Pi Network ra mắt mạng xã hội Web3

0
951 views

Pi Network vừa công bố ra mắt mạng xã hội Web3 mang tên Fireside Forum, dùng token để tương tác với nội dung trên nền tảng.

Dự án đặt tham vọng loại bỏ tình trạng bot tự động tràn lan, bắt nạt trực tuyến và thông tin độc hại. Để phục vụ mục tiêu đó, Fireside sẽ có cơ chế khuyến khích hành vi tích cực và giảm ảnh hưởng của hành vi tiêu cực dựa trên đánh giá của người dùng.

Chengdiao Fan, đồng sáng lập Pi Network tuyên bố Web3 sẽ giải quyết những nhược điểm hoặc sai sót của phương tiện truyền thông xã hội Web2, chẳng hạn như quá tải thông tin, thông tin sai lệch và bạo lực trên Internet. 

“Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ có sẵn trong Web3 – blockchain và tiền mã hóa. Qua đó, chúng tôi tạo ra các biện pháp khuyến khích và ngăn chặn để tự động kiểm duyệt hành vi người dùng”, Fan chia sẻ.

Người dùng có thể quảng bá nội dung của người khác và kiếm phần thưởng khi bài đăng của họ trở nên phổ biến. Nicolas Kokkalis, đồng sáng lập Pi Network lập luận các động cơ kinh tế, dù chỉ rất nhỏ cũng có thể khiến người dùng lý trí hơn nhiều.

Kể từ khi bắt đầu Pi Network khoảng 5 năm trước, các nhà phát triển đã mơ ước xây dựng nền tảng truyền thông xã hội với trải nghiệm người dùng vượt trội hơn các ứng dụng truyền thống như Twitter, Facebook và Instagram. 

Thành lập năm 2019, Pi Network quảng cáo là cho phép người dùng “đào” coin miễn phí trên điện thoại bằng ứng dụng cùng tên. Sau khi cài ứng dụng và duy trì mở ứng dụng sau mỗi 24h, số lượng Pi người dùng sở hữu sẽ tự động tăng. Ngoài ra, càng giới thiệu thêm nhiều người tham gia, tốc độ “đào” sẽ càng nhanh.

Để xác minh danh tính, người dùng phải cung cấp hình ảnh chứng minh nhân dân và một số thông tin cá nhân khác. Đến nay, dự án tiết lộ hệ sinh thái Pi Network đã đạt được 45 triệu người dùng tải ứng dụng và khai thác đồng Pi.

Công ty tự xưng là hệ sinh thái dựa trên tiện ích dành cho các ứng dụng của bên thứ 3, cung cấp phương pháp đào coin trên thiết bị di động với chi phí tài chính thấp”. Tuy nhiên, có nhiều điểm bất thường trong cơ chế thưởng Pi của dự án.

Về cơ bản, cách hoạt động của Pi không dựa trên blockchain và không giống với phương pháp đào coin thông thường, vốn đòi hỏi thợ đào sử dụng khối lượng lớn năng lượng máy tính để giải thuật toán và bảo mật mạng lưới. Ngoài ra, đồng Pi hiện chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào và bị giới hạn trong hệ sinh thái dự án.
 
Theo Kokkalis, Pi Network đang gần tiến đến giai đoạn mainnet. “Trong giai đoạn này, chúng tôi di chuyển người dùng từ ứng dụng di động lên blockchain. Đồng thời, họ cần thực hiện các bước xác mình danh tính (KYC) phi tập trung“, Kokkalis chia sẻ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel