spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, August 17, 2022
spot_imgspot_img
HomeTin tứcHướng dẫn đặt NFTs làm ảnh đại diện trên Twitter

Hướng dẫn đặt NFTs làm ảnh đại diện trên Twitter

Sau một thời gian dài thử nghiệp, mạng xã hội Twitter cũng đã bắt đầu tung ra tính năng cho phép người dùng sử dụng NFT làm ảnh đại diện của mình.

Sáng ngày 21/01/2022, Twitter thông báo chính thức ra mắt tính năng đạt ảnh đại diện hồ sơ bằng NFT, cùng một video giới thiệu hoành tráng. Khác với các ảnh đại diện thông thường có khung hình tròn, ảnh đại diện NFT sẽ được phân biệt bằng khung hình lục giác.

Tính năng ảnh đại diện NFT sẽ liên kết tài khoản ví người dùng với OpenSea, nền tảng marketplace NFT lớn nhất trên Ethereum hiện nay – đồng nghĩa với việc Twitter ở thời điểm hiện tại mới chỉ hỗ trợ NFT của Ethereum. Những ví được hỗ trợ là MetaMask, Coinbase Wallet, Rainbow, Argent, Trust và Ledger Live.

Ở thời điểm hiện tại, tính năng ảnh đại diện NFT sẽ mới chỉ được hỗ trợ cho các thiết bị iOS đã đăng ký sử dụng Twitter Blue. Tuy nhiên, các ảnh đại diện NFT có khung hình lục giác này sẽ được hiển thị cho tất cả tài khoản Twitter.

Việc hỗ trợ ảnh đại diện dưới dạng NFT là một cách để gia tăng quyền riêng tư cho người dùng, hạn chế nạn đánh cắp thông tin cá nhân và mạo danh khi công nghệ blockchain đằng sau các NFT sẽ giúp chứng thực chủ sở hữu hiện tại của NFT ấy. Tính năng này đã được Twitter “nhá hàng” kể từ tháng 09/2021, thời điểm mạng xã hội cho phép người dùng liên kết địa chỉ ví Bitcoin đến tài khoản Twitter phục vụ chuyển tiền.

Mặc dù vậy, theo trải nghiệm ban đầu của người dùng, có vẻ như Twitter chỉ mới liên kết tài khoản mạng xã hội với ví tiền mã hóa và cho phép dùng các NFT có trong ví làm ảnh đại diện, chứ chưa thực hiện thêm bước xác thực liệu NFT có thuộc một bộ sưu tập chính thức hay không. Điều này đồng nghĩa với việc người ta vẫn có thể copy NFT của người khác, tái phát hành nó dưới dạng NFT trong ví của họ và đặt làm ảnh đại diện, dẫn đến hai tài khoản Twitter có ảnh đại diện NFT giống nhau.

Những điều cần biết khi đặt NFT làm ảnh đại diện

 • Tính năng này hiện chỉ có sẵn cho người dùng iOS, mặc dù Twitter sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho web và Android.
 • Twitter chỉ hỗ trợ hình ảnh tĩnh NFT, tức là JPEG và PNG.
 • Chỉ những NFT được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (chẳng hạn như ERC-721 và ERC-1155) mới được hỗ trợ.
 • Cần sử dụng các loại ví hỗ trợ NFT như: Metamask, Trust Wallet, Ví Coinbase…

Cách đặt ảnh NFT trên Twitter

 • Khởi chạy ứng dụng Twitter và truy cập hồ sơ của bạn.
 • Nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ.
 • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn “Chọn NFT”.
 • Chọn “Chọn Ví” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối ví tiền điện tử của bạn.
 • Sau khi kết nối ví, hãy chọn một NFT được hỗ trợ từ ví của bạn.
 • Nhấp vào “Xong” và “Lưu” để xác nhận lựa chọn của bạn.

Sau khi anh em đặt ảnh hỗ sơ NFT trên Twiiter, NFT sẽ ngay lập tức trở thành ảnh hồ sơ Twitter của bạn. Đáng chú ý, nó sẽ có hình dạng của một hình lục giác, điều này cho thấy rằng bạn là chủ sở hữu của NFT.

Xoá / thay đổi hồ sơ NFT của bạn trên Twitter

 • Đi tới hồ sơ Twitter của bạn và nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn:
  • Tải ảnh lên để chọn ảnh thông thường
  • Sử dụng một ví khác để chọn một NFT khác hoặc kết nối với một ví khác.

Ghi chú. Bạn chỉ có thể liên kết một ví tiền điện tử với Twitter. Nếu bạn liên kết một liên kết khác, liên kết trước đó sẽ tự động tắt.

Lợi ích của việc đặt ảnh hồ sơ NFT trên Twitter

 • Hãy để thế giới nhìn thấy. Lợi ích có lợi nhất của việc sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ của bạn là giới thiệu sáng tạo hoặc bộ sưu tập của bạn với toàn bộ Twitter, hoặc ít nhất là với tất cả những người theo dõi bạn.
 • Tăng doanh số bán hàng của bạn. Bây giờ bạn đang giới thiệu NFT của mình, cơ hội thu hút những người đam mê NFT khác sẽ cao hơn. Đổi lại, điều này có thể dẫn đến doanh số bán hàng NFT của bạn.
 • Công nghiệp hỗ trợ. Ngày nay, các trang web truyền thông xã hội đã trở thành công cụ xác nhận. Và sự hỗ trợ của Twitter đối với NFT sẽ giúp thu hút sự chú ý nhiều hơn đến toàn ngành.

Rủi ro khi đặt NFT làm ảnh hồ sơ Twitter

Mặc dù nó không thực sự là lỗi của Twitter, nhưng kế hoạch này có một lỗ hổng. Bất kỳ ai cũng có thể lưu NFT của bạn dưới dạng hình ảnh và sử dụng nó như của riêng họ. Có, có nhiều cách để xác minh NFT, nhưng sẽ mất nhiều hơn một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí có thể không biết rằng NFT của bạn đã bị đánh cắp và đang được sử dụng bởi ai đó.

Vì vậy, bạn đang đặt NFT của mình vào tình thế rủi ro. Đáng chú ý, rủi ro này áp dụng cho hầu hết tất cả các NFT trên các nền tảng. Tuy nhiên, vì Twitter phổ biến hơn nhiều so với OpenSea, Foundation, v.v., nên nguy cơ bị đánh cắp cao hơn.

Kết luận

Hiện tại, tính năng sử dụng NFT làm ảnh đại diện chỉ áp dụng hạn chế đối với một số người dùng tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue. Tính năng sẽ xác minh quyền sở hữu của người dùng đối với NFT bằng cách liên kết ví tiền điện tử của họ với tài khoản Twitter.

Động thái mới của Twitter cho thấy tham vọng của mạng xã hội này đối với công nghệ phi tập trung. Trước đó, vào tháng 7/2021, nhà đồng sáng lập Jack Dorsey tuyên bố, Bitcoin sẽ trở thành “một phần quan trọng” trong tương lai của Twitter. Đến tháng 9/2021, mạng xã hội này cũng giới thiệu tính năng hỗ trợ người dùng ủng hộ Bitcoin cho người mà họ hâm hộ.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách đặt ảnh hồ sơ NFT trên Twitter. Anh em còn có gì thắc mắc có thể comment dưới bài viết. Hoặc có thể tham gia thảo luận cùng GTA nhé.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube

Sàn MEXCSàn MEXCSàn MEXCSàn MEXC

Related Posts