Gensler xác nhận ETF Ethereum sẽ được phê duyệt trước tháng 11/2024

0
21 views

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra các bình luận về thời gian phê duyệt việc niêm yết các quỹ Ethereum ETF spot trong phiên điều trần của Thượng Viện Mỹ vào 13/06/2024. Khi Thượng nghị sĩ Bill Hargerty hỏi Gensler về quy trình phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF, Gensler dự đoán rằng nó sẽ diễn ra vào mùa hè này.

Các nhà phát hành Ethereum ETF vẫn đang làm việc với quá trình đăng ký và nó đang diễn ra suông sẻ”, Gary Gensler nói.

Trước đây vào ngày 23/05, SEC đã phê duyệt các quỹ Ethereum ETF giao ngay nhưng chưa cho phép niêm yết để bắt đầu giao dịch, việc hoàn toàn chấp thuận có khả năng sẽ xảy ra vào tháng 7 hoặc 8, và có khả năng là trước tháng 11/2024.

Các quỹ Ethereum ETF được phê duyệt. Nguồn: Bloomberg.

Trong cùng phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Hargerty cũng chỉ trích quy định của Gensler đối với thị trường crypto, khi hành động cứng rắng của Gensler đã thúc đẩy các công ty crypto tại Mỹ chuyển ra nước ngoài.

Ông không ưu tiên việc ban hành quy tắc cho những lĩnh vực thực sự cần nó. Việc đặt ra một bộ quy tắc mang tính xây dựng cho ngành crypto, là điều nên làm bởi vì Mỹ nên là đất nước dẫn đầu thị trường này”, Hargety nói với Gary Gensler.

Những quốc gia khác trên thế giới đang thiết lập một bộ quy tắc hoàn chỉnh cho hệ sinh thái crypto tại nước họ, nhưng Mỹ thì không. SEC và CFTC luôn tạo ra các rào cản và sự thiếu nhất quán trong quan điểm khiến cho các công ty crypto rất khó trở tay. Hargety cũng nói thêm rằng việc những công ty crypto tại Mỹ rời khỏi đất nước là điều không ai muốn.

Báo cáo cho thấy rằng sàn Coinbase của Mỹ đang liên tục mất thị phần trong suốt 5 năm qua, và hiện tại chỉ có 26% công ty crypto trên thế giới đặt trụ sở tại Mỹ.

Trái ngược với thái độ của SEC, người đang chạy chiến dịch tranh cử tổng thống, Donald Trump có quan điểm rất thân thiện với crypto và cho rằng BTC là phòng tuyến cuối cùng của Mỹ trong việc chống lại CBDC.

Ông cũng vừa mới tổ chức sự kiện dành cho các thợ đào Bitcoin tại khu nghĩ dưỡng Palm Beach thuộc quyền sỡ hữu của mình, và muốn toàn bộ việc khai thác BTC phải được thực hiện trên đất Mỹ.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: