spot_img
24.7 C
New York
Sunday, December 25, 2022
spot_imgspot_img
HomeHướng dẫn tích hợp mạng Celo (CELO) vào ví Metamask

Hướng dẫn tích hợp mạng Celo (CELO) vào ví Metamask

Celo là gì?

Celo là một nền tảng mở hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân tán, phát triển hợp đồng thông minh cũng như thanh toán bằng cách sử dụng địa chỉ e-mail và số điện thoại làm public key.

Mục đích của Celo là trao quyền cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh ở bất kỳ đâu trên thế giới có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại và thanh toán cho người bán – trên một nền tảng phi tập trung được vận hành bởi một cộng đồng người dùng.

Đọc thêm: Celo (CELO) là gì? Có nên đầu tư vào CELO hay không?

Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví app dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.

Hiện nay ví Metamask có thể được xem là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng chính để tương tác với hầu hết các blockchain, và cũng được sử dụng để thử nghiệm các mạng đang testnet.

Các bước tích hợp mạng Celo vào Metamask

Để tích hợp được mạng Celo vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Metamask

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask (hình 1).

Hình 1

Bước 2: Hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng (hình 2).

Hình 2

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây (hình 3).

  • Network name: Celo Mainnet
  • New RPC URL: https://forno.celo.org
  • Chain ID: 42220
  • Currency Symbol: CELO
  • Block Explorer URL: https://explorer.celo.org

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Save để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Celo Mainnet. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên hệ sinh thái Celo rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng Celo bạn cần phải có token CELO trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí gas (như ETH của Ethereum). Hiện tại, CELO đã được niêm yết khá nhiều trên các sàn giao dịch, để mua token này bạn có thể giao dịch tại sàn Binance, Coinbase, Kucoin,…

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tích hợp mạng Celo vào ví Metamask, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải lỗi hay có bất cứ thắc mắc nào hãy comment mình sẽ hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Mystic TreasureMystic Treasure

Related Posts