án

Backer – Các nhà đầu tư

1inch.exchange đã huy động được 2,8 triệu đô la trong vòng tài trợ bên ngoài đầu tiên của mình.

Khoản đầu tư được dẫn đầu bởi Binance Labs, cũng như Galaxy Digital, Greenfield One, Libertus Capital, Dragonfly Capital, Alamenda Research, IOSG, LAUNCHub Ventures, Divergence Ventures, Loi Luu, người sáng lập Kyber Network và Illia Polosukhin, người đồng sáng lập của Giao thức NEAR cũng tham gia vòng đầu tư này. Vòng đầu tư đầu tiên theo sau cột mốc này của 1inch là 1 tỷ đô la trong tổng khối lượng, vòng đầu tư đánh dấu một điểm quan trọng trong sự tăng trưởng nhanh chóng của 1inch.

Tokenomics

Thông tin cơ bản về 1inch token

 • Ticker: 1INCH
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon
 • Token type: Governance, Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.500.000.000 1INCH
 • Circulation supply: 172.898.477 1INCH

Token Use Case

1Inch token là utility token được sử dụng trong hệ sinh thái của 1inch với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Rewards: 1inch sử dụng 1Inch làm rewards cho những early Liquidity Provider trên Mooniswap
 • Reduce Commission: Người dùng có thể sử dụng 1Inch để giảm phí giao dịch trên 1inch exchange.

Ngoài ra, trong tương lai nếu 1inch ra mắt lending protocol thì người dùng có thể sử dụng 1inch làm tài sản thế chấp.

Token Allocation

30% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ dành cho các chương trình khuyến khích cộng đồng. 14,5% khác hình thành quỹ phát triển sẽ được sử dụng để cấp các khoản tài trợ và khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên các giao thức 1 inch. Số token còn lại sẽ được phân phối đến những nhà đầu tư ban đầu và những người đóng góp cốt lõi.

Tỷ giá 1inch hiện tại

Mua – Bán token 1inch ở đâu

Hiện tại các bạn có thể giao dịch 1inch ở các sàn giao dịch CEX và DEX hàng đầu như: Binance, Huobi, Coinbase, 1Inch Exchange, Uniswap, Pancake,…

Community – Cộng đồng của dự án

Website : https://1inch.io/

Twitter : https://twitter.com/1inchNetwork

Medium : https://blog.1inch.io/

Telegram: https://t.me/OneInchNetwork

Kết luận

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, 1inch đã mang đến cho ngời dùng giải pháp tìm được giá tốt nhất khi giao dịch token trên các nền tảng DEX khác nhau. Chúng ta cùng chờ xem 1inch sẽ phát triển như thế nào trong thời gian tới khi Defi bùng nổ trở lại nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án 1inch và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts