spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, February 8, 2023
spot_imgspot_img
HomeKiến thứcNFTsTop 5 sàn giao dịch NFT Marketplace lớn nhất thị trường Crypto

Top 5 sàn giao dịch NFT Marketplace lớn nhất thị trường Crypto

NFT (Non-fungible Token) vẫn đang là một chủ đề nóng nhất trong thời gian gần đây. Khi mà có nhiều người dùng sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD để có thể sở hữu một NFT. Làn sóng NFT xuất hiện ở rất nhiều nơi, rất nhiều KOLs, người nổi tiếng đều nói về NFT. Vậy anh em có biết ngoài việc mua NFT thì anh em có thể mua – bán NFT ở đâu không? Dưới đây là những sàn giao dịch NFT có volume rất lớn trong thị trường Crypto.

Cần đọc thêm các bài viết liên quan về NFT

OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn OpenSea sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

Trên OpenSea anh em có thể tham gia trao đổi, mua bán các vật phẩm sưu tầm NFT, vật phẩm hoặc các nhân vật trong Game, các video nghệ thuật,….

OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

website-san-opensea
Website: https://opensea.io/

Ưu điểm của Opensea

 • Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng
 • Các hướng dẫn sử dụng rất dễ dàng cho người mới bắt đầu
 • Không cần phải trả phí giao dịch khi tạo các NFT trên đó
 • Chỉ cần thanh toán phí gas một lần khi bắt đầu bán trên nền tảng
 • Không tính phí giao dịch đối với người mua
 • Người dùng toàn quyền sở hữu NFTs đã mua trên OpenSea

OpenSea là một Marketplace được nhiều anh em lựa chọn giao dịch các NFT bởi các ưu điểm của sàn. Tuy mức phí để listing tương đối còn cao nhưng nhìn chung vẫn rất tiềm năng bởi trend NFT vẫn còn nhiều điều mới mẻ để khai thác, một khi các dự án NFT ra mắt nhiều hơn thì các NFT Marketplace như OpenSea là “trung tâm của dòng tiền”. 

Bên cạnh đó, việc trải nghiệm trên OpenSea còn nhiều khả năng mang lại retroactive dành cho anh em trong tương lai.

Looksrare

Là một bản fork của OpenSea nên sẽ kế thừa được rất nhiều đặc điểm của OpenSea. Mức phí rẻ hơn so với OpenSea ( 2% so với 2.5% của OpenSea). Đây cũng là dự án NFT Marketplace đã có token riêng.

website-cua-san-lookrare
Website: https://looksrare.org/fr

Ưu điểm của Looksrare

Chiến lược của LooksRare rất rõ ràng, đó là vampire attack Opensea, sử dụng chiến lược incentives như Sushiwap từng sử dụng với Uniswap. Bên cạnh đó, LooksRare cũng công bố phát triển thêm 1 vài tính năng mới, LooksRare không đơn giản chỉ là “fork” của Opensea.

 • Nắm giữ token của dự án sẽ được hưởng các quyền lợi như fee giao dịch được chia lại cho LOOKS Starker.
 • Staking LOOKS còn được nhận thêm phần thưởng.
 • Khi giao dịch NFT trên sàn sẽ được thưởng token của sàn.

Magic Eden

Là một NFT marketplace số 1 được xây dựng trên blockchain Solana. Magic Eden là nền tảng mua và bán NFT phi tập trung cho phép người dùng mua, buôn bán tài sản kỹ thuật số. Trên Magic Eden, người dùng có thể dễ dàng mint và mua bán NFT với chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao cùng trải nghiệm người dùng trực quan. Dự án đặt trọng tâm là điểm đến để khám phá, giao dịch và tạo NFT cho tất cả mọi người.

website-magic-eden
Website: https://magiceden.io/

Ưu điểm của Magic Eden

Đây là sàn giao dịch NFT hàng đầu trên hệ sinh thái Solana. Người dùng có thể nắm giữ Magic Ticket có thể truy cập vào DAO và chia sẻ phần thưởng. Phí giao dịch trên Magic Eden hiện tại đang khá rẻ (2%) và là một lợi thế để cạnh tranh với các sàn giao dịch khác.

Trên Magic Eden cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng nổi bật như các đợt ra mắt NFT mới, Launchpad, bộ sưu tập phổ biến, các số liệu thống kê…

Binance NFT Marketplace

Binance NFT Marketplace là một thị trường NFT được Binance công bố với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nhiều tên tuổi. Họ chia sẽ độc quyền các tác phẩm NFT ngay sau khi ra mắt.

Chỉ những người sáng tạo đã được phê duyệt mới được phép sử dụng nền tảng để đúc NFT. Trong tương lai, tính năng cho phép tất cả người dùng đã đăng ký để mint NFT. Ngoài ra, việc sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần có tài khoản Binance đã KYC.

binance-NFT-marketplace
Website: https://www.binance.com/en/nft/home

Ưu điểm của Binance NFT Marketplace

Nền tảng này có 3 sản phẩm gồm:

 • Market: Mua, bán và đấu giá NFT từ những người sáng tạo trên khắp thế giới.
 • Event: Mua những NFT cao cấp và độc quyền được tạo ra bởi các nghệ sĩ và những thương hiệu hàng đầu có ảnh hưởng nhất.
 • Mystery Box: Mỗi Hộp bí ẩn sẽ có một NFT ngẫu nhiên bên trong như NFT thường (N), hiếm (R), siêu hiếm (SR) hoặc siêu hiếm (SSR).

Một số lợi thế của của Binance đó là:

 • Binance hiện là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới với rất nhiều người dùng vì vậy họ sẽ tận dụng được ngay lượng người dùng này.
 • Các NFT Marketplace hiện tại đều sử dụng ETH để tạo, mua bán qua blockchain Ethereum. Tuy nhiên với Binance NFT Market thì bạn hoàn toàn có thể mua NFT bằng nhiều đồng coin khác như BUSD, USDT, BCT, ETH…
 • Binance NFT sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ phía sau nên chắc chắn với tiềm lực của Binance thì nền tảng này sẽ phát triển rất nhanh. Dự đoán có thể trở thành một top NFT Marketplace.

Mintbase

Mintbase là ứng dụng cho phép tất cả mọi người tạo, buôn bán và trao đổi NFT với mức phí rẻ và tốc độ giao dịch nhanh. Giao thức này còn cho phép người mint ra token có thể tùy chỉnh royalty fee và các thông số token khác, cho phép họ lập cửa hàng và mua bán NFT.

website-san-giao-dich-mintbase
Website: https://www.mintbase.io/

Là một giao thức được xây dựng trên NEAR Protocol, Mintbase hưởng những lợi thế của các dApp chạy trên NEAR như phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch cao và khả năng mở rộng vô hạn. Trên Mintbase, anh em có thể tạo mọi loại NFTs bao gồm âm nhạc, ảnh, vé tham gia sự kiện, membership,… 

Ưu điểm của mintbase

Cơ chế bán NFT của Mintbase mang tên Silent Auction (đấu giá bí mật). Điều này có nghĩa là, những người cùng đấu giá một NFT sẽ không biết giá những người còn lại trả cho NFT đó, và ai trả giá cao nhất sẽ sở hữu bức tranh.

 • Mintbase có các sản phẩm NFT Marketplace và Minting place.
 • Mintbase là NFT Marketplace đầu tiên trên Near cho phép người dùng tự mint ra NFT có thể tuỳ chỉnh royalty fee và các thông số khác.
 • Cơ chế bán NFT của Mintbase mang tên Silent Auction (đấu giá bí mật). Tức là những người cùng đấu giá một NFT sẽ không biết giá những người còn lại trả cho NFT đó bao nhiêu và ai trả giá cao nhất sẽ sở hữu bức NFT đó.
 • Chi phí tốn kém nhất trong Mintbase đó là việc tạo Store.

Kết luận

Trên đây mình đã tổng hợp lại cho anh em top các sàn giao dịch NFT Marketplace trên các blockchain như Ethereum, Binance, Solana, Near… Đây đều là những sàn giao dịch lớn và có volume hàng đầu trên các hệ sinh thái. Để có thể thuận tiện cho việc mua bán các NFT. Anh em cần có các ví non-custodial của từng blockchain để làm phí giao dịch.

Ngoài ra, anh em có thể tham gia các nhóm về NFT của GTA để tham khảo cũng như thảo luận về các dự án NFT nhé.

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts