Cơ quan quản lý Canada phạt Bybit và Kucoin vì vi phạm luật chứng khoán

0
103 views

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã ban hành các hình phạt tài chính đối với hai sàn giao dịch tiền điện tử đó là BybitKuCoin.

Cụ thể, Cơ quan quản lý thị trường cho biết trong thông cáo ngày 22 tháng 6 rằng Bybit và KuCoin đều vận hành các nền tảng giao dịch tiền điện tử chưa được đăng ký và cho phép người dân Ontario giao dịch chứng khoán.

Một ban hội thẩm của Capital Markets Tribunal đã ra lệnh trừng phạt tiền tệ và lệnh cấm tham gia thị trường đối với Mek Global và PhoenixFin, hai công ty sở hữu và vận hành KuCoin.

OSC lần đầu tiên cảnh báo các sàn giao dịch về việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký vào ngày 29 tháng 3, đặt ra hạn chót là ngày 19 tháng 4 để cả hai nền tảng bắt đầu thảo luận đăng ký. Bất chấp cảnh báo, cả Bybit và KuCoin đều không liên hệ với OSC và tiếp tục hoạt động ở Ontario, cơ quan quản lý cho biết trong thông báo.

Sau hành động cưỡng chế, KuCoin đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Ontario và được lệnh phải trả khoản phạt 1,5 triệu USD và 77.000 USD chi phí liên quan đến cuộc điều tra cho OSC.

Không giống như Kucoin, Bybit đã hợp tác với cuộc điều tra và đạt được thỏa thuận dàn xếp với cơ quan quản lý. Là một phần của thỏa thuận, Bybit phải trả khoản phạt gần 1,9 triệu USD cho OSC và đồng ý làm việc với cơ quan này để đăng ký hợp lệ.

Trong thời gian chờ đợi, Bybit sẽ không chấp nhận tài khoản mới cho khách hàng ở Ontario hoặc tiếp thị dịch vụ của mình trong khu vực. Mới đây, Bybit cũng đã cắt giảm nhân sự để duy trì hoạt động kinh doanh do tình hình đi xuống của thị trường.

Jeff Kehoe – Giám đốc thực thi tại OSC cho biết:

Các nền tảng giao dịch tiền mã hóa nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân theo các quy tắc hoặc phải đối mặt với hành động trừng phat. Kết quả được công bố ngày hôm nay sẽ là một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng tôi từ chối dung thứ cho việc không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.

Động thái của cơ quan quản lý là sự kiện mới nhất trong một loạt các cảnh báo và hành động pháp lý được thực hiện chống lại nhiều sàn giao dịch cung cấp dịch vụ cho người dân Ontario. Vào tháng 03/2021, OSC đã ban hành thời hạn cho các công ty tiền điện tử hoạt động trong tỉnh phải đăng ký tuân thủ luật chứng khoán. Theo cơ quan quản lý, các nền tảng tiền điện tử sẽ phải ngừng hoạt động ở Ontario nếu công ty không tuân thủ.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel