spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeCoinsNexus Mutual là gì? Có nên đầu tư vào Nexus Mutual không?

Nexus Mutual là gì? Có nên đầu tư vào Nexus Mutual không?

Theo thời gian, ngành bảo hiểm đã phát triển từ mô hình dựa vào cộng đồng sang mô hình đối thủ, nơi các tổ chức lớn chiếm ưu thế. Nó cũng không hiệu quả trong nhiều lĩnh vực dẫn đến chi phí nhiều do khách hàng chịu. Công nghệ chuỗi khối cho phép các cá nhân giao dịch trực tiếp với nhau một cách hiệu quả và do đó cho phép thay thế pháp nhân bảo hiểm cốt lõi. Nexus Mutual sử dụng công nghệ blockchain để đưa các đặc tính của nhau trở lại bảo hiểm bằng cách tạo ra các ưu đãi phù hợp thông qua mã hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem Nexus Mutual có gì đặc biệt và có nên đầu tư hay không?

Nexus Mutual là gì?

Nexus Mutual là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho tiền điện tử nhằm bảo vệ người dùng khỏi các lỗ hổng trong hợp đồng thông minh.

Nexus Mutual là một giải pháp thay thế phi tập trung cho ngành công nghiệp bảo hiểm bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một nhóm chia sẻ rủi ro cho mọi người. Nền tảng Nexus Mutual được xây dựng trên Ethereum, cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên và mua bảo hiểm. 

Chức năng của dự án

Nexus Mutual xây dựng một giải pháp thay thế phi tập trung cho bảo hiểm. Nexus sẽ sử dụng công nghệ blockchain để xây dựng một nhóm tương hỗ tùy ý (một nhóm chia sẻ rủi ro) và tạo ra một “giải pháp thay thế do con người cung cấp cho bảo hiểm”.

Nền tảng được xây dựng trên chuỗi công khai Ethereum và cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên và mua hợp đồng (Smart Contract Cover). Nó thay thế ý tưởng về một công ty bảo hiểm truyền thống, vì nó thuộc sở hữu toàn bộ của các thành viên. Mô hình khuyến khích sự tham gia vì các thành viên sẽ nhận được động lực kinh tế khi tham gia Đánh giá rủi ro, Đánh giá yêu cầu bồi thường và Quản trị.

Các dự án tương đồng

Dự án Nexus Mutual là một trong những dự án đi đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi tập trung, các dự án đi sau cũng có chức năng tương tự như: Armor, Cover, BMI

Điểm nổi bật

Nexus Mutual là giải pháp bảo hiểm phi tập chung, nó thuộc sở hữu hoàn toàn của các thành viên mà không bị nắm giữ bởi một tổ chức tập trung nào. Nó có tính tương hỗ và mỗi thành viên có thể có các tokens đại diện cho tư cách thành viên của mình.

Mô hình này thúc đẩy sự tham gia vì các thành viên sẽ nhận được khoản phí khi tham gia đánh giá rủi ro, đánh giá yêu cầu bồi thường và quản trị.

Nexus Mutual đơn giản hóa việc định giá khi mà thành viên của quỹ không phải chứng minh rằng họ có bất kỳ tổn thất vật chất nào khi gửi yêu cầu bồi thường. Khi một yêu cầu bồi thường được đề xuất, các thành viên còn lại của quỹ sẽ bỏ phiếu để chấp thuận hoặc bác bỏ yêu cầu này.

Roadmap – Lộ trình phát triển

Trong tương lai Nexus Mutual cho phép chấp nhận bất kỳ loại rủi ro nào: rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro về oracle, rủi ro tiền điện tử cũng như rủi ro bên ngoài tiền điện tử như động đất hay bão lũ. Vì vậy, một số sản phẩm nền tảng cơ bản sẽ tạo ra nhiều sản phẩm hơn trong tương lai và những sản phẩm này là những sản phẩm cụ thể hơn có thể giúp Nexus Mutual tăng trưởng trong thời gian tới.

Team – Đội ngũ phát triển

Hugh Karp(Founder): Chuyên gia bảo hiểm và chuyên gia tính toán với 15 năm kinh nghiệm trong nhiều vai trò bảo hiểm và tái bảo hiểm bao gồm giám đốc tài chính của các hoạt động Nhân thọ của Vương quốc Anh cho một công ty tái bảo hiểm toàn cầu. Ông rất đam mê blockchain và tham gia vào thị trường từ năm 2011.

Ricky Tan(Phát triển doanh nghiệp): Chuyên gia công nghệ tài chính có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực tài chính tổ chức và khởi nghiệp giai đoạn đầu. Người sáng lập công ty nghiên cứu TokenData, và quan tâm đến tất cả những thứ liên quan đến dữ liệu và cấu trúc thị trường trong tiền điện tử.

Roxana Danila(Chuyên viên kỹ thuật): Kỹ sư với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc dẫn đầu và xây dựng các sản phẩm phần mềm ở quy mô lớn. Trước đây được hỗ trợ bởi Entrepreneur First & Tech Lead tại Facebook. Tham gia vào tiền điện tử rất sớm.

Anatol Prisacaru(Kỹ sư phần mềm): Kỹ sư phần mềm & bảo mật với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng. Có niềm đam mê với tiền điện tử.

Dragos Horodnic(Kỹ sư phần mềm và bảo mật): Kỹ sư bảo mật và có hơn 7 năm kinh nghiệm. Đã xây dựng và chủ trì các dự án quy mô lớn cho các lĩnh vực tư vấn chính phủ và tài chính.

Dan Octavian(Kỹ sư): Kỹ sư với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giúp các công ty khởi nghiệp phần mềm xây dựng và phát triển trong không gian công nghệ quảng cáo và blockchain.

Kayleigh Petrie(Marketing và truyền thông): Hoạt động về truyền thông, tiếp thị và tham gia vào Nexus Mutual. Cô tin tưởng vào việc sử dụng giao tiếp đơn giản và hiệu quả để phá vỡ rào cản giữa các chuyên gia và giáo dân. Trước đây cô ấy đã làm việc này với Cơ quan Dân sự Vương quốc Anh và trong NHS.

Partner – Đối tác

Dự án cũng đang phát triển và hợp tác với những tổ chức như: Solidified, Incentival, London Crypto Services, GovBlocks… Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều dự án hợp tác hơn để thúc đẩy tiềm năng của Nexus Mutual.

Thành viên

Do không bán token khi ra mắt nên dự án không có investors. Dưới đây là các thành viên của dự án:

Những cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực tiền điện tử đã tham gia với tư cách thành viên như 1confirmation, Blockchain Capital, Kenetic Venture… chúng ta có thể phần nào tin tưởng hơn về dự án.

Tokenomic

 Token Use Cases 

Mua bảo hiểm

Hiện tại, anh em có thể mua bảo hiểm bằng ETH, DAI hoặc NXM. Nếu thanh toán bằng ETH hoặc DAI, hệ thống sẽ chuyển đổi thành NXM, sau đó sử dụng ngay NXM đó để mua bảo hiểm. 90% lượng NXM được sử dụng để mua bảo hiểm sẽ bị đốt, 10% được giữ lại bởi Thành viên và có thể được sử dụng như một khoản tiền gửi khi được yêu cầu.

Quản trị

Tất cả các thành viên của quỹ đều có thể tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất hoặc gửi 1 đề xuất mới. NXM là trọng số biểu quyết trong quản trị và sẽ bị khóa trong vòng 7 ngày nhằm đảm bảo rằng các thành viên bỏ phiếu có trách nhiệm với các quyết định mà họ đưa ra. Tham gia bỏ phiếu sẽ kiếm được NXM.

Đánh giá yêu cầu bồi thường

NXM có thể được các thành viên của quỹ stake để bỏ phiếu cho các yêu cầu bồi thường trong một khoảng thời gian và sẽ được hoàn trả lại sau thời gian này. Nếu người bỏ phiếu gian lận, lượng NXM đã stake vào của thành viên đó sẽ bị đốt.

Bỏ phiếu chống lại kết quả đồng thuận dẫn đến việc lượng token đã stake vào sẽ bị khóa trong một thời gian dài hơn.

Bỏ phiếu với sự đồng thuận sẽ kiếm được NXM.

Đánh giá rủi ro bằng việc cung cấp vốn bảo hiểm

Thành viên của quỹ có thể tham gia đánh giá rủi ro bằng việc cung cấp vốn bảo hiểm thông qua việc stake các token NXM vào địa chỉ hợp đồng thông minh đã chọn. Sau đó, NXM token đã stake sẽ bị khóa và có thể được hủy bỏ bất cứ lúc nào tùy thuộc vào thời gian rút tiền 90 ngày.

Thông tin cơ bản

  • Tên token: Nexus Mutual Token.
  • Ký hiệu: NXM.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Hợp đồng: 0xd7c49cee7e9188cca6ad8ff264c1da2e69d4cf3b.
  • Token type: Token tiện ích và quản trị.
  • Tiêu chuẩn: ERC-20.
  • Tổng cung: 6,916,024 NXM.
  • Nguồn cung hiện tại: 6,415,388.68 NXM.

Token Allocation

Token NXM không được tạo ra theo hình thức bán token trong giai đoạn ra mắt mà chỉ được đúc ra (mint) khi cần thiết. Tất cả các token NXM được đúc ra đều thuộc sở hữu của thành viên. 90% số NXM token được dùng để mua bảo hiểm sẽ bị đốt cháy, 10% còn lại sẽ được dùng làm khoản tiền gửi khi có yêu cầu.

Tỷ giá Nexus Mutual token hiện tại

Mua bán Nexus Mutual ở đâu ?

Chỉ thành viên Nexus Mutual mới có thể mua, giữ và sử dụng NXM. Do đó anh em chỉ có thể mua được token này trên nền tảng của Nexus Mutual.

Ngoài ra Nexus Mutual còn có thêm một dự án cộng đồng mang tên Wrapped NXM (wNXM). Đây là một token ERC20 được hỗ trợ 1:1. wNXM đã được list lên các sàn như Binance, Houbi, MXC,… Tuy nhiên token wNXM này không cho phép các chủ sở hữu tương tác với quỹ tương hỗ để voting, staking hoặc quản trị như chức năng của NXM.

WNXM là token đại diện cho NXM token có thể chuyển nhượng tự do và chỉ các thành viên KYC-ed của Nexus Mutual mới có chuyển đổi sang NXM.

Community – Cộng đồng

Kết luận

Nexus Mutual là một trong những dự án bảo hiểm đi đầu trong lĩnh vực DeFi, hơn thế nữa mô hình hoạt động cực kỳ chặt chẽ của Nexus Mutual sẽ hạn chế tối đa sự tác động của thị trường lẫn đầu cơ giá nên đây là một dự án đáng để tham khảo đầu tư. Dự án tiềm năng dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Nexus Mutual và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts