spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 19, 2024
HomeTin tứcKhông có Bitcoin trong top 10 đồng tiền điện tử thể hiện...

Không có Bitcoin trong top 10 đồng tiền điện tử thể hiện tốt nhất 2019

Kể từ khi bắt đầu năm 2019 thị trường tiền điện tử đã bước vào khoảng thời gian có sự biến động “điên rồ”.

Ví dụ, vào tháng 1, tổng vốn hóa thị trường khoảng 130 tỷ đô la. Tuy nhiên, đến tháng 7, thị trường tiền điện tử chứng kiến một làn sóng tăng giá đẩy tổng giá trị vốn hóa lên tới con số khổng lồ 373 tỷ USD. Sau đợt tăng giá này giá của toàn bộ thị trường giảm xuống khá nhiều, vốn hóa hiện đang cầm chừng, dưới ngưỡng 200 tỷ đô la.

Khi thị trường sụt giảm, một vài loại tiền điện tử vẫn duy trì được trạng thái tăng trưởng trong suốt cả năm. Dưới đây là các đồng tiền điện tử nổi bật, thật ngạc nhiên trong danh sách này không hề có đồng Bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin là gì ? Có nên tham gia đầu tư bitcoin giai đoạn này hay không?

ChainLink

Sẽ có một số người có thể ngạc nhiên khi thấy ChainLink (LINK) trong danh sách các loại tiền điện tử có “màn trình diễn” tốt nhất năm 2019. Nền tảng của ChainLink về cơ bản tìm cách thu hẹp khoảng cách tồn tại giữa các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain và các ứng dụng trong thế giới thực.

Từ quan điểm kinh tế, giá LINK khởi đầu năm tương đối chậm – nó tăng từ 0,31 đô la lên chỉ hơn 0,45 đô la trong khoảng thời gian 5 tháng. Tuy nhiên, vào tuần đầu tiên của tháng 7, LINK đã đạt tới mức giá 3,74 đô la. Kể cả khi đồng tiền điện tử này đã sụt giảm trong vài tháng qua, LINK vẫn giao dịch quanh mức mức 1,90 đô la.

Nói chung, cặp giao dịch LINK / USD đã tăng hơn 500% kể từ đầu năm và cặp LINK / BTC cũng đã tăng hơn 300% trong cùng khoảng thời gian – đó là một kỳ tích khá ấn tượng, ít nhất là đối với ChainLink.

Binance Coin

Được phát hành trên thị trường vào giữa năm 2017, đồng Binance Coin (BNB) là một token có thể được sử dụng cho mục đích giao dịch cũng như tạo điều kiện cho các khoản thanh toán liên quan đến phí khác nhau trên sàn Binance. Không chỉ vậy, Binance còn cung cấp cho chủ sở hữu BNB nhiều ưu đãi khác nhau để sử dụng đồng tiền điện tử này cho các giao dịch nội bộ.

Xem thêm: Phân tích toàn diện Binance Coin (BNB), có nên đầu tư BNB giai đoạn này ?

Liên quan đến hiệu suất của BNB, đồng coin này đã bắt đầu năm 2019 với mức giá khoảng 6 đô la. Tuy nhiên, vào tuần cuối cùng của tháng 5, giá BNB đã tăng lên 35,20 đô la – qua đó tạo nên mức tăng trưởng hơn 450%. Trong quý 3 năm 2019, giá BNB đã giảm từ 33,10 đô la xuống 15,79 đô la. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, giá BNB vẫn tương đối ổn định, với giá trị trung bình của nó trong tháng 12 hiện đang ở dưới mốc 14 đô la.

Tezos

Tezos (XTZ) là một nền tảng điện toán phi tập trung sử dụng giao thức xác minh proof-of-stake để xử lý các vấn đề liên quan đến quản trị nội bộ. Liên quan đến cách thức hoạt động của hệ thống, chủ sở hữu đồng XTZ có cổ phần sẽ đủ điều kiện nhận thêm XTZ như một động lực để tạo và xác minh các khối.

Về góc nhìn tài chính, XTZ bắt đầu năm với mức giá 0,47 đô la. Tuy nhiên, vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, giá trị của một token đã tăng lên đến $ 1,06 ấn tượng. Hiệu suất của đồng tiền điện tử này tiếp tục tăng mạnh trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6, khi chạm mức cao hàng năm là $ 1,88 vào ngày 19 tháng 5. Trong năm nay, quý thứ ba, giá XTZ đã tiếp tục dao động quanh vùng 1-1,2$. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 12, XTZ đã một lần nữa lấy lại đà tăng, với mức giá 1,51 đô la.

Trong suốt năm 2019, giá của XTZ đã tăng hơn 190%.

Synthetix Network Token

Synthetix Network Token (SNX) là một giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung được xây dựng trên Ethereum và token SNX là một token ERC-20. Các tài sản tổng hợp này được thế chấp bởi token SNX, khi mà chúng được khóa trong hợp đồng cho phép phát hành tài sản tổng hợp (hay được gọi là Synth). Mô hình trao đổi tài sản của Synthetix cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi giữa các Synth trực tiếp với hợp đồng thông minh, tránh sự can thiệp của bên thứ ba.

Từ tháng 1 đến tháng 4, giá SNX chạm mức tối đa 0,07 đô la. Tuy nhiên, kể từ tháng Năm, giá SNX tiếp tục tăng cho tới ngày 26 tháng 11, thời điểm toàn bộ thị trường tiền điện tử trải qua một đợt sụt giảm lớn.

Bitcoin Cash

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash là một trong 10 loại tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường, và về cơ bản nó được tạo ra bởi hard-fork Bitcoin.

Từ góc độ tài chính, một BCH được giao dịch với giá 135 đô la trong tuần thứ hai của tháng một. Tuy nhiên, đến đầu tháng 4, giá BCH đã tăng vọt lên đến ngưỡng 300 đô la. Giá BCH đã đạt đến đỉnh vào ngày 26 tháng 6, khi được giao dịch ở mức 479,96 đô la. Trong quý 3 năm 2019, giá BCH, vẫn tương đối ổn định – dao động quanh mốc 300 đô la – nhưng kể từ đầu tháng 11, nó đã liên tục trượt giá, hiện đang giao dịch chỉ hơn 195 đô la.

Nói chung, trong suốt 12 tháng qua, giá của BCH đã tăng hơn 30%.

Cosmos

Cosmos (ATOM) là một mạng phi tập trung bao gồm nhiều blockchain khác nhau, độc lập, có thể mở rộng và có thể tương tác. Nền tảng này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong suốt năm 2019, đặc biệt là kể từ đồng tiền cơ bản của mạng, đồng ATOM, đã tăng mạnh trong tháng 5. Vào ngày 1 tháng 1, giá ATOM đã giao dịch với mức 0,001 đô la.

Khi mọi thứ ổn định, ATOM đang được bán với giá 4,20 đô la.

Litecoin

Litecoin (LTC) nằm trong top 10 loại tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất, được Charlie Lee tạo ra để phục vụ như một phiên bản Bitcoin thân thiện hơn.

Giá LTC đã giao dịch ở mức 32 đô la trong tuần đầu tiên của tháng một. Nhưng đến ngày 22 tháng 6, altcoin đã tăng lên mức giá ấn tượng là 141,73 đô la. Kể từ đó, giá của LTC đã tiếp tục giảm, với mức giá trung bình khoảng 43 đô la trong suốt tháng 12.

Nói chung, giá trị của cặp giao dịch LTC / USD đã tăng khoảng 40% kể từ đầu năm.

Basic Attention Token

Basic Attention Token (BAT) là một loại tiền điện tử được sử dụng trong trình duyệt web Brave. Brave là một trình duyệt internet dựa trên công nghệ blockchain trả thưởng cho sử dụng trình duyệt web bằng token BAT khi họ xem quảng cáo, dành một khoảng thời gian nhất định cho một trang web cụ thể,… Từ góc nhìn kỹ thuật, khung gốc của trình duyệt khá giống nhau với Chromium – một dự án được tạo bởi Brendan Eich, người đứng sau JavaScript và đồng sáng lập dự án Mozilla.

Giá BAT bắt đầu năm ở mức khoảng 0,13 đô la. Tuy nhiên, đến nửa cuối tháng Tư, BAT đã tăng lên mức cao hàng năm là 0,44 đô la. Sau giai đoạn này, 50 đồng tiền điện tử hàng đầu tiếp tục trượt giá cho đến tháng 9. Sau đó, một lần nữa BAT bắt đầu tăng giá, đạt mức cao tương đối 0,27 đô la vào ngày 17 tháng 11. Kể từ đầu tháng 12, giá của BAT vẫn tương đối ổn định quanh 0,17 đô la.

Trong suốt năm 2019, giá trị BAT đã tăng khoảng 35%.

Ethereum

Đồng Ethereum (ETH) được công nhận rộng rãi và là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai (chỉ sau Bitcoin) trên thị trường hiện nay. Các nhà phát triển Ethereum đã hình dung ra nền tảng này như một máy tính cho các hợp đồng thông minh – một giao thức xác minh và thực thi một hợp đồng có các điều khoản đã được xác định trước. Không chỉ vậy, hệ sinh thái Ethereum còn cho phép phát hành token ERC-20.

Vào ngày 13 tháng 1, giá Ethereum nằm ở mức 116 đô la. Tuy nhiên, trong suốt sáu tháng sau đó, giá trị của đồng tiền điện tử lớn thứ hai tiếp tục tăng, và đã tăng lên mức 334,66 đô la vào ngày 26 tháng 6. Sau giai đoạn tăng giá này, ETH một lần nữa tiếp tục trượt dốc cuối cùng đã ổn định khoảng 150 đô la, 180 đô la, ngoại trừ một khoảng thời gian ngắn vào tháng Chín khi giá ETH tăng vọt lên trên $ 210.

Kể từ cuối tháng 11, Ether đã giao dịch ổn định trong khoảng từ 130 đến 150 đô la, qua đó cho thấy mức tăng giá trị tổng thể khoảng 20% kể từ đầu năm.

EOS

EOS là một nền tảng tiền điện tử có thể được các nhà phát triển sử dụng để tạo ra một số ứng dụng phi tập trung mới lạ. Về vấn đề này, đồng EOS được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống cùng tên của các giao dịch gốc cũng như các quy trình nội bộ của nó. Ngoài ra, blockchain của EOS đã được thiết kế để có khả năng mở rộng cao và để lại nhiều khoảng trống cho việc tùy chỉnh – đó là một trong những lý do chính khiến EOS trở nên phổ biến trong các dự án phát triển.

Xét về hiệu suất tài chính của EOS, đồng tiền điện tử được giao dịch với giá 2,23 đô la trong tuần thứ hai của tháng một. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5, giá đã tăng đột biến, với giá trị của một token duy nhất đạt mức giá 8,54 đô la vào ngày 31 tháng 5. Trong khoảng năm tháng tiếp theo, giá EOS tiếp tục dao động trong khoảng 3 – 3,80 đô la. Tuy nhiên, kể từ tuần cuối cùng của tháng 11, EOS vẫn khá ổn định, hiện đang giao dịch quanh mức 2,55 đô la.

Hiện tại, cặp giao dịch EOS / USD đã tăng khoảng 10% giá trị kể từ đầu năm.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts