Vốn hóa của Tether đạt cột mốc lịch sử mới

0
31 views

Stablecoin do Tether phát hành (USDT) đã vượt qua mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại là 100 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 9% từ đầu năm đến nay đồng thời kéo dài khoảng cách với đối thủ lớn nhất là USDC.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, USDT đã đạt được cột mốc 100 tỷ USD vào ngày 4 tháng 3 . Hiện vốn hóa thị trường của nó vượt hơn 71 tỷ USD so với USDC, stablecoin do Circle phát hành.

Tether cũng đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới sau Bitcoin và Ethereum.

Biểu đồ cho thấy mức tăng trưởng vốn hóa thị trường của USDT trong bảy ngày qua. Nguồn: CoinGecko

Vốn hóa thị trường của Tether đặt nó ngang bằng với gã khổng lồ dầu khí BP của Anh và cao hơn một chút so với gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify.

Tether tuyên bố USDT của họ luôn được hỗ trợ theo tỷ lệ 1:1 với đồng USD và dự trữ được kiểm toán độc lập , chủ yếu được tạo thành từ Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ (T-Bills) có lãi suất — một khoản vay ngắn hạn được cấp cho Hoa Kỳ chính phủ.

Trong quý 4 năm 2023, công ty đã công bố lợi nhuận hàng quý kỷ lục là 2,85 tỷ USD, trong đó 1 tỷ USD đến từ T-Bills. Báo cáo quý 4 cũng tiết lộ lượng cổ phiếu T-Bills nắm giữ trên 80 tỷ USD.

Báo cáo quý 4 năm 2023 của Tether cũng cho biết họ nắm giữ số Bitcoin trị giá 2,8 tỷ USD. Nguồn: Tether

Tether hiện có sẵn trên 14 blockchain và giao thức khác nhau với hơn một nửa số USDT hiện được phát hành là trên blockchain Tron.

Mặc dù vậy USDT lại là loại tiền ưa thích của các nhóm đối tượng lừa đảo và rửa tiền với một loạt thống kê báo cáo từ Liên Hiệp Quốc.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: