Sunday, July 14, 2024
spot_imgspot_img
HomeTop 5 ví Ethereum (ETH) đánh giá tốt nhất năm 2019

Top 5 ví Ethereum (ETH) đánh giá tốt nhất năm 2019

Trên thị trường hiện tại, có thể chia ra làm 2 loại: Ví LạnhVí trực tuyến.
Mỗi loại ví nó có ưu nhược điểm khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích của riêng từng người mà chúng ta sẽ chọn để sử dụng cho phù hợp.

Ví Lạnh

Ví lạnh trên thị trường đang có 2 loại đang rất được chuộng: Ví Trezor Ví Ledger Nano S. Giá của nó đâu đó khoảng 1.700.000đ.

vi-ledger-nano-s
ví ledger nano s
vi-trezor
ví trezor

Nguyên tắc hoạt động Ví Lạnh: Hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chỉ đơn giản vậy thôi.
Lưu ý trước khi sử dụng Ví lạnh: Trước khi sử dụng ví TrezorLedger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại. Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu hoặc vấn đề phát sinh khi có sự cố.
Mình nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên TrezorLedger) thì mới có thể rút coin đi được.

a. Ưu điểm ví Trezor, Ledger:

  • An toàn, thậm chí an toàn nhất hiện nay vì không ai có thể hack được nếu không có Private Key
  • Hỗ trợ tương đối nhiều coins như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Zec, Dash, Litecoin, XEM, BCH,…

b. Nhược điểm ví Trezor, Ledger:

  • Mỗi khi cần bán coins thì phải chuyển đi mất thời gian, đến khi nhận có thể giá tụt mất rồi, lỡ chuyến đò

Ví Trực tuyến

Ví Ethereum trực tuyến khá là đa dạng. Mình sẽ chỉ giới thiệu các loại ví Ethereum tốt nhất, mặc dù bên cạnh đó còn rất nhiều nơi trữ Ethereum trực tuyến. Các loại ví trực tuyến mình đề nghị nên sử dụng:

1. Ví Blockchain, Ví Myetherwallet, Ví Coinbase

Nguyên tắc hoạt động: Mình đưa 3 ví này vào chung vì về đặc điểm cũng như các phương thức hoạt động tương đối giống nhau. Các ví này chỉ có tác dụng là để trữ Ethereum, không thể trao đổi hay mua bán được. Tức là bạn chỉ có thể Nạp, Rút Ethereum mà thôi, không thể mua bán tại đây.
Làm sao để tạo được ví Ethereum? Tạo ví khá đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, tạo tài khoản (nhớ bật bảo mật 2 lớp và KYC tài khoản) là có thể tạo được ví Ethereum.

1.1 Ví Blockchain.com

Trang chủ: https://blockchain.com

vi-blockchain
ví blockchain

Ngoài hỗ trợ ví Ethereum ra, Blockchain còn hỗ trợ lưu trữ các coin: Bitcoin, Stellar (XLM), Bitcoin Cash, Ripple

1.2 Ví Myetherwallet

Trang chủ: https://www.myetherwallet.com

vi-myetherwallet
ví myetherwallet

Myetherwallet (MEW) hỗ trợ các coin: Ethereum, Ethereum Classic và toàn bộ các token Erc20

1.3 Ví Coinbase

Trang chủ: https://coinbase.com

vi-coinbase
ví coinbase

Coinbase hỗ trợ tạo ví cáccoin: Ví Bitcoin, Ví Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

1.4 Ưu điểm ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

  • Rút nạp rất nhanh, giao diện thân thiện dễ sử dụng. Tuy nhiên Myetherwallet thì hơi khó xài với anh em mới vào.

1.5 Nhược điểm ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

  • Chỉ có thể trữ, nếu anh em nào thường xuyên mua bán giao dịch thì ví này không phù hợp lắm vì hơi bất tiện mỗi khi chuyển coins đi qua các sàn để bán.
  • Và khi có sự cố thì cũng khó contact hỗ trợ

2. Ví tại các sàn giao dịch

Ví Sàn là ví cơ động nhất, theo mình là như thế và mình thường xuyên sử dụng ví sàn bởi vì mình thường xuyên giao dịch.
Nguyên tắc sử dụng ví sàn: Ví Sàn tức là chúng ta sẽ trữ coin ngay tại sàn, rất tiện để có thể mua bán khi được giá. Chỉ cần tạo tài khoản trên sàn là có ngay Ví Ethereum.
Các sàn hỗ trợ coin nào? Các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác.
Các sàn uy tín trên thế giới: Có rất nhiều, nhưng mình hay sử dụng Sàn Binance vì uy tín, xài mượt và volume giao dịch lớn, fee rẻ, hỗ trợ ~200 loại coins.
Trang chủ: https://binance.com
Link đăng ký: https://www.binance.com/?ref=11553725

Các sàn uy tín của Việt Nam: Kiểu gì anh em cũng phải bán ra Việt Nam đồng, nên mình đề cập tới 2 sàn mình thấy tốt nhất đó là Bitmoon.netRemitano . Volume giao dịch của 2 sàn này khá lớn, tuy nhiên mình thích Bitmoon hơn vì Remi phí giao dịch khá đắt ~1.5%, chưa kể mất fee NẠP COIN. Cả thế giới chắc mình Remi thu phí nạp thôi. Hơn 1 năm nay mình đã không còn sử dụng Remi nữa, tuy nhiên Remi cũng khá uy tín.
Mình hiện tại đang xài Bitmoon để trữ Ethereum mỗi khi cần là có thể bán ra VND nhanh nhất có thể. Đặc biệt Bitmoon cũng là sàn Việt Nam hỗ trợ ~300 loại coins, ae thoải mái giao dịch.
Trang chủ: https://bitmoon.net

san-bitmoon
sàn bitmoon

Ngoài ra, Bitmoon cũng có ví riêng khá nhiều coin như: Ví Ethereum, Bitcoin, XRP, XLM, ETC, USDT Erc20, Litecoin, BCH…, hỗ trợ mua Bitcoin, mua Ethereum và altcoins giá rất tốt , phí giao dịch chỉ 0.1%

2.1 Hướng dẫn tạo ví Ethereum tại các sàn giao dịch?

Để tạo ví Ethereum tốt nhất tại các sàn giao dịch, anh em chỉ cần tạo tài khoản, KYC và bật bảo mật 2 lớp 2FA là có thể tạo ví Ethereum, rất đơn giản như kiểu ăn gỏi.
Tuy nhiên, anh em nên cân nhắc sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà chơi, tránh lựa chọn các sàn lởm dẫn tới việc sàn bị hack hoặc sập. Điển hình như gần đây là sàn Cryptopia vừa bị hack xong và đã sập.

Ưu điểm ví sàn

  • Tiện, nhiều coins có thể mua bán bất kì lúc nào không lo việc bị rớt giá, thường được support tốt vì họ luôn trực tuyến

Nhược điểm ví sàn

  • Nhiều anh em bảo không thích dùng sàn bở vì sợ bị hack, sợ bị sập. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân, các sàn uy tín thì sẽ an toàn hơn. Nhưng để đánh đổi việc tiện lợi thì tuỳ anh em quyết định thôi. Thực tế hầu như 90% anh em Việt Nam sử dụng sàn.

3. Ví điện thoại

Ví điện thoại hiện đang rất hot là ví: Exodus và ví Trustwallet.

vi-exodus
ví exodus
vi-trustwallet
ví trustwallet

Trong đó ví Trustwallet là ví của sàn Binance phát hành, hỗ trợ khá nhiều coin.Trust Wallet là một ví di động phi tập trung với giao diện gọn gàng và độ bảo mật cao, được thiết kế nhằm nâng cao khả năng chấp nhận của tiền mã hoá cho tất cả mọi người
Các coin hỗ trợ: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Bitcoin Cash, BNB…

Hy vọng với bài viết này, anh em hiểu rõ về toàn bộ các ví hiện tại và có thể lựa chọn cho mình nơi để có thể tạo ví Ethereum tốt nhất và yên tâm nhất!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular