Nâng cấp Vasil chính thức được khởi chạy trên mainnet của Cardano

0
154 views

Ngày 22 tháng 9, Vasil – nâng cấp đáng mong chờ của Cardano đã chính thức được kích hoạt, giúp tăng dung lượng mạng, thông lượng cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn trên nền tảng blockchain proof-of-stake (PoS).

Hard fork Vasil là bản nâng cấp quan trọng trong kỷ nguyên Basho của Cardano (ADA). Đây là một trong những giai đoạn phát triển quan trọng trong lộ trình của dự án, trung vào tối ưu hóa khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Ban đầu, bản nâng cấp được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 6, dự kiến kích hoạt các cải tiến của Plutus v2 đối với các hợp đồng thông minh của Cardano. Điều này giúp Cardano gia tăng các ứng dụng của hợp đồng thông minh trên nền tảng, nối gót blockchain Ethereum. Từ đó mở ra tiềm năng cho các dự án DeFi tích hợp với mạng lưới Cardano và tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Phát biểu trên vlog của mình trước khi nâng cấp Vasil diễn ra, nhà sáng lập Charles Hoskinson cho biết:

“Chúng tôi biết rằng, theo thời gian, chúng tôi có thể đạt được những gì Ethereum đã làm.” 

Ngoài ra, Frederik Gregaard, Giám đốc Điều hành của Cardano Foundation cũng chia sẻ rằng:

“Hard fork Vasil thúc đẩy chúng tôi hướng tới mục tiêu của mình bằng cách cải thiện các tính năng trên nền tảng, nâng cấp tiềm năng công nghệ và cuối cùng là thúc đẩy trao quyền kinh tế phi tập trung.”  

Đồng thời ông nhấn mạnh thêm: 

“Nếu các giai đoạn phát triển trước đây tập trung vào phân quyền và các chức năng mới, Basho tập trung vào việc cải thiện hiệu suất cơ bản của mạng Cardano. Điều này nhằm hỗ trợ thêm cho sự phát triển và áp dụng cho các dApp có khối lượng giao dịch cao.”

“Ngoài ra, Vasil sẽ nâng cao khả năng hợp đồng thông minh của Cardano thông qua Plutus v2, giúp tăng thêm hiệu quả cho các nền tảng hợp đồng này. Cuối cùng, nó sẽ giảm chi phí giao dịch, đồng thời cải thiện thông lượng,” Frederik Gregaard cho biết.

Sau khi Vasil được kích hoạt thành công, giá ADA của Cardano đã có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, ADA hiện được giao dịch với mức giá 0.455 USD, tăng gần 3.3% trong 24h qua.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel