Sàn giao dịch Bybit mở rộng phạm vi hoạt động sang Argentina

0
209 views

Sàn giao dịch Bybit đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hoạt động sang Argentina, trong tham vọng muốn cung cấp cho công dân Argentina một nền tảng tiền điện tử tiến bộ.

Sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành tiền điện tử ở Argentina đã trở thành “tầm ngắm” các công ty crypto quốc tế chú ý. Bybit, sàn giao dịch crypto nổi bật trong một năm trở lại đây có trụ sở tại Singapore vừa cho biết công ty sẽ mở rộng hoạt động giao dịch của mình để hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng Argentina.

Để đạt được mục tiêu này tốt hơn, công ty sẽ dành ra một nhóm phát triển chuyên nghiệp để đáp ứng các yêu cầu hiện hành và hỗ trợ khách hàng người Argentina, cho phép họ giao dịch, mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của Bybit. Về cột mốc này, Bybit đã tuyên bố:

Cân nhắc mức độ thâm nhập và tốc độ phát triển nhanh chóng trong việc áp dụng tiền điện tử ở Argentina, Bybit đã đưa ra quyết định này, đó là bước đi quan trọng của chúng tôi ở khu vực Mỹ Latinh.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, người dân Argentina đã ngày càng gần gũi hơn với crypto, khi chính phủ đất nước bắt đầu thiết lập các giới hạn về số đồng USD mà công dân có thể giao dịch, bằng một cơ chế kiểm soát ngoại hối, tương tự như biện pháp được chính phủ Venezuela đưa ra trước đó. Ngoài ra, các con số lạm phát cũng đã ảnh hưởng đến sự quan tâm đến hệ thống tài chính mới.

Vào tháng 8 năm 2021, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez khi được hỏi liệu đất nước ông có nên đi theo con đường của El Salvador công nhận Bitcoin làm tiền tệ hay không. Đáp lại, ông cho biết Argentina không nên quá vội vàng nhưng không có lý do gì để từ chối giải pháp này.

Tuy nhiên, vào thời điểm Tổng thống đưa ra nhận xét trên, Argentina đang đứng thứ 7 về chỉ số lạm phát thế giới. Do đó Argentina phải chấp nhận vay tiền từ IMF để giải quyết tình trạng kinh tế trong nước, với điều kiện hạn chế sử dụng crypto, kết hợp với việc Ngân hàng Trung ương Argentina đã chính thức cấm giao dịch tiền mã hóa thông qua các ngân hàng trong nước, kéo theo quá trình tiếp nhận tiền mã hóa của quốc gia gặp một số rào cản nhất định. Song, điều đó cũng không thể ngăn cản làn sóng ủng hộ crypto của người dân nơi đây. Gonzalo Lema – Giám đốc của Bybit Argentina, cho biết:

Các điều kiện kinh tế vĩ mô đã trở thành một yếu tố làm tăng việc áp dụng tiền mã hóa ở Argentina, khi cơ sở khách hàng tăng lên, sự quan tâm đến các mục đích sử dụng tiềm năng khác của những tài sản mới nổi sẽ vô cùng bùng nổ.

Ban cầu, Bybit sẽ cung cấp tất cả dịch vụ và công cụ đầu tư có sẵn của mình cho Argentina, và mức APY là 22% đối với tiền gửi stablecoin Dai cho người dân đăng ký trước ngày 11 tháng 7. Điều thú vị là Bybit đã trở thành nhà tài trợ toàn cầu cho đội tuyển bóng đá Argentina.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel