spot_img
24.7 C
New York
Thursday, June 20, 2024
HomeTin tứcYoutube kiểm duyệt các video có nội dung liên quan đến tiền...

Youtube kiểm duyệt các video có nội dung liên quan đến tiền điện tử

Các YouTubers hoạt động về tiền điện tử đang chào đón ngày lễ với các nguồn tin cho rằng nội dung của họ dường như đã nằm trong diện kiểm duyệt của Youtube.

Trong một tweet được đăng tải vào ngày 23 tháng 12, Chris Dunn một YouTuber chuyên về tiền điện tử với 210.000 lượt người đăng ký kênh và có lượt người xem cao lên đến gần 7,5 triệu lượt xem kênh đã tuyên bố rằng:

YouTube vừa xóa hầu hết các video về tiền điện tử của tôi với lý do “nội dung độc hại hoặc nguy hiểm” và “bán hàng hóa theo quy định”…. đã 10 năm tạo video, có hơn 200.000 lượt đăng ký kệnh và hơn 7 triệu lượt xem.

Trong một tweet riêng vào ngày 23 tháng 12, trang của Node Investor đã viết:

Chúc mừng giáng sinh đến các bạn trên YouTube. Rõ ràng một video tôi đã đăng cách đây hai năm về nghiên cứu tiền điện tử hiện là bất hợp pháp … Các quy tắc đang thay đổi

Kiểm duyệt

Ảnh chụp màn hình bị cáo buộc hiển thị thông báo YouTube cho Chris Dunn

Trong trường hợp của Chris Dunn, một ảnh chụp màn hình cho thấy kênh Youtube của anh ta đã bị một đợt kiểm duyệt với ít nhất bảy video, mỗi video được chỉ định là nội dung có hại hoặc nguy hiểm.

Những video này có các tiêu đề như các bài học về đầu tư và mua bán Bitcoin cũng như tiền điện tử trong 5 năm qua.

Theo một ảnh chụp màn hình khác được chia sẻ bởi Dunn, hiển thị thêm một thông báo giải thích từ YouTube, một cuộc “kiểm duyệt” trực tiếp vào kênh đã ngăn không cho Youtuber đăng tải hay phát trực tuyến nội dung trong tuần. Nếu còn bị kiểm duyệt thì kênh sẽ bị chặn trong hai tuần, lần thứ ba sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 90 ngày và dẫn đến việc loại bỏ vĩnh viễn kênh.

Tweet của Node Investor cũng cho thấy một thông báo tương tự, dường như chỉ liên quan đến một video và nội dung đã bị xóa do vi phạm chính sách quy định của Youtube.

Quảng cáo liên quan tới tiền điện tử

Ngay cả khi YouTube không hạn chế nội dung hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, các nhà nghiên cứu an ninh mạng gần đây đã phát hiện ra sự lạm dụng nền tảng này cho mục đích truyền bá phần mềm độc hại mã hóa.

Sau khi bị cấm trên Facebook, Google và Twitter, các hạn chế đối với quảng cáo liên quan đến công nghệ blockchain đã dần được gỡ bỏ, một số điều khoản đã được đưa ra để làm thay đổi chính sách và cho phép hầu hết các nội dung liên quan đến tiền điện tử, ngoại trừ quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo.

Nhiều trang báo về tiền điện tử đã phải đối mặt với sự kiểm duyệt từ Facebook, nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên cấm quảng cáo liên quan đến crypto.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts