Hướng dẫn tương tác với Moobeam bằng Polkadot.js

0
215 views

Với việc phát hành bản nâng cấp v3 cho Moonbase Alpha TestNet, Moonbeam đã thực hiện nhiều cập nhật quan trọng đối với hệ thống tài khoản trên mạng của mình, thay thế các tài khoản và khóa kiểu Substrate mặc định bằng các tài khoản và khóa kiểu Ethereum.

Giao diện Ứng dụng Polkadot.js cũng được cập nhật để hỗ trợ địa chỉ H160 và khóa ECDSA. Vì vậy, trong bài hướng dẫn này, GTA Team sẽ cùng anh em kiểm tra sự tích hợp mới này của các tài khoản dựa trên Ethereum trên trang Polkadot.js.

Tìm hiểu thêm về Moonbeam là gì: Moonbeam (GLMR) thắng cuộc đấu giá parachain Polkadot thứ hai với 1,4 tỷ đô la

Moonbeam (GLMR) là gì?

Moonbeam là chuỗi Layer-1 chuyên về RPC Web3 của Ethereum, tài khoản, khóa, subscriptions, logs,… Mạnng Moonbeam mở rộng thêm các tính năng cơ sở trên Ethereum cùng vói các tính năng bổ sung như quản trị trên chuỗi, staking và tích hợp cross-chain.

Tóm lại anh em có thể hiểu đơn giản hơn Moonbeam là dự án làm về Smartcontract (EVM) và nó cung cấp khả năng mở rộng của các dự án trên Ethereum sang Polkadot.

Mục tiêu phát triển mà Moonbeam hướng tới đó là giúp các dự án mở rộng phạm vi tiếp cận với người dùng và thị trường bằng cách tiếp cận multi-chain.

Tìm hiểu thêm về dự án Moonbeam: Moonbeam (GLMR) là gì? Có nên đầu tư GLMR và MORV năm 2021.

Hướng dẫn kết nối Polkadot.js đến Moonbase Alpha

Dành cho anh em nào chưa biết thì Moonbase Alpha là mạng testnet được host bởi Moonbeam.

Đầu tiên, anh em cần kết nối Polkadot.js với Moonbase Alpha TestNet bằng cách nhấp vào “TEST NETWORKS” ở góc trên cùng bên trái và chọn Moonbase Alpha (trong Mạng thử nghiệm).

Connect to Moonbase Alpha

Sau khi đã thực hiện Switch, anh em để ý thấy giao diện thay đổi như hình thì anh em đã kết nối thành công Moonbeam với Polkadot.js rồi đó.

Connect to Moonbase Alpha

Hướng dẫn Tạo hoặc Import tài khoản H160

Tạo tài khoản

Anh em chọn sang tab Accounts và nhấn nút Add account để thực hiện tạo tài khoản.

Connect to Moonbase Alpha

Sau khi hoàn thành các bước trên anh em sẽ được điều hướng sang Polkadot.js và thực hiện tạo tài khoản trên đó. Ở mục Mnemonic anh em nhấn vào drop-down và thay đổi sang Private Key, điều này cho phép anh em thêm tài khoản thông qua private key.

Connect to Moonbase Alpha

Lưu ý: Hiện tại, anh em chỉ có thể tạo hoặc nhập tài khoản trong Polkadot.js thông qua private ky. Làm như vậy với ghi nhớ sẽ dẫn đến một địa chỉ công khai khác. Điều này là do Polkadot.js sử dụng BIP39, trong khi Ethereum sử dụng BIP32 hoặc BIP44.

Import tài khoản từ Metamask

Nếu anh em muốn nhập một tài khoản hiện có, hãy nhập private key mà anh em xuất từ ​​MetaMask:

  • Privatekey: 0x28194e8ddb4a2f2b110ee69eaba1ee1f35e88da2222b5a7d6e3afa14cf7a3347
  • Public address: 0x44236223aB4291b93EEd10E4B511B37a398DEE55
Connect to Moonbase Alpha

Lưu ý: Anh em không bao giờ được tiết lộ private key của mình nhé. Điều này sẽ cho phép người khác có quyền truy cập đến ví của anh em đó.

Hướng dẫn tích hợp mạng Moonbeam vào Metamask: Hướng dẫn tích hợp mạng Moonbeam (GLMR) vào ví Metamask.

Nhấp vào next và kết thúc trình hướng dẫn bằng sau khi anh em đã đặt tên tài khoản và mật khẩu. Sau khi có thông báo xác nhận, anh em sẽ thấy trong tab main Account, địa chỉ có số dư tương ứng: trong trường hợp của mình là địa chỉ của Bob.

Connect to Moonbase Alpha

Gửi giao dịch thông qua Substrate’s API

Connect to Moonbase Alpha

Để có thể gửi token anh em nhấn vào nút send ở token mà anh em muốn gửi. Ở đây, mình muốn gửi token BOB. Sau khi bấm anh em sẽ được điều hướng sang quy trình gửi giao dịch.

Điền địa chỉ nhận token và số tiền gửi, ví dụ của mình là 5 token BOB. Khi đã sẵn sàng, anh em hãy nhấp vào nút “Make Transfer”.

Connect to Moonbase Alpha

Sau khi giao dịch được ký bằng mật khẩu, Polkadot.js sẽ hiển thị một số thông báo ở góc trên cùng bên phải khi nó đang được xử lý. Sau khi xác nhận, anh em sẽ thấy số dư được cập nhật cho từng tài khoản.

Connect to Moonbase Alpha

Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết tương tác với Moonbeam bằng Polkadot.js, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện hơn. Trong quá trình thực hiện nếu có bất cứ thắc mắc hay có câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy tham gia vào cộng đồng của GTA, đường dẫn được đặt ở bên dưới.

Chúc anh em thành công!

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube