Quỹ đầu tư Paradigm bỏ cryoto chuyển trọng tâm sang AI

0
76 views

Paradigm, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu ngành tiền mã hoá đang chuyển hướng tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), theo The Block.

Cộng đồng có thể tìm thấy sự thay đổi này trên trang web của Paradigm. Cụ thể, quỹ đầu tư đã điều chỉnh thành “công ty đầu tư công nghệ theo định hướng nghiên cứu” thay vì “đầu tư vào các công ty và giao thức crypto hoặc Web3 đột phá“ như trước đó. Bản sửa đổi dường như được cập nhật vào ngày 3/5, theo dữ liệu từ Wayback Machine của Internet Archive.

Ngoài ra, dòng chữ “chúng tôi tin rằng tiền mã hoá sẽ được công nhận trong vài thập kỷ tới” đã bị xoá khỏi trang chủ. Hiện website của Paradigm cũng không đề cập đến Web3 hay crypto. Tuy nhiên, đại diện của công ty khẳng định sự thay đổi này không có nghĩa là Paradigm sẽ rời bỏ ngành tiền mã hoá. Thay vào đó, quỹ đầu tư muốn tập trung hơn vào sự đổi mới công nghệ trong thời gian tới.

Trang web của Paradigm sau khi được cập nhật vào ngày 25/5. Nguồn: The Block.

Hiện danh mục đầu tư của công ty trên trang web vẫn hiển thị hàng chục công ty liên quan đến crypto, DeFi và NFT. Bên cạnh đó, đại diện của quỹ đầu tư nhấn mạnh công ty vẫn tiếp tục tập trung vào tiền mã hoá và Web3 mà không có bất kỳ thay đổi nào trong chiến lược này.

Trang web của Paradigm trước đó vào ngày 2/5. Nguồn: The Block.

Người này cho biết bản cập nhật trên trang web nhằm mục đích nhấn mạnh mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của công nghệ mới. Gần đây, Paradigm đã hỗ trợ các công ty thuộc mảng AI, điển hình là AI Arena.

Sự phát triển nhanh chóng của AI diễn ra trong khi ngành công nghiệp tiền mã hoá vẫn đang phải khắc phục những dư chấn từ cuộc khủng hoảng thanh khoản trong năm 2022, chẳng hạn như vụ sụp đổ của FTX. Paradigm là quỹ đầu tư từng rót vốn vào FTX. Tuy nhiên, sau khi sàn giao dịch này nộp đơn phá sản vào tháng 11/2022, quỹ đầu tư chứng kiến khoảng thiệt hại 290 triệu USD.

Paradigm được đồng sáng lập bởi Fred Ehrsam và Matt Huang vào năm 2018. Vào tháng 11/2021, công ty đã huy động thành công 2.5 tỷ USD. Đây được đánh giá là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào crypto lớn nhất thị trường vào thời điểm đó.

Danh mục đầu tư của Paradigm bao gồm nhiều dự án nổi tiếng như Uniswap, OpenSea và Fireblocks, theo The Block Pro. Ngoài ra, quỹ cũng rót vốn vào hơn 100 công ty khởi nghiệp trong ngành tiền mã hoá.

Sau một năm đầy khó khăn, các khoản đầu tư VC vào thị trường crypto có dấu hiệu giảm sút. Theo dữ liệu từ The Block Research, dòng tiền vào từ các quỹ đầu tư trong quý 1/2023 là khoảng 2.8 tỷ USD, giảm mạnh so với mốc 3.5 tỷ USD trong quý 4/2022.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel