spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, August 17, 2022
spot_imgspot_img
HomeCoinsSEOR Network (SEOR) là gì? Nền tảng dữ liệu phi tập trung...

SEOR Network (SEOR) là gì? Nền tảng dữ liệu phi tập trung phát triển Web 3.0

SEOR Network là gì

SEOR Network là một nền tảng dữ liệu phi tập trung giúp các ứng dụng Web 3.0 phát triển. Để làm được điều này, dự án đã cung cấp một cơ sở hạ tầng để xây dựng Web 3.0, cầu nối giúp dữ liệu ở thế giới thực có thể dễ dàng đưa vào bên trong blockchain. Qua đó, giúp loại bỏ các rào cản giữa Internet truyền thông và thế giới blockchain và giảm được chi phí cho các nhà lập trình ứng dụng của các blockchain công khai.

Tương tự như một số dự án Oracle khác, SEOR Network cung cấp một nguồn dữ liệu ngoài chuỗi cho các nên tảng blockchain và các dự án DeFi khác. Đặc biệt, nền tảng dữ liệu Oracle của SEOR Network sẽ cung cấp low-code có thể tùy chỉnh cho Link Reality cùng với khả năng mở rộng cao.

Điểm nổi bật của dự án

SEOR Network mang lại nhiều trường hợp ứng dụng hơn cho các blockchain ngoài DeFi. Cụ thể, SEOR Network cung cấp cho nhà phát triển một dịch vụ Oracle linh hoạt, từ đó họ có thể sử dụng bất kỳ dữ liệu, thông tin, gồm các tin tức về giải trí, thể thao hay thậm chí là thời tiết… Bên cạnh đó, nhà phát triển còn có thể sử dụng nhiều công nghệ khác để tạo ra một Oracle có thể tùy chỉnh và dễ dàng kết nối các hợp đồng thông minh với các API Web truyền thống.

Bên cạnh đó, SEOR Network còn cung cấp một mạng lưới phi tập trung về Web 3.0 với mức độ bảo mật cao và kho dữ liệu chống lại vấn đề thao túng về giá của các đồng coin/token. Không những thế, dự án còn cung cấp các chức năng cần thiết và cơ sở hạ tầng nhằm phát triển các công nghệ khác có thể kết nối giữa thế giới thực và không gian blockchain.

Một điểm nổi bật khác của SEOR Network đó là nền tảng này phát triển low-code (LCDP). Tức là thông qua người triển khai hợp đồng thông minh, SEOR Network sẽ hỗ trợ và cung cấp quyền truy cập thống nhất đa chuỗi cho SDK và một số chức năng khác. Điều này có thể giảm chi phí thực thi, cũng như đơn giản quá trình phát triển DApp cho nhà lập trình. 

Khuôn khổ kỹ thuật (Technical Framework)

Khuôn khổ kỹ thuật của SEOR Network gồm 4 thành phần chính:

Lightweight Short Chain Technique: Công nghệ LON (Lightweight Oracle Network) sẽ tự đổi mới và lưu trữ bằng chứng xác thực dữ liệu để hỗ trợ cho nhà phát triển các dữ liệu đã được xác minh một cách nhanh chóng. 

Micro Oracle Machine: Đây là một hệ thống chuỗi ngắn được tạo ra để hỗ trợ công nghệ LON. 

Cấu trúc Microservice mô-đun phân lớp: SEOR Network sẽ ứng dụng cấu trúc Microservice tương tự như SaaS. 

Cross-chain Governance: Không giống như các hệ sinh thái khác, SEOR Network cung cấp khả năng quản trị chuỗi chéo nhằm hỗ trợ người dùng từ nhiều nền tảng blockchain khác.

Consensus (Sự đồng thuận)

SEOR Network sử dụng thuật toán đồng thuận oBFT – một thuật toán đồng thuận hỗn hợp kết hợp giao thức GRANDPA của Polkadot, NPoS với công nghệ LON (Lightweight Oracle Network) mang đến nhiều lợi ích như sau:

Thứ nhất, an toàn và đáng tin cậy: oBFT mang đến khả năng tương tác dữ liệu một cách tự nhiên cho SEOR Chain. Giao thức LON sẽ tiến hành xác minh các dữ liệu được thu thập từ bên ngoài và dữ liệu Oracle trong mạng oBFT. Khi đó, SEOR Network sẽ đạt được sự đồng thuận thứ hai nên sẽ đảm bảo được độ tin cậy cao và an toàn cho dữ liệu. 

Thứ hai, khả năng mở rộng không giới hạn: oBFT có một đặc điểm đáng chú ý là mở rộng không giới hạn. Thông qua VRF (Verifiable Randomness Function), tính ngẫu nhiên và minh bạch của mỗi thế hệ nhóm đồng thuận sẽ được đảm bảo, cũng như nhanh chóng đạt được trạng thái cuối cùng. 

Light Oracle Network (Công nghệ LON)

LON (Light Oracle Network) là một cấu trúc multi-layer được sử dụng để xây dựng và triển khai hệ thống thiết bị dự đoán, gồm có 3 thành phần cốt lõi:

The Oracle Mainland: Đây là thành phần cốt lõi của LON, nó được sử dụng để tạo mạng lưới dịch vụ vi mô mua lại Oracle và có khả năng tương tác với chuỗi Seal-Oracle chính. Thành phần này còn giữ vai trò tóm tắt dữ liệu Oracle trước khi đưa chúng vào các khối và cung cấp dữ liệu liên quan đến chuỗi.

Oracle Collecting Microservice: Trong hệ sinh thái của Seal-Oracle thì mạng lưới dịch vụ thu thập Oracle (Oracle Collecting Microservice) sẽ chịu trách nhiệm thu thập, xác minh và đồng thuận các loại dữ liệu Oracle khác nhau. 

Oracle Data Microservice: Để trở thành một node cung cấp dữ liệu Oracle thì node này phải đăng ký với mạng chính Oracle, cung cấp dữ liệu nhận dạng, xác minh danh tính, chữ ký nhận dạng và ký chứng chỉ mật mã mạng lưới chủ. Theo cấu trúc này, dữ liệu được cung cấp từ bên ngoài sẽ được đảm bảo mức độ chính xác cao và tránh được rủi ro dữ liệu bị làm giả bởi các node khác. Các node này được tạo ra theo ý muốn của người dùng và có thể được định giá theo nhu cầu của họ. 

Các ứng dụng chính của SEOR Network

Contract Market

Contract Market là một thị trường đa phương và nền tảng trung gian. Tức là trong không gian blockchain sẽ tồn tại một thị trường song phương bao gồm blockchain và DApp. Cả hai cần được kết nối và trao đổi giá trị thông qua hợp đồng thông minh.

 SEOR Network mang đến cho thị trường hợp đồng (Contract Market) một nền tảng rất thuận tiện, tạo điều kiện kết nối trực tiếp, khả năng tương tác đơn giản và hiệu quả. 

Decentralized Application (DApp)

Seal-Oracle sẽ sử dụng một tập hợp các giao thức hợp đồng thông minh phổ biến nhằm đơn giản hóa quy trình quản lý sự khác biệt về công nghệ giữa các chuỗi công khai khác nhau. Các giao thức này có thể giúp trích xuất và cung cấp một giao diện thống nhất trong các tình huống ứng dụng khác nhau. Dựa trên bộ giao thức này, các nhà phát triển và người dùng hợp đồng thông minh không cần quan tâm đến chi tiết triển khai cụ thể của từng blockchain mà chỉ cần tập trung vào logic nghiệp vụ của riêng họ.

Applications Scenario

Nền tảng này kết hợp hệ thống công nghệ, áp dụng cấu trúc đa chuỗi và được chia sẻ tính bảo mật của Polkadot. Điều này đảm bảo khả năng mở rộng cao và không có fork nào có thể được phân cấp. Applications Scenario bao gồm các bộ hợp đồng tiêu chuẩn, trình triển khai trên chuỗi, DApp & SDK đa chuỗi…

Blockchain Gateway

SEOR Network sẽ giới thiệu một Smart Contract Gateway sáng tạo và độc đáo. Nó sẽ sử dụng giao thức Layer 2 tại lớp dữ liệu của Smart Contract và giá trị trên các chuỗi khác nhau. Seal-OracleG (Smart Contract Gateway) là một công nghệ cổng kết nối với các hợp đồng thông minh. Gateway còn là một node có thể được tin cậy trên blockchain. Và tất cả các bên liên quan có thể coi Gateway này như một trung gian giao dịch để giải quyết vấn đề chuyển giao với các chuỗi khác nhau.

Dự án được thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào năm 2020

Twitter của dự án được lập vào tháng 12/2020 và hiện tại đang có 84.9K Follow.

Team – Đội ngũ dự án

Updating…

Roadmap – Lộ trình dự án

Q1/2 năm 2022:

 • Thỏa thuận phát hành blockchain và cổng kết nối Seor-Oracle
 • Nâng cấp Seor-Oracle lên Oracle Network
 • Phát hành Seor-Oracle Testnet có tên là LINE

Q3/4 năm 2022:

 • Khởi động dự án hợp đồng thông minh của Seor-Oracle
 • Phát hành Seor-Oracle Testnet có tên là SURFACE

Trong tương lai:

 • Phát hành Seor-Oracle Mainnet có tên là SPACE
 • Phát hành nền tảng Seor-Oracle dành cho nhà phát triển
 • Nâng cấp các giao thức trong hệ sinh thái của Seor-Oracle
 • Tất cả doanh nghiệp sẽ được chuyển sang mạng chính của Seor-Oracle

Investors & Partnership

SEOR Network được những nhà đầu tư bởi những nhà đầu tư nổi tiếng như OIG, Polygon, X21 , Web 3 Foundation, FGB Capital …

Tokenomics

Thông tin cơ bản về SEOR token

Token name: SEOR Network

Tiker: SEOR

Blockchain: BNB Chain

Total Supply: 1,000,000,000

Token Allocation

Updating …

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

SEOR là token gốc của hệ sinh thái SEOR Network và có một số chức năng như sau:

 • Nhà đầu tư có thể cam kết SEOR trở thành một node trên mạng chính hoặc trở thành nhà cung cấp dữ liệu.
 • SEOR được dùng để thanh toán các chi phí sử dụng dữ liệu của người dùng.

Mua bán token SEOR ở đâu

Hiện tại, dự án chưa ra mắt token của dự án. GTA sẽ cập nhật sớm và chi tiết nhất cho anh em.

Cộng đồng

Website: https://seor.io/#/home

Twitter: https://twitter.com/SEOR001

Medium: https://medium.com/@SEOR

Discord: https://discord.com/invite/CEtNmE4FDg

Kết luận

SEOR Network được định hướng thiết kế theo mô hình linh hoạt và đa nền tảng. Dự án đã cung cấp một khuôn khổ kỹ thuật layer-2 độc đáo và linh hoạt. Ngoài ra, SEOR còn cung cấp một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain linh hoạt cho phép các nhà phát triển, doanh nhân, doanh nghiệp hay cá nhân nhanh chóng ứng dụng các công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh vào dự án của họ. Từ đó, cùng nhau hình thành một kỷ nguyên mới trong blockchain, cũng như một hệ sinh thái kinh tế mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research đã nghiên cứu về dự án SEOR Network và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter Trading | Research Youtube

Sàn MEXCSàn MEXCSàn MEXCSàn MEXC

Related Posts