spot_img
24.7 C
New York
Thursday, February 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCoinsWidiland là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án game mang...

Widiland là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án game mang thông điệp bảo vệ môi trường

Hiện nay, thị trường game NFT đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ với nhiều tựa game hấp dẫn và nổi bật trong sự bùng nổ của nền kinh tế số Metaverse. Không nằm ngoài cuộc đua vào thế giới ảo, tựa game khám phá và xây dựng thế giới mới Free-to-play và Play-to-earn như WidiLand đã ra đời và mang đến nhiều hứa hẹn. WidiLand sẽ phát hành phiên bản beta vào tháng 12 năm 2021. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về dự án và token WIDI trong bài viết dưới đây nhé!  

Widiland là gì?

WidiLand là một game NFT được bắt đầu vào tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích phát triển thành một trò chơi mạng xã hội nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Trong game, người chơi sẽ hóa thân thành nhiều nhân vật, trải nghiệm những nghề nghiệp đa dạng như nông dân, thợ mỏ, thợ xây, nhà buôn,… và các chế độ chơi thú vị, từ đó xây dựng cuộc sống trên hành tinh WidiLand. Tại đây, người chơi sẽ học cách bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên, trân trọng những giá trị thiên nhiên! Đây là thông điệp ý nghĩa mà dự án này gửi đến những người tham gia.

Được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, các vật phẩm, đất đai và nhân vật kỹ thuật số trong game vừa có giá trị giải trí vừa có thể mang lại tài chính cho người chơi. 

Cốt truyện của game WidiLand

Chapter 1: Hành trình khởi đầu

Trong chương đầu tiên này, người chơi hóa thân thành một số lớp nhân vật nhất định: Nông dân, Thợ mỏ hoặc Thợ xây để bắt đầu cuộc sống mới và bắt đầu cuộc hành trình của mình tại WidiLand!

Người chơi chỉ được sử dụng các tài nguyên giới hạn cần họ chơi để kiếm và nâng cấp nhân vật của mình. Với bài học kinh nghiệm từ việc Trái đất bị phá hủy, người chơi phải biết quý trọng tài nguyên thiên nhiên và sử dụng chúng một cách hợp lý.

Chapter 2: Sự tàn phá

Ở chương này, một chế độ chơi hoàn toàn mới xuất hiện, nơi cư dân WidiLand phải bảo vệ ngôi nhà của họ khỏi những kẻ xâm lược đáng sợ!

Những kẻ xâm lược và quái vật trong chương này đại diện cho những thảm họa thiên nhiên và dịch bệnh mà con người phải đối mặt trên Trái đất. Do đó, nó gửi đến người tham gia thông điệp rằng phải bảo vệ hệ sinh thái và hành tinh đang sống. 

Chapter 3: Kỷ nguyên mới

Với sự trợ giúp của công nghệ WIDI, người của WidiLand kết nối lại với Trạm vũ trụ để tiếp tục dự án. Họ dự định đưa nhân loại đến một ngôi nhà mới và hồi sinh Trái đất, đánh dấu sự khởi đầu của một nền văn minh mới, sự khởi đầu của Metaverse! 

Vậy cách chơi như thế nào và những tính năng trong game ra sao?

Game WidiLand là một trò chơi khám phá và xây dựng một thế giới mới sử dụng công nghệ blockchain. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng lại nền văn minh trên hành tinh Widi bằng cách sử dụng các công cụ và tài nguyên có hạn. Một người chơi thành công khi quản lý các nguồn tài nguyên đó một cách hiệu quả và gia tăng năng lực sản xuất để mở rộng lãnh thổ của mình. 

Các nghề nghiệp trong WidiLand

Nông dân

 • Khả năng: Khai hoang, canh tác, nuôi thú, nấu ăn,….
 • Các công trình có thể tương tác: Nông trại, chuồng gia súc, khu bếp,…
 • Kỹ năng: Hồi sức và tăng năng suất.
 • Chỉ số: Chỉ số canh tác cao; tốc độ trồng trọt nhanh; tốc độ sản xuất vật nuôi cao.

Thợ mỏ

 • Khả năng: Khai thác vật phẩm và tài nguyên cần thiết để xây dựng, nâng cấp nhân vật và vật phẩm.
 • Các công trình có thể tương tác: Rừng, mỏ khoáng, mỏ đá.
 • Kỹ năng: sức bền khai thác và tốc độ di chuyển.
 • Chỉ số: Sức khai thác tốt; khai thác quặng tốc độ cao, cơ hội khai thác các vật phẩm quý giá.

Thợ xây

 • Khả năng: Xây dựng, nâng cấp trang trại, cối xay gió, nhà, mỏ, v.v.
 • Các công trình có thể tương tác: thợ xây tương tác với mọi công trình trong quá trình xây và sửa chúng.
 • Kỹ năng: giảm thời gian xây dựng và tăng tỷ lệ vật phẩm nâng cao.
 • Chỉ số: Chỉ số xây dựng vật lý cao; tỷ lệ nâng cấp vật phẩm cao; tốc độ thi công cao.

Lưu ý:

+ Các nhân vật có thể phối hợp để tạo ra một nhân vật mới; khi hai nhân vật đồng ý kết hợp, họ có thể tạo một NFT mới kế thừa các đặc điểm của hai bản thể ban đầu. Để làm điều này, người chơi cần token WSO để tham gia vào quá trình. Sau khi được tạo ra, nhân vật mới sau đó có thể tham gia vào tất cả các hoạt động trong game, giống như bất kỳ nhân vật nào khác. 

+ 2 nhân vật mặc định được tăng ban đầu thì không thể dùng để phối hợp tạo nhân vật mới vì 2 nhân vật đó không phải NFT.

+ 2 nhân vật cùng huyết thống đồng dạng không kết hợp được với nhau.

Các vùng đất (NFT Token) trong WidiLand

Đồng hành cùng các nhân vật, đất đai là một yếu tố không thể thiếu ở Widi. Cũng giống như bạn sẽ không thể trồng bắp cải trên một mảnh đất khô cằn. Đất đai quyết định những loại cây trồng có thể trồng trên đó. Khi sở hữu một vùng đất, người chơi có thể bắt đầu xây dựng các công trình quan trọng trên đó như: trang trại, trại chăn nuôi, máy móc. Đất có thể được mua bằng cách tham gia các sự kiện hoặc mua trên thị trường thứ cấp.

Có tới 6 loại đất khác nhau tùy theo các môi trường đất khác nhau, các loại cây trồng khác nhau và độ quý hiếm khác nhau: 

 • Cropland (đất trồng trọt): Thông thường
 • Desert (đất sa mạc): Thông thường
 • Dryland (đất hoang mạc): Lạ
 • Forest Land (đất rừng) : Hiếm
 • Aquatic Land (đất đầm lầy): Sử thi
 • Volcanic Land (đất núi lửa): Huyền thoại

Các vùng đất có thể được mua bằng cách tham gia các sự kiện hoặc mua trên thị trường thứ cấp.

Những vật phẩm trong Widiland

Như thường thấy từ một CMG blockchain, một lượng NFT đáng kể có thể kiếm được thông qua quá trình tham gia trò chơi hoặc giao dịch trên marketplace.

 • Hạt giống: rất thiết yếu để bắt đầu trang trại hoặc nâng cấp vật nuôi. Chúng có thể mua trên marketplace.
 • Nông phẩm: thu hoạch nông sản và khai thác. Nhờ đó, người chơi có thể nhận được các vật phẩm như cây trồng, trứng, “sữa bò”, đá, vàng, bạc.
 • Sản phẩm: kết hợp các nông phẩm đa thu hoạch. Người chơi có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ: “sữa bò” và trứng kết hợp để tạo thành Phô mai.
 • Vật phẩm đặc biệt: nhận tại các cửa hàng, sự kiện đặc biệt hoặc theo cơ hội ngẫu nhiên.

Các hoạt động trong game

Bắt đầu, người chơi sẽ được cấp 1 vùng đất trồng trọt và 2 nhân vật mặc định (Non-NFT). Trong quá trình chơi game, có vô số hoạt động hấp dẫn để người chơi tham gia. Bao gồm: trồng trọt, chế tạo, mua bán vật phẩm (NFT) với những người chơi khác. Ngoài ra, Widi còn có những sự kiện chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt, đưa ra những thử thách và những vật phẩm chưa từng thấy.

Một số hoạt động có thể là:

 • Trồng trọt và chăn nuôi.
 • Khai thác.
 • Thu thập vật phẩm.
 • Chế tạo vật phẩm.
 • Trao đổi vật phẩm
 • Tương tác
 • Hoàn thành đơn đặt hàng
 • Nhiệm vụ hàng ngày
 • Sự kiện đặc biệt.

Tất cả các sản phẩm từ các hoạt động trên đều có thể được giao dịch trên marketplace. 

Thị trường giao dịch trong game 

Thị trường NFT là một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người chơi và nhà đầu tư có thể sử dụng WIDI để mua tài sản NFT. Chẳng hạn như Nhân vật, đất đai hoặc kho báu) trực tiếp từ game (thị trường chính; nơi nhà xuất bản chỉ bán một số lượng hạn chế). Hoặc thu thập chúng từ những người tham gia khác (thị trường thứ cấp), tất cả trong một nền tảng.

Marketplace của WidiLand có các tính năng:

 • Kiếm tiền từ trò chơi.
 • Định giá, mua hoặc bán tài sản NFT.
 • Thuê hoặc cho thuê tài sản NFT.
 • Đặt giá thầu, đấu giá tài sản NFT.
 • Tìm kiếm và lọc các vật phẩm.
 • Giới hạn đơn đặt hàng.

Điểm nổi bật của WidiLand trong thế giới game NFT

Free-to-Earn: Free-to-Play & Play-to-Earn

WidiLand mang đến cho những người mới bắt đầu nhiều cơ hội bằng việc cấp cho họ một nhân vật để bắt đầu trò chơi. Người chơi có thể ngay lập tức tham gia game và kiếm token WSO. Khi thu thập đủ WSO, người chơi có thể giao dịch để mua thêm nhân vật trên marketplace.

Không cần khoản đầu tư ban đầu: Như đã đề cập, mọi người chơi đều nhận được nhân vật miễn phí khi đăng ký và có thể bắt đầu kiếm token WSO ngay lập tức.

Metaverse

WidiLand là một trò chơi bùng nổ với cách chơi thay đổi từ chương này sang chương khác. Người chơi bắt đầu tập trung vào việc thu thập tài nguyên và mở rộng thuộc địa ở Chương 1. Chống lại những kẻ tấn công đáng sợ và bảo vệ thuộc địa của mình trong Chương 2. Và quay trở lại để làm mới Trái đất trong Chương 3. Ngoài ra, game còn được lên kế hoạch kết hợp các yếu tố Metaverse để thu hút nhiều người hơn.

Mang đến thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Thế giới đã trải qua hàng nghìn năm phát triển công nghiệp, khai khoáng, xây dựng đô thị, … Vì vậy, chúng ta hàng ngày phải vật lộn với hậu quả của biến đổi khí hậu khôn lường. WidiLand sẽ gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của việc sử dụng và tái thiết tài nguyên của nhiều vùng đất từ các quốc gia một cách bền vững như một cách mang chủ nghĩa hiện thực vào thế giới kỹ thuật số.

Khai thác đất với WSO

Người chơi có tùy chọn mua WSO để mở thêm tính năng sở hữu đất hoặc cổ phần trong WidiLand. Khoản đầu tư này có thể mang đến lợi nhuận ổn định khi người chơi đầu tư toàn thời gian để chơi.

Thuê mượn phi tập trung

Trong game, players có thể tham gia vay và cho mượn ẩn danh. Bằng cách sử dụng NFT làm tài sản thế chấp để vay tiền từ người chơi khác mà không cần biết người giao dịch là ai. Nếu tiền không được trả đúng hạn, tài sản NFT đó sẽ tự động được chuyển cho chủ mới.

Sở hữu tài sản kỹ thuật số

Nhân vật, vùng đất và vật phẩm NFT  là tài sản kỹ thuật số kiếm được phần thưởng và tạo sức hút cho trò chơi. WidiLand còn có yếu tố tương tác xã hội và người chơi có thể tham gia các thỏa thuận ngang hàng. Giao dịch trực tiếp với người khác để trao đổi nhân vật hoặc vật phẩm. 

Người chơi nhận quyền sở hữu  tài sản kỹ thuật số của họ trong WidiLand Khi bắt đầu trò chơi, người chơi  nhận được một nhân vật được xác định trước từ hệ thống. Sau đó, người chơi có toàn quyền truy cập vào các chức năng của trò chơi. Tất nhiên là ngoại trừ các hành động yêu cầu token WIDI, chẳng hạn như mua đất.

Roadmap – Lộ trình phát triển dự án

Đội ngũ WidiLand có kế hoạch phát triển trò chơi và DAO dài hạn đến năm 2024 để  tạo niềm tin cho những nhà đầu tư và người chơi. Trong đó người có thể tạo ra ảnh hưởng quan trọng đến các quyết định về gameplay.

TEAM AND ADVISORS – Đội ngũ phát triển và cố vấn

Partners and Backers – Các nhà đầu tư

Từ lúc hình thành và phát triển dự án đến nay, Widiland đang từng bước xây dựng được hình ảnh uy tín và tiềm năng. Vì thế, dự án đã nhận được nhiều sự tín nhiệm từ nhiều đối tác và nhà đầu tư có tiếng. 

Tokenomics

Có hai loại token có thể được sử dụng trong WidiLand:

 • WIDI: token với tiêu chuẩn  BEP-20 BSC theo Binance Smart Chain (BSC) và là một phần mở rộng của ERC-20 của Ethereum.
 • WSO cũng là token theo tiêu chuẩn BEP-20 BSC.

WIDI

Với tổng cung là 400.000.000, WIDI có thể được sử dụng để mua đất và vật phẩm từ marketplace hoặc dùng để đặt cọc kiếm lãi.

Người chơi có thể nhận được WIDI với BNB (Binance Coin) bằng cách sử dụng PancakeSwap (giao thức tài chính phi tập trung an toàn nhất trên Binance Smart Chain).

Một điểm độc đáo của WidiLand là cho vay và mượn phi tập trung mà không cần xác định danh tính. Người đi vay có thể tận dụng tài sản NFT của WidiLand làm tài sản thế chấp; nếu họ không hoàn trả khoản vay, người cho vay sẽ tự động nhận được NFT.

WSO

Tổng cung token WSO là không giới hạn. Chúng được sử dụng cho các mục đích cụ thể của trò chơi như mua vật phẩm. Loại token này có thể kiếm được thông qua:

 • Nhiệm vụ hàng ngày
 • Battle pass
 • Monthly pass
 • Bảng xếp hạng
 • Sự kiện đặc biệt

Nó có thể được sử dụng để:

 • Phí triệu hồi (để tạo nhân vật NFT mới).
 • Token trong trò chơi giảm phát: chẳng hạn như burn ( loại bỏ vĩnh viễn token ra khỏi dòng tiền lưu thông, làm giảm tổng cung); các hoạt động khác trong trò chơi.
 • Các hoạt động: chẳng hạn như nâng cấp vật phẩm hoặc chơi xổ số.

Thông tin cơ bản về Token WidiLand – WIDI

 • Token name: WidiLand
 • Ticker: WIDI
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0xa361c79783833524dc7838399a4862b5f47038b8
 • Total supply: 400.000.000 WIDI
 • Circulation Supply: Updating

Token Allocation

Token Release Schedule

Tỉ giá Widi token hiện tại

Ví lưu trữ Token WidiLand WIDI

Vì được xây dựng và phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain BEP-20 nên việc lưu trữ, quản lý Token WIDI và WSO rất đơn giản trên các ví như: Trust Wallet, Imtoken, Metamask,…và các sàn giao dịch khi cho phép giao dịch WIDI và WSO.

Cách để sở hữu Token Widi

Bạn có thể sở hữu token WIDI bằng cách tham gia IDO trên các nền tảng: BSC Station (BSCS), Luastarter, PolkaBridge.

Ngày 01/12, Token WIDI của  Game WidiLand sắp list sàn Pancakeswap, bạn có thể giao dịch trên Pancakeswap để sở hữu token WIDI cho riêng mình.

COMMUNITY – CỘNG ĐỒNG

Dưới đây là các kênh truyền thông và cộng đồng của WidiLand. Hãy đăng ký ngay để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

+ Facebook fanpage: https://www.facebook.com/widiland/

+ Twitter: https://twitter.com/WidiLand

+ Telegram News: https://t.me/widilandglobal

+ Telegram Group: https://t.me/widiland

+ Discord: https://discord.gg/eDn3m9wATf

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án game Widiland và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts