Paradigm huy động thành công 850 triệu USD cho quỹ crypto thứ 3

0
48 views

Sáng ngày 14/06, đồng sáng lập quỹ đầu tư Paradigm – Matt Huang đã thông báo kêu gọi thành công 850 triệu USD cho quỹ crypto thứ 3 của mình, tập trung vào các dự án trong giai đoạn đầu phát triển.

Trước đó, vào năm 2021, Paradigm đã thành lập quỹ đầu tư crypto đầu tiên trị giá 2,5 tỷ USD. Tháng 04/2024, đã xuất hiện thông tin cho biết Paradigm đang trong quá trình đàm phán với nhiều nhà đầu tư, tìm cách huy động thêm 750 triệu – 850 triệu USD cho quỹ crypto mới.

Trong blog mới nhất, Paradigm tự hào khi là quỹ đầu tư đầu tiên rót vốn vào các dự án mang tính cách mạng như Uniswap tiên phong trong việc sử dụng AMM cho các giao dịch phi tập trung, OP Stack của Optimism trở thành một trong những công cụ hàng đầu giúp Ethereum mở rộng hay Flashbots giảm thiểu tác động tiêu cực của MEV.

Paradigm cho biết: “Đây là khẩu vị đầu tư mà chúng tôi ưa thích và sẽ ngày càng tập trung vào các dự án sơ khai trong tương lai.”

Bên cạnh đó, Paradigm cho rằng để thúc đẩy thị trường crypto phụ thuộc vào sự đóng góp của các quỹ, không chỉ như nhà đầu tư mà còn là những nhà phát triển blockchain. Quỹ đầu tư này chia sẻ: “Chúng tôi sẽ dành nhiều nỗ lực phát triển những dự án tương tự như Foundry và rETH trong những năm tới“.

Qua tuyên bố trên, Paradigm ngầm khẳng định quỹ đầu tư crypto thứ 3 tiếp theo sẽ được dùng để hỗ trợ các dự án tiềm năng trong mảng cơ sở hạ tầng. 

Paradigm đang dần thể hiện sự cạnh tranh với quỹ đầu tư danh tiếng a16z, sau khi a16z huy động 7,2 tỷ USD cho quỹ tổng hợp mới của mình. 

Mới đây, Paradigm đã bắt tay với Lido để đầu tư vào Symbiotic – đối thủ của EigenLayer trong mảng restaking, bởi Paradigm từng ngỏ ý muốn đầu tư vào EigenLayer nhưng dự án này lại từ chối để nhận đầu tư từ quỹ đối thủ là a16z.

Trong một diễn biến khác, CTO Paradigm Georgios Konstantopoulos sẽ đảm nhận thêm vai trò General Partner của quỹ đầu tư. Konstantopoulos đã chia sẻ cột mốc quan trọng  trong sự nghiệp của mình trên nền tảng X.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: