Thetan Arena là gì? Có nên đầu tư Thetan Arena hay không?

0
212 views

Ngành công nghiệp Blockchain ngày càng phát triển không ngừng với sự bùng nổ của Defi vào đầu những năm 2020 và giờ đây là sự bùng nổ của GameFi. Với mô hình Play to earn người chơi có thể tham gia vào các dự án và nhận về được mức lợi nhuận vô cùng tuyệt vời. Hay cùng GTA Research tìm hiểu về dự án Thetan Arena ngay và luôn nhé!

Thetan Arena là gì?

Thetan Arena là một trò chơi MOBA và Battle Royal được thiết kế dựa trên blockchain.

Dự án được thiết kế theo mô hình “ Play to earn”, người dùng có thể tập hợp đồng đội, chiến đấu với những người khác và kiếm tiền với khả năng của mình.

Dự án được phát triển bởi đội ngũ Wolffun tại Việt Nam, một đội ngũ đã rất thành công với nhiều dự án lớn trong đấy có 2 trò chơi nổi tiếng trên Google Play với hơn 10 triệu lượt tải xuống.

Tính năng của Thetan Arena

Thetan Arena thiết kế trò chơi MOBA và Battle Royal, thể loại MOBA là một gã khổng lồ trong làng game. Mình có thể liệt kê cho các bạn một vài game MOBA đang đứng top trên toàn cầu: Mobile Legend: Bang Bang, Heroes Arena, League of Legends,… Và thể loại Battle Royal cũng có sức hút không kém với: PlayerUnknown’s BattleGrounds (PUBG), Fortnite, Call of Duty,…

Thetan Arena thiết kế tập trung dựa vào kỹ năng của người chơi, teamwork để hoàn thành các nhiệm vụ và nhận phần thưởng.

Về khía cạnh NFT của game, economic sẽ xoay quanh Thetan coin để triệu hồi các Premium Heroes hoặc rút về fiat.

Gem sẽ được dùng để nâng cấp Premium Heroes thành Thetan Heroes hoặc stake để gia tăng lợi nhuận.

Người chơi có thể chơi game thông qua việc tải app cho ứng dụng di động trên cả 2 hệ điều hành như IOS và Android.

Người dùng có thể tham gia Marketplace để giao dịch các NFT, Premium Heroes hoặc stake Heroes trong Thetan Vault để nhận Reward.

Một vài tính năng sắp có trên Thetan Arena:

 • Realtime Multiplayer gameplay
 • Play to earn model
 • Thetan Hero
 • Special Events
 • E-Sport Tournament
 • Virtual Interactive Activities

Điểm nổi bật của dự án

Có gameplay rõ ràng nhất so với những dự án Play to earn trước đây, với lối chơi đa dạng và nhân vật trong game rất phong phú.

Người chơi có thể tập hợp bạn bè và cùng nhau trải nghiệm những trận battle mãn nhãn nhất, người chơi có thể tập trung phát triển kỹ năng teamwork để hoàn thành các nhiệm vụ.

Economic trong Thetan vô cùng phong phú và đa dạng, Thetan sẽ xoay quanh Thetan Token và Gems để có thể quy đổi ra fiat hoặc nâng cấp nhân vật trong trò chơi. Và đặc biệt hơn Game có một Marketplace riêng để người chơi có thể giao dịch các NFT.

Thetan được thiết kế theo mô hình Free to Play và Play to Earn, việc này sẽ giúp cho người chơi không phải bỏ vốn ban đầu của mình để có thể trải nghiệm game. Điều này sẽ kích thích gia tăng số lượng người chơi một cách nhanh chóng, đây có thể là nơi mà các học sinh, sinh viên có thể trải nghiệm mà không cần bỏ vốn.

Dự án tương đồng

Xét theo lĩnh vực Play to Earn thì Thetan có khá nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của mình.

Đầu tiên phải kể đến Axie Infinity, đây là dự án đánh dấu mốc chuyển mình của một lĩnh vực mới trong blockchain và cũng là động lực để các dự án tiếp theo được phát triển một cách toàn diện nhất.

Mua bán AXS bằng VND tại: https://bitmoon.net/mua-ban/axie-infinity

Dự án tiếp theo mình sẽ đề cập ở đây chính là người anh cả trong gia đình của Thetan chính là My Defi Pet. Tại My Defi Pet người chơi có thể sưu tập, lai tạo, tiến hóa những Pet của mình để có thể chiến đấu.

Decentraland là một tựa game metaverse được hỗ trợ bởi Ethereum. Tại Decentraland người chơi có thể sở hữu các bất động sản ảo và có thể quy đổi những bất động sản thành các NFT.

Mua bán MANA bằng VND tại: https://bitmoon.net/mua-ban/decentraland

Roadmap- Lộ trình dự án

Quý 3 năm 2021

 • Khởi chạy Marketplace
 • Ra mắt NFTs Item
 • Thử nghiệm bản test cho (PC/Android)

Quý 4 năm 2021

 • Special Event
 • Ra mắt Thetan coin
 • Thetan Box

Quý 1 năm 2022

 • 42 Players BR
 • Ra mắt Thetan Gems
 • Ra mắt Thetan Heroes

Quý 2 năm 2022

 • Ra mắt hệ thống Pet
 • Nhiệm vụ cho bang hội
 • Ra mắt Staking

Quý 3 năm 2022

 • Ra mắt chế độ Co-op
 • Ra mắt chế độ PK bang hội
 • Streaming

Quý 4 năm 2022

 • Ra mắt giải đấu
 • Leasing System
 • Donate System

Quý 1 năm 2023

 • Monthly content
 • Offline Event
 • Live-ops

Team- Đội ngũ phát triển

Dự án được phát triển bởi đội ngũ Wolffun một đội ngũ phát triển các dòng game MOBA nổi tiếng tại Việt Nam. Họ đã rất thành công trong các dự án trước đây với hơn 10 triệu lượt tải xuống trong thời gian rất ngắn.

CEO/ Founder, Khanh Nguyen: Anh là CEO của Wolffun đồng thời là CEO/Founder của Thetan. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển các dự án game. Ngoài ra anh cũng là cựu CEO của Bikasolution.

CMO,Dung Pham: Ông là CBO của KaridaChain, ông có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp thị. Ông cũng là đối tác lớn của các lĩnh vực hàng đầu như: Tiki, Facebook,…

CIO/ Blockchain Economy Design, Danny Doan: Ông là CEO của K300 Ventures người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain. Ông cũng là Co- Founder của OnSky.

Blockchain Engineer Lead, Tuan Tran: Ông cũng là Blockchain Engineer Lead tại Spores và là Co-Founder của VIC Community.

Đội ngũ Wolffun, Hoang So, Yoko,Duc Dinh, Dai Quoc: Họ đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển, thiết kế, quản lý trong lĩnh vực game và đã gặt hái được rất nhiều thành tựu.

Blockchain Advisor, Tri Pham: Ông là CEO/ Co-Founder của Kardia trên. Đội ngũ của ông cũng khá thành công với dự án My Defi Pet trước đây. Ngoài ra ông cũng là cựu Co-Founder của AppFluke một công ty khởi nghiệp bằng việc áp dùng công nghệ vào các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

Investor- Nhà đầu tư

Dự án khá thành công trong việc kêu gọi vốn, với sự tham gia của các quỹ nổi tiếng như: Kardia Ventures, Au21, K300 Ventures, GFS Ventures, Kyros Ventures,…

Partner- Đối tác

Cộng đồng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc phát triển một tựa game theo bất kỳ mô hình nào đó. Bằng việc dự án được sự tham gia của các đối tác nước ngoài thì thị phần trong nước của Thetan cũng không kém phần sôi động. 

Dự án có sự có mặt của CEO của KardiaChain, CEO của K300, và cộng đồng theo dõi Wolffun game. Họ đều là những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng của mình và có lượng cộng đồng rất lớn.

Tokenomic

Token Use Case

Thetan Coin là token chính trong hệ sinh thái của Thetan. Người chơi có thể dùng Thetan coin để triệu hồi các Premium Heroes để chơi hoặc bán rút về fiat.

Người dùng có thể dùng Thetan Coin để mua những NFT trên Marketplace. Ngoài ra người dùng có thể stake Heroes của họ trong Thetan Vault để nhận reward từ hệ sinh thái.

Thông tin cơ bản

Token Name: Thetan Coin

Tickers: THG

Blockchain: Binance Smart Chain

Tổng cung: 420,000,000 THG

Token type: Utility

Initial Circulating Supply: 29,400,000

Token Allocation

Thetan Coin được phân bổ như sau:

Token Sale

Token Release Schedule

Cách để sở hữu Thetan Coin

Hiện nay Thetan Coin chưa lên bất kỳ sàn giao dịch nào, lịch trình dự kiến của đội ngũ phát triển là sẽ IDO trên Paid vào ngày 15/9/2020. Và game sẽ ra mắt vào tháng 10.

Khi hoàn tất các quá trình, người dùng có thể sử dụng các Heroes để staking và nhận reward.

Cộng đồng dự án

Website: https://thetanarena.com/ 

Twitter: https://twitter.com/ThetanArena 

Telegram: https://t.me/joinchat/UdcC5pf0B1QyZjU1 

Discord: https://discord.com/invite/Wfx2XDSuwe 

Facebook: https://www.facebook.com/thetanarena

Đánh giá

Với sự bùng nổ của GameFi và sự phát triển vượt bậc hơn so với những đối thủ khác, Thetan Arena mang đến một làn sóng mới cho cộng đồng Play to earn. Với lối chơi đa dạng cùng các item NFTs đầy phong phú Thetan một lần nữa khẳng định rằng sẽ là một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực Gamefi. Chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi và đưa ra những chiến lược cụ thể về dự án này nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản mà GTA Research đã tổng hợp lại cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có những thông tin đầy hữu ích về dự án Thetan Arena. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo không có tính khuyến khích đầu tư. Xin Cảm Ơn!

Mua bán Coins tại sàn giao dịch Bitcoin Uy tín ở Việt Nam?

Ngoài ra, nếu anh em muốn mua bán coin bằng VND tại sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam, anh em có thể ghé sàn Bitmoon để giao dịch nhé! Đây là 1 trong những sàn uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay.