Công ty phân tích blockchain Nansen cắt giảm 30% nhân sự

0
29 views

Nansen, nền tảng số liệu blockchain, vừa cắt giảm 30% nhân sự khi thị trường quá khắc nghiệt.

Alex Svanevik, CEO của Nansen, cho rằng công ty đang mở rộng quá nhanh và hoạt động ở những lĩnh vực không thuộc chiến lược.

“Đây là thời điểm khó khăn với chúng tôi. Chi phí hoạt động của chúng tôi quá cao so với vị trí hiện tại”, ông Alex chia sẻ trên Twitter.

Nansen được thành lập năm 2020, với nhân sự từ 51 đến 200 trước khi cắt giảm, theo số liệu từ LinkedIn. Nền tảng phân tích hơn 100 triệu ví trên các blockchain như Polygon, Ethereum….và cung cấp cho khách hàng của mình như Bloomberg, The Block và các quỹ đầu tư tiền mã hóa.

Dù vậy, CEO của Nansen cho biết công ty vẫn còn kinh phí duy trì hoạt động trong nhiều năm. Trước đó, công ty đã thành công thu về 88.2 triệu USD qua 4 vòng gọi vốn trong các năm, dẫn đầu bởi công ty đầu tư crypto L1 Digital và Old Fashsion Research.

Như vậy, Nansen đã gia nhập hàng ngũ công ty cắt giảm nhân sự, bao gồm: Coinbase, Kraken, Crypto.com, Gemini, ConsenSys, Immutable, Protocol Labs, HuobiGenesis

Thị trường tiền mã hóa vẫn trong tình trạng khó khăn khiến các công ty crypto phải thu hẹp quy mô và cắt giảm lượng lớn nhân sự. Một số báo cáo cho thấy 23,600 người đã mất việc trong ngành tiền mã hóa trong năm 2022. Chainalysis, đối thủ của Nansen cũng cắt giảm 5% nhân sự vào tháng 2.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel