My Defi Pet là gì? Có nên đầu tư DPET không?

0
207 views

Cơn sốt trò chơi “play-to-earn” đã bùng nổ trong không gian crypto thời gian gần đây. Cũng giống như Axie Infinity, họ có các vật phẩm, nhân vật game hoặc tiền tệ trong trò chơi có thể chuyển đổi thành token — tạo cơ hội cho những người muốn kiếm tiền từ việc chơi game. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về My Defi Pet, cách chơi nó, token DPET, độ hiếm của pet và liệu bạn có nên tham gia hay không. Liệu đây sẽ là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Axie Infinity? Hay My Defi Pet sẽ thống trị mảng game play-to-earn này? Cùng GTA tìm hiểu thêm về My Defi Pet trong bài viết dưới đây.

My Defi Pet là gì?

My DeFi Pet là một trò chơi nuôi thú ảo kết hợp DeFi và NFTs. Đây là một sự kết hợp giữa kiến trúc trò chơi truyền thống và các tính năng DeFi cho các bộ sưu tập NFT. Người chơi có thể đưa những con quái vật của họ vào các trận chiến và có thể tham gia vào các sự kiện để nhận giải thưởng mỗi mùa. Sự tăng trưởng của quái vật bị ảnh hưởng bởi điểm thưởng thu được từ các hoạt động hàng ngày của người chơi (thông qua tích hợp API ứng dụng của bên thứ 3, chẳng hạn như ứng dụng theo dõi sức khỏe và phát trực tuyến nhạc). Cái tên My Defi Pet nói lên ba đặc điểm chính của trò chơi:

· My personalization – Sự cá nhân hóa

· DeFi features integrated – Tích hợp các tính năng DeFi

· Pet raising game – Trò chơi nuôi thú cưng

Trò chơi xoay quanh các hoạt động hấp dẫn như thu thập, nhân giống, tiến hóa, chiến đấu và giao dịch. Ngoài ra, My DeFi Pet sử dụng khái niệm “Season” để chia nhỏ tiến trình trò chơi thành các phần nhỏ hơn. Cơ chế này bổ sung cho xu hướng thích nhận thưởng ngắn hạn của những người tham gia. Người chơi có thể đưa những con quái vật của họ vào các trận chiến và có thể tham gia vào các sự kiện để nhận giải từng “mùa”.

Cách hoạt động của My Defi Pet

Dựa trên white paper chính thức, cách chơi của My Defi Pet xoay quanh việc thu thập, nhân giống, phát triển, chiến đấu và buôn bán pets (vật nuôi). Các nhà phát triển áp dụng khái niệm season (mùa) để chia nhỏ tiến trình của trò chơi thành các phần nhỏ hơn.

Phiên bản hiện tại của trò chơi chỉ cho phép người chơi nuôi và cho thú cưng ăn ngô, lúa mì, khoai tây và các loại cây trồng khác. My Defi Pet là một trò chơi trên trình duyệt vì vậy anh em không cần phải cài đặt trò chơi.

Thu thập Pets

Có hai cách để có được một con pet. Một là thông qua triệu hồi và cách thứ hai là thông qua đấu giá. Triệu hồi có nghĩa là người chơi bỏ ra 3 token DPET sẽ nhận được một quả trứng ngẫu nhiên. Đấu giá có nghĩa là bạn tham gia đấu giá, mua bán trên marketplace để có được pets. Tuy nhiên, chức năng đấu giá chưa được tích hợp vào phiên bản hiện tại.

Nuôi Pets

Sự kết hợp hai pet bất kỳ sẽ tạo ra một pet mới kế thừa gen của cha mẹ nó. Hiện tại, việc nhân giống tốn 5 token DPET và sẽ diễn ra trong Happy Forest (Khu rừng hạnh phúc). Pet yêu cầu phải đạt cấp độ 10 trước khi nó có thể sinh sản.

Tiến hóa Pets

Pets có thể được tiến hóa sau khi đạt đến level 10. Việc tiến hóa thú cưng sẽ yêu cầu 3 token DPET. Để đạt được mức đó, pet phải được cho ăn với đầy đủ các loại thức ăn. Để có nguồn cung cấp thức ăn ổn định cho pets, người chơi cần trồng nhiều loại cây khác nhau trong mảnh đất của họ.

Season Reward

Season đầu tiên sẽ bắt đầu với giải thưởng 100.000 USDT, do nhóm DPETs khóa trong một hợp đồng thông minh. Số tiền có thể yêu cầu được bằng cách tìm các NFT với các thông số kỹ thuật chính xác theo quy định trong hợp đồng, sau đó gửi chúng đến hợp đồng để yêu cầu phần thưởng. Các yêu cầu cụ thể sẽ được quyết định sau khi khởi chạy. Dự kiến, giải thưởng yêu cầu 10 vật nuôi huyền thoại có cấp độ tối đa.

Chiến đấu

Chức năng chiến đấu hiện vẫn chưa được tích hợp vào phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, nó đã có trong roadmap của dự án và sẽ được thêm vào game trong tương lai.

Giao dịch Pets

Chức năng này hiện vẫn chưa được tích hợp vào trò chơi. Tuy nhiên, theo whitepaper của My Defi Pet, người chơi có thể giao dịch pets với mức giá nhất định.

Cách kiếm tiền với My Defi Pet

My Defi Pet được biết đến là một game theo hình thức play-to-earn (chơi để kiếm tiền). Trong game, có ba phương tiện chính giúp người chơi kiếm tiền.

Phương tiện đầu tiên là thông qua việc bán DPET. Người chơi có thể làm điều này từ các nhiệm vụ trong game khi tham gia với các pet khác. Nếu thắng trong các trận đấu, người chơi có thể bán token thông qua các nền tảng trao đổi.

Người chơi cũng có thể tạo thu nhập bằng cách bán đấu giá những con monster (quái vật) mà họ đã nuôi và cho ăn. Anh em có thể bán một số hoặc tất cả quái vật của mình cho những người dùng khác đặt giá thầu cho chúng trên nền tảng.

Một phương tiện khác ‘để earn’ trong trò chơi là thông qua phần thưởng theo mùa (season reward) của nhà phát triển. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải tuân theo một số nguyên tắc và cũng cần có thời gian. Mặc dù vậy, thu nhập từ những phần thưởng này có thể rất lớn, xứng đáng với thời gian người chơi bỏ ra.

Roadmap – Lộ trình phát triển

Q3 2021

 • Tính năng: Breed (Đã được ra mắt)
 • Marketplace
 • Staking
 • Tính năng trong Game: PVP Teaser, New UI and UX, Sell Cage Feature, Bank-Increase Silver Storage.
 • Season 1: Boss Fight Event

Q4 2021

 • Giới thiệu token mới trong game để chơi để sở hữu các tính năng
 • Tính năng Play to Earn Features bao gồm: PVP Battle, Campaig Mode (PVE), Daily Quest, World Boss
 • Tính năng trong game: Hệ thống kỹ năng, Tính năng xã hội

Q1 2022

 • Tính năng Play to Earn: Campaign Mode (mở khóa thêm nhiều map), Endless Tower, Pet Expedition

Q2 2022

 • Phát hành ứng dụng dành cho thiết bị di động
 • Mở bán Nextgen Pet số lượng giới hạn
 • Season 2: Super Hunger Game
 • Tính năng Play to Earn: In-Game Lending Pet

Q3 2022

 • Mở bán các vùng đất (giới hạn)

Team My Defi Pet – Đội ngũ phát triển dự án

CEO Trí Phạm là người đứng sau công nghệ đổi mới từ khi thành lập, phát triển và ra mắt dự án My Defi Pet. Ông cũng là nhà đồng sáng lập và CEO của KardiaChain. Đội ngũ phát triển bao gồm Liêm Thái – Game Creator, Tommy Lê – Game Marketer, John Huy Nguyễn – Giám đốc kinh doanh, Anh Trần – Game Developer, Tiệp Vũ – Game Growth Hacker.

Investors – Nhà đầu tư

My Defi Pet nhận được đầu tư và hỗ trợ của các quỹ lớn như OKEx Blockdream Ventures, Animoca Brands, Spark, DFG, AXIA8, Kardia Ventures, Consensus Lab, Megala, Clovers,…

Partners – Đối tác

My Defi Pet là đối tác chiến lược với Kardiachain, Mantra Dao, Drep, BSC Station, VNDC Stablecoin, Nami Exchange,…

Tokenomic

Token Use Cases 

Token DPET là đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi My DeFi Pet và là token tiện ích được sử dụng để trao đổi giữa những người chơi trong game. 

DPET được sử dụng để triệu hồi trứng mới, nhân giống và tiến hóa quái vật. Ngoài ra, mã thông báo DPET có thể được sử dụng để tham gia các sự kiện đặc biệt. Người chơi cũng có thể bỏ phiếu cho các tính năng và cài đặt mới của trò chơi để kiếm phần thưởng đặc biệt thông qua hệ thống quản trị. Bằng cách lock token DPET, người chơi sẽ kiếm được quyền biểu quyết, cho phép họ có cơ hội giành được phần thưởng cao hơn.

Thông tin cơ bản về DPET token

 • Token Name: My Defi Pet token
 • Ticker:  DPET
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0xfb62ae373aca027177d1c18ee0862817f9080d08
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 100.000.000 DPET
 • Circulating Supply: 12.105.698 DPET

Token Metrics

Tổng cung DPET là 100 triệu Coin và được phân bổ như sau:

 • 21.875% DPET Coin tương đương với 21.875.000 được bán Prevate cho các nhà đầu tư.
 • 1.562% tương đương với 1.562.500 DPET được bán công khai cho các nhà đầu tư.
 • 16.5% tương đương với 16.500.000 DPET được phân bổ cho Team phát triển của nền tảng My DeFi Pet. Và số này sẽ bị khóa trong vòng 1 năm.
 • 10% tương đương với 10.000.000 DPET được phân bổ cho các đối tác, và bị khóa trong vòng 6 tháng.
 • 3% DPET tương đương với 3.000.000 Coin được phân bổ cho các cố vấn của nền tảng.
 • 1.25% tương đương với 1.250.000 được cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch, và bị khóa trong vòng 1 năm.
 • 18.812% tương đương với 18.812.500 được dự trữ, và bị khóa trong vòng 1 năm.
 • 27% tương đương với 27.000.000 DPET được sử dụng vào mục đích Marketing tiếp thị quảng bá cho nền tảng nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư mới.

Tỷ giá DPET hiện tại

<script src=”https://widgets.coingecko.com/coingecko-coin-ticker-widget.js”></script>

<coingecko-coin-ticker-widget currency=”usd” coin-id=”my-defi-pet” locale=”en”></coingecko-coin-ticker-widget>

Mua bán DPET ở đâu?

My Defi Pet token được giao dịch tại các sàn tập trung như Gate.io, MEXC Global, hoặc các sàn phi tập trung DEX PancakeSwap, Uniswap,…

Hướng dẫn đăng ký sàn MEXC Global

Hướng dẫn sử dụng PancakeSwap

Community – Cộng đồng

Kết luận

My DeFi Pet là một phần xu hướng mới của các nền tảng gaming phi tập trung cho phép người dùng thỏa thích chơi với cơ hội kiếm tiền thực sự. Token trong trò chơi được tích hợp vào hệ thống khiến nó trở nên đáng tin cậy và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Thực tế là token DPET đã gia tăng giá trị đáng kể từ khi game được ra mắt vào tháng 5 năm 2021.

Hơn nữa, DPET hiện đã được list trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập chung, giúp token DPET có thể dễ dàng được giao dịch. Sự kết giữa DeFi, NFT và game có thể thúc đẩy các ngành công nghiệp và hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử một cách rộng rãi hơn trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án My Defi Pet và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.