FTX đang đàm phán để mua lại cổ phần của BlockFi

0
327 views

Sam Bankman-Fried của FTXAlameda Research được cho là đang đàm phán để mua lại cổ phần của công ty cho vay tiền điện tử BlockFi chỉ vài ngày sau khi họ thông báo đã mua 11% cổ phần của Voyager Digital.

FTX đang xem xét việc nắm giữ cổ phần công ty BlockFi sau thỏa thuận cho nền tảng lending đang đối mặt với các vấn đề thanh khoản này vay 250 triệu USD vào tối 21/06. Vào thời điểm tung gói cứu trợ, nhiều người vẫn cảm thấy khó hiểu với quyết định này của chủ sàn FTX.

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince đã bày tỏ:

Thỏa thuận này mở ra sự hợp tác và đổi mới trong tương lai giữa BlockFi và FTX khi chúng tôi cùng thúc đẩy sự thịnh vượng trên toàn thế giới thông qua các dịch vụ tài chính tiền mã hóa.

Theo một nguồn tin giấu tên, hiện các điều khoản về hạn mức tín dụng giữa hai tổ chức vẫn đang được tiến hành và có thể bao gồm cả thương vụ FTX mua lại cổ phần của BlockFi. Khi được chất vấn về tin đồn trên, đại diện BlockFi trả lời rằng họ vẫn đang đàm phán các điều khoản của thỏa thuận và không thể tiết lộ gì thêm vào lúc này. 

CEO của sàn FTX Bankman-Fried đã im lặng trước động thái này cho đến hôm qua. Anh đã than vãn về sự miễn cưỡng của giới VC trong việc cứu trợ các startup crypto giữa bối cảnh thị trường đang suy thoái.

Cách đây một tuần, Alameda Research, quỹ đầu tư có liên hệ mật thiết với CEO FTX cũng đã xung phong cứu nguy cho Voyager Digital thông qua gói cho vay 485 triệu USD. “Đế chế Sam Bankman-Fried” đang ngày càng chứng minh tiềm lực tài chính dồi dào và vị thế của mình trong lĩnh vực tiền điện tử, tuy nhiên những nước cờ của vị CEO này có thực sự là hành động anh hùng hay chỉ đơn giản là đang lợi dụng thời cơ để mở rộng miếng bánh của mình.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel