TVL giao thức EigenLayer vượt ngưỡng 10 tỷ USD

0
520 views

Theo số liệu DefiLlama, tài sản gửi vào EigenLayer đã vượt ngưỡng 10 tỷ USD, tăng đến 8 tỷ USD trong 1 tháng qua. Phản ánh tốc độ phát triển ấn tượng của dự án restaking.

Đà tăng này còn giúp EigenLayer bứt tốc thăng hạng lên top các giao thức DeFi có TVL lớn nhất. Cũng theo DefiLlama, dự án hiện đang đứng ở top 2 chỉ sau Lido Finance (34,5 tỷ USD) cùng mảng liquid staking.

Top 10 giao thức DeFi có TVL lớn nhất chụp ngày 04/03/2024. Nguồn: DefiLlama

Nhìn sâu hơn vào tài sản được gửi vào EigenLayer, hiện WETH đang chiếm thị phần lớn nhất với 40%, sau đó đến stETH với 32%, còn lại là các token nhỏ lẻ khác như hình bên dưới.

Tài sản trên EigenLayer. Nguồn: DefiLlama

EigenLayer hay mảng restaking là một trong những xu hướng nổi cộm nhất kể từ đầu năm nay. Hiểu đơn giản là giao thức này cho phép sử dụng ETH và các token liquid staking của Ethereum để tham gia xác thực các blockchain khác, về bản chất là tái staking lượng token này.

EigenLayer hiện đang hỗ trợ các token là: stETH của Lido, rETH của RocketPool và cbETH của Coinbase, sETH của Stakewise, mETH của Mantle, sfrxETH của Frax, ankrETH của Ankr và wBETH của Binance.

Sự phổ biến của EigenLayer còn làm sản sinh ra các dự án neo đậu nó như ether.fi, Kelp DAO hayPuffer Finance. Mới đây, Kelp DAO còn airdrop cho người dùng EigenLayer dựa trên số điểm thưởng, đo bằng các hoạt động trên giao thức.

Ngày 22/02, dự án tuyên bố đã huy động thành công 100 triệu USD vòng series B từ quỹ a16z. Trước đó, vào tháng 03/2023, EigenLayer đã kêu gọi được 50 triệu USD từ Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Polychain Capital và nhiều quỹ khác.

Khi được Bloomberg hỏi về khả năng phát hành token, các nhà lãnh đạo EigenLayer cho biết vẫn đang bỏ ngỏ ý định này

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: