spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeĐánh giá top 5 ví Bitcoin phổ biến và tốt nhất hiện...

Đánh giá top 5 ví Bitcoin phổ biến và tốt nhất hiện nay | Góc Tiền Ảo

Ví lạnh Trezor và Ledger

vi-trezor
Ví trezor

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ví lạnh rất phổ biến đó là: Ví Trezor và Ví Ledger. Giá 2 loại ví này khoảng 2.000.000 VNĐ.

Có thể nói đây là loại ví an toàn nhất lúc này. Ví Trezor và Ví Ledger hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chẳng cần phải làm gì, chỉ đơn giản vậy thôi.

Trước khi sử dụng ví Trezor và Ledger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại (lưu ý cái này lưu thật kỹ). Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu khi có sự cố.

Mình nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên Trezor và Ledger) thì mới có thể rút coin đi được.

Tuy nhiên việc sử dụng ví này chỉ phù hợp với những anh em có nhu cầu trữ coin dài hạn, không có nhu cầu mua bán thường xuyên và đặc biệt những anh em “hold to die”, ném coins vào đó sau này làm của hồi môn cho con cháu.

Ưu điểm ví Trezor, Ledger:

  • An toàn, thậm chí an toàn nhất hiện nay vì không ai có thể hack được nếu không có Private Key
  • Hỗ trợ tương đối nhiều coins như: BitcoinEthereum, Ripple, Zec, Dash, Litecoin, XEM, BCH,…

Nhược điểm ví Trezor, Ledger:

  • Mỗi khi cần bán coins thao tác chuyển coins sẽ tương đối rườm rà đôi khi dẫn tới thao tác không tịp lỡ mất mức giá tốt.
vi-ledger-nano-s
Ví Ledger nano S

Ví trực tuyến

Có rất nhiều ví Bitcoin trực tuyến uy tín và an toàn, trong đó nổi bật là ví:

Ví Blockchain

vi-blockchain
ví blockchain

Ví Blockchain hiện nay hỗ trợ 4 coins: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM), stablecoin PAX.

Đây là một nơi có thể trữ Bitcoin rất an toàn. Việc tạo ví khá đơn giản, chỉ cần đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản là có thể tạo được ví cho riêng mình. Tuy nhiên, blockchain.com mới chỉ hỗ trợ 5 coins – khá ít.
Tuy nhiên, khi bạn trữ Bitcoin tại đây, đồng nghĩa với việc bạn không thể mua bán ở đây được mà phải chuyển lên các sàn khác để bán. Nó sẽ mất thời gian hơn 1 chút vì phải chuyển coin đi.

Ví Coinbase.com

Tương tự ví Blockchain, ví Coinbase cũng rất tốt. Hiện tại, Coinbase đang hỗ trợ các coin: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).
Tương tự như khi bạn trữ Bitcoin tại ví Blockchain bạn sẽ cần phải thao tác chuyển coin lên sàn nếu bạn muốn bán số coin này.

Ưu điểm ví Blockchain, ví Coinbase

  • Rút nạp rất nhanh, giao diện thân thiện dễ sử dụng.
  • Phí rút thấp.

Nhược điểm ví Blockchain, ví Coinbase

  • Chỉ có thể trữ, nếu anh em nào thường xuyên mua bán giao dịch thì ví này không phù hợp lắm vì hơi bất tiện mỗi khi chuyển coins đi qua các sàn để bán.
  • Và khi có sự cố  như nạp coin chưa tới, bị kẹt…thì cũng khó liên hệ hỗ trợ

Ví Sàn

Đây có thể nói là ví Bitcoin tiện nhất, bạn trữ ở trực tiếp trên các sàn giao dịch Bitcoin luôn. Bạn hoàn toàn có thể rút, cũng như mua bán Bitcoin ở các sàn này. Đặc biệt, các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác.

Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thế giới: sàn BinanceHuobiOkex, Bittrex… Đây là những sàn giao dịch top đầu, hỗ trợ nhiều coin, volume giao dịch rất lớn.

san-binance

san-huobi

Đó là 2 sàn quốc tế lớn, phổ biến với nhà đầu tư Việt hiện tại anh em có thể tham khảo. Bên cạnh đó, nếu như anh em muốn dùng “hàng nhà” thì có thể tham khảo sàn Remitano và sàn Bitmoon. 2 sàn này đều có ưu điểm lớn là giao dịch bằng VND tạo thuận lợi cho anh em nào muốn “cash out” VND và đều hỗ trợ lưu trữ coin ngay tại sàn.

Ưu điểm ví sàn

  • Tiện lợi, ngoài Bitcoin còn hỗ trợ nhiều coins có thể mua bán bất kì lúc nào không lo việc bị rớt giá, thường được support tốt vì họ luôn trực tuyến

Nhược điểm ví sàn

  • Nhiều anh em không thích dùng sàn bởi vì sợ bị hack, sợ bị sập. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân, các sàn uy tín thì sẽ an toàn hơn. Nhưng để đánh đổi việc tiện lợi thì tuỳ anh em quyết định thôi.

Nếu anh em là “hodler” thì mình khuyên nên dùng ví lạnh là tốt nhất, ví sàn chỉ thích hợp cho anh em trader giao dịch thường xuyên.

Trữ Bitcoin trên điện thoại

Ví điện thoại có 2 ví mình thấy đang rất tốt hiện nay: ví JAXX và ví EXODUS. Ví điện thoại thì tương đối tiện, mang điện thoại theo và có thể mở ra để nạp rút bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cá nhân mình thì không thích ví điện thoại cho lắm. Nhiều người bảo ví điện thoại an toàn, thực tế là cảm giác an toàn thôi, vì điện thoại luôn bên mình. Nhưng nó có 1 cái nhược điểm khá là củ chuối, chính là khi có sự cố như: Nạp coins bị kẹt, chậm… hay vấn đề nào đó, bạn sẽ chẳng biết phải liên hệ ai cả, khá là khó chịu. Cho nên mình không sử dụng ví điện thoại.

Phía trên là những đánh giá của mình về top 5 ví lưu trữ Bitcoin phổ biến nhất hiện nay, anh em có thể tham khảo ưu nhược điểm từng ví để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất với nhu cầu. Chúc anh em thành công!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts