Thẩm phán Hoa Kỳ yêu cầu Terraform và Kwon nộp phạt 4,5 tỷ USD

0
28 views

Thẩm phán Tòa án quận New York Jed Rakoff đã phê chuẩn một thỏa thuận vào ngày 13 tháng 6. Trong đó ​​Terra và Kwon phải chi trả 4,5 tỷ USD tiền phạt kèm theo đó là việc cấm họ tham gia vào ngành tiền điện tử.

Theo thỏa thuận, Terraform sẽ trả gần 3,6 tỷ USD tiền bồi thường, phạt dân sự 420 triệu USD và khoảng 467 triệu USD tiền lãi theo phán quyết trước.

Trên cơ sở chung với Terraform, Kwon đã đồng ý trả 110 triệu USD tiền bồi thường và 14,3 triệu USD tiền lãi trước phán quyết – cùng với khoản phạt dân sự 80 triệu USD.

Hệ sinh thái tiền điện tử của Terraform đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022 sau khi stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) hiện là TerraClassicUSD (USTC) mất giá trị ổn định với đồng đô la Mỹ.

SEC đã kiện Terraform và Kwon vào tháng 2 năm 2023, buộc tội họ vi phạm luật chứng khoán và gian lận.

Trong khi đó, Kwon hiện đang ở Montenegro sau khi hết thời hạn ngồi tù 4 tháng vì sử dụng hộ chiếu giả để cố gắng rời khỏi đất nước vào tháng 3 năm ngoái. Anh ta được thả cho đến khi tòa án nước này quyết định các yêu cầu dẫn độ cạnh tranh từ Mỹ và Hàn Quốc, nơi Kwon phải đối mặt với cáo buộc hình sự từ cả hai.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: