Hướng dẫn staking trên nền tảng Sypool chi tiết nhất 2022

0
67 views
sypool
sypool

Sypool Protocol là một giao thức về Synthetic Assest trên hệ sinh thái Solana. Nó lấy ý tưởng từ việc dịch chuyển giao dịch tài chính từ off-chain sang on-chain từ các công ty quỹ ngoài chuỗi, đội ngũ Sypool đã mã hóa cổ phiếu để chuyển thành các token crypto để làm thanh khoản cho thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Sypool Protocol là gì? Điều gì làm cho Sypool trở nên nổi bật?

Hiện tại, Staking trên Sypool đã hoàn thành và bài viết này mình sẽ hướng dẫn cũng như cùng anh em trải nghiệm staking trên nền tảng Sypool này nhé.

Staking phi tập trung hoàn toàn trên Sypool Protocol

Stake trên Sypool được thiết kế để hoàn toàn phi tập trung, có nghĩa rằng các token được đặt cọc an toàn hơn và giúp người dùng dễ dàng theo dõi và kiểm soát tài sản của mình.

Đối với các nền tảng stake phi tập trung một phần, người dùng sẽ phải gia nhập vào một tài khoản chính và tài khoản này do bên dự án kiểm soát. Nhưng đối với stake phi tập trung hoàn toàn thì sẽ không như vậy, hệ thống sẽ tạo ra một địa chỉ cho mỗi lần anh em stake và sẽ không có ai có quyền truy cập vào địa chỉ này ngoài chương trình hệ thống.

Theo cơ chế này, ngay cả khi máy chủ của Sypool ngừng hoạt động, người dùng vẫn có thể vận hành tài khoản của mình.

Hướng dẫn staking trên nền tảng Sypool

Chuẩn bị và kết nối ví

Giống như tất cả các nền tảng DEFI khác, anh em cần chuẩn bị cho mình một ví non – custorial như : metamask, coin98, phantom…

Tiếp theo, vì Sypool hoạt động trên mạng lưới Solana nên anh em cần thêm mạng lưới solana vào ví và rất cần thiết nạp vào token sol để làm phí giao dịch cũng như các hoạt động khác. Ở trong bài viết này mình sẽ sử dụng ví phantom để hướng dẫn anh em nhé.

Sử dụng các ví khác cũng gần như tương tự, anh em có thể đọc các bài viết về sử dụng ví của goctienao và trải nghiệm nha

Xem thêm:

Hướng dẫn staking trên Sypool

Sau khi, chuẩn bị ví xong anh em truy cập vào trang chủ của sypool , vào staking và kết nối ví

Kết nối ví

Tiếp theo anh em lựa chọn ví mà anh em muốn kết nối và xác nhận kết nối.

Lựa chọn ví và kết nối

Tiếp theo, trên trang chủ anh em lựa chọn menu Earn, trong Earn hệ thống sẽ cho phép anh em lựa chọn thời gian staking mà anh em mong muốn. Việc này khá giống với việc gửi tiền trong ngân hàng vậy, anh em chọn khung thời gian càng cao thì lãi nhận được càng lớn.

Chọn thời gian staking

Ví dụ ở đây mình lựa chọn stake 1 tháng để hướng dẫn anh em, anh em nhấp vào 1 Month, nhấp Stake SYP, điền số lượng token muốn stake và nhấp Stake Now.

stake syp

Một số anh em tới đây sẽ thắc mắc và tìm cách để có token SYP, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì Sypool chưa có swap token cho anh em. Vì vậy, để có SYP anh em có thể sang https://raydium.io/swap/ để swap bằng sol để lấy token SYP

Xem thêm: Raydium là gì? Thông tin chi tiết về Raydium và token RAY.

Tiếp theo, anh em xác nhận giao dịch trên ví phantom và đợi giao dịch hoàn thành.

Các anh em sẽ thấy rằng với Sypool sẽ phải xác nhận hơi nhiều lần, tuy nhiên đó không phải là mạng của bạn bị lag hay do hệ thống nhé. Thực tế ở đây, hệ thống staking phi tập trung của Sypool đang làm việc. Nó sẽ nhiều hơn các nền tảng khác ở các bước:

  • Tạo tài khoản thành viên: được sử dụng để ghi lại dữ liệu tiền gửi.
  • Tạo các vault, là các địa chỉ do chương trình điều khiển và khởi tạo chúng. Các pool này được phân quyền hoàn toàn và chỉ chủ sở hữu mới có thể vận hành chúng thông qua chương trình.
  • Lưu trữ dữ liệu trong tài khoản thành viên.
  • Cuối cùng, phê duyệt stake

Mỗi lần như vậy bạn lại phải xác nhận 01 lần nha.

Đến cuối cùng, khi hoàn thành anh em sẽ thấy toàn bộ thông tin staking của anh em ở giao diện là xong nha.

stakin syp

Anh em lưu ý rằng, đối với hình thức staking 01 month này thì sau khi hết chu kỳ anh em mới có thể unlock được token nhé.

  • Harvest: Tất toán
  • Unstake: gỡ stake (1 phần hoặc toàn bộ)
  • Stake SYP: stake tiếp tục

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn anh em sử dụng staking triên sypool rồi nhé. Hy vọng rằng bài viết giúp ích nhiều cho anh em.

Đừng quên tham gia vào các channel của GTA để cập nhật những tin tức hot nhất thị trường nhé.

GTA Team

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube