Metaverse có tiềm năng phát triển trong hệ sinh thái Polygon hay không?

0
148 views

Metaverse là một không gian ảo, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Ở đó, các giác quan về thị giác, âm thanh và xúc giác, kết hợp các vật phẩm kỹ thuật số vào thế giới thực hoặc nhập vai vào môi trường 3D bất cứ khi nào chúng ta muốn. Hiện tại, không có nhiều sự phát triển đáng kể được thực hiện trong Metaverse. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các công nghệ layer 2, tiềm năng của Metaverse trong hệ sinh thái Ethereum sẽ có tương lai phát triển mạnh.

Đọc thêm về xu hướng Metaverse trong năm 2022

Đặc biệt là với việc triển khai Metaverse trên Polygon dựa trên Ethereum thì khả năng Metaverse sẽ trở thành một hệ thống ứng dụng thực tế. Polygon là một hệ sinh thái layer 2 cho phép khả năng mở rộng, liên kết trực tiếp với Ethereum như một chuỗi hỗ trợ. Với những khả năng mới này, Polygon đang cho phép phát triển trong Metaverse với tốc độ mà trước đây được coi là không thể.

Polygon ra đời giải quyết vấn đề gì?

Sau khi nhận được khoản đầu tư $ 450 triệu USD, Polygon được đưa vào phát triển, nhanh chóng trở thành một phần của mạng lưới blockchain rộng lớn.

Đọc thêm Polygon là gì?

Hoạt động như một hệ sinh thái layer 2 hỗ trợ giúp Ethereum (layer 1) hoạt động trơn tru, mục tiêu chính của Polygon là xử lý các giao dịch ở quy mô lớn. Một trong những vấn đề lớn nhất với Ethereum là vấn đề khả năng mở rộng. Hiện tại, mạng này có thể tạo ra 15 giao dịch mỗi giây. Mặc dù mức này cao hơn Bitcoin, nhưng nó vẫn thấp một cách kỳ lạ.

Đọc thêm về Ethereum 2.0

Thực tế, có khả năng có hàng nghìn giao dịch được xếp hàng mỗi phút trên nền tảng Ethereum. Điều này có nghĩa là nhiều giao dịch của họ không được xử lý ngay lập tức, dẫn đến các vấn đề lớn.

Mặc dù người dùng có thể trả ‘fee gas’ để giao dịch của mình được ưu tiên xử lý nhưng những khoản phí này này đã tăng lên đến hơn 100 đô la cho mỗi giao dịch. Một trong những vấn đề cốt lõi của vấn đề này là các giao dịch trên hệ sinh thái không được ghi lại, khiến chúng có lỗ hổng bảo mật. Đây thực sự là cách OpenSea mất 1,8 triệu đô la trên nền tảng NFT dựa trên Ethereum của họ, vì người dùng không muốn trả phí gas cao, dẫn đến giao dịch của họ không được ghi lại chính xác.

Polygon hoạt động như một chuỗi kết nối tích hợp vào Ethereum. Mục tiêu chính của nó là giúp tăng khả năng mở rộng và xử lý các giao dịch. Khi chúng được kết nối với nhau, mạng Polygon cung cấp một sidechain bằng chứng cổ phần, sẽ xác thực các giao dịch nhất định và sau đó chuyển thông tin đó trở lại chuỗi Ethereum chính.

Polygon hoạt động như một giải pháp cho phí gas cao của Ethereum, tốc độ giao dịch trên giây kém và trải nghiệm người dùng chậm hơn. Do Polygon cho phép khả năng mở rộng nên nó giúp Ethereum trở nên rẻ hơn và hiệu quả hơn đáng kể khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Hệ sinh thái Polygon giúp Metaverse phát triển như thế nào?

Một trong những đóng góp có giá trị nhất nhờ sự hỗ trợ của Polygon đối với Ethereum là sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi (Game) trong Metaverse. Polygon giúp các nhà phát triển tạo các trò chơi trực tuyến có thể được truy cập trực tiếp thông qua Metaverse. Một số trò chơi này đã xây dựng cơ sở người dùng cực kỳ phổ biến, với một số trò chơi nhận được định giá hàng triệu đô la.

Metaverse

Hai trò chơi phổ biến đã ra mắt trên Metaverse nhờ hệ thống phát triển của Polygon là Arc8 và CryptoTanks. Arc8 hiện là trò chơi phổ biến nhất trên Polygon. Nó hoạt động như một bộ sưu tập các trò chơi khác nhau như ‘Marble Dash’, ‘Globo Run’ và ‘Pixel Dungeon’. Sự đa dạng của các trò chơi khác nhau có thể chơi trên nền tảng duy nhất này là một trong những yếu tố thu hút một lượng lớn người chơi hàng ngày.

Trong Arc8, người dùng có thể chơi và yêu cầu điểm, cho phép họ nhận phần thưởng, tham gia các giải đấu và chơi miễn phí. Arc8 là dApp, blockchain game có số lượng người dùng lớn nhất trên hệ sinh thái Polygon.

Một trò chơi khác đã thành công trên nền tảng này là CryptoTanks. Ứng dụng này cho phép người dùng chiến đấu với đối thủ trực tuyến. Họ có thể tùy chỉnh xe tăng của mình bằng cách mua skin NFT, nâng cấp đặc biệt cho sức mạnh, tốc độ, khả năng di chuyển và các chỉ số khác. Việc tích hợp NFT trong hệ thống trò chơi này cũng đã dẫn đến nhiều người dùng chơi CryptoTanks để kiếm tiền.

Vì bạn có thể kiếm được skin NFT và bán chúng kiếm lợi nhuận nên hệ sinh thái CryptoTanks đã nhanh chóng thu hút được nhiều người dùng. Cả hai trò chơi này đều đại diện cho sức mạnh của Polygon, cung cấp môi trường hoàn hảo trong đó các nhà phát triển có thể tạo game trực tuyến Metaverse.

Kết luận

Cùng với việc giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum, hệ sinh thái Polygon đã tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng mới như hàng một loạt các trò chơi trong Metaverse. Khi nhìn về tiềm năng của Polygon, người ta sẽ hướng tới sự phát triển của Metaverse và Game trong đó. Cùng chờ đợi xem tương lai Metaverse sẽ như thế nào trong hệ sinh thái Polygon nhé anh em!

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về tiềm năng phát triển của Metaverse trong hệ sinh thái Polygon và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website | Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube