spot_img
24.7 C
New York
Friday, June 14, 2024
HomeKIẾM TIỀNHướng dẫn kiếm tiền trên Galxe | Nền tảng web3 gây hot...

Hướng dẫn kiếm tiền trên Galxe | Nền tảng web3 gây hot thời gian vừa qua

Galxe (Trước đây là Project Galaxy) là mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực Web3 được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng mở để kết nối các dự án hình thành mạng lưới Web3 một cách minh bạch và chống gian lận.

Galxe là gì?

Galxe được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và hợp tác, Galxe giúp các nhà phát triển (Dev) và dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số và NFT để xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn.

Galxe (Project Galaxy) nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách trao quyền cho các nhà phát triển (Dev) với mạng dữ liệu thông tin xác thực tổng hợp trong Web3.

Điểm nổi bật của Galxe

Giải quyết nhu cầu xác thực

Hiện nay dữ liệu xác thực đang rất phân tán chia riêng rẽ và được sở hữu, quản lý bởi các ứng dụng khép kín từ tổ chức hoặc cá nhân. Điều này sẽ khiến thông tin bị phân mảnh và những người bình thường hoặc các nhà phát triển có nhu cầu về thông tin đó rất khó để tiếp cận.

Galxe giải quyết bài toán này bằng cách sử dụng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và cộng tác có thể truy cập được cho tất cả các nhà phát triển trong Web3. 

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng của Galxe có cơ chế hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin thông qua nhiều nguồn dữ liệu.

Tạo động lực cho những người quản lý dữ liệu xác thực (Curators)

Không những cung cấp nguồn dữ liệu cho các curators đóng góp thông tin mà dự án còn có cơ chế khuyến khích họ. 

Người quản lý có thể mua cổ phần của tập dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ có lợi nhuận và được phân chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ cổ phần sở hữu.

Khi càng có nhiều người dùng mua các gói dữ liệu, giá trị cổ phần sẽ ngày càng tăng lên.

Người quản lý có thể nắm bắt cơ hội và mua cổ phần thông tin xác thực của một tập dữ liệu sớm và kiếm lợi nhuận từ nguồn doanh thu trong tương lai của nó.

Người quản lý cũng có thể chọn bán cổ phần các credentials trở lại để đổi lấy đồng GAL nếu giá của cổ phần thông tin xác thực tăng lên.

Điều này khuyến khích người quản lý xác định các tập dữ liệu thông tin xác thực có giá trị bằng cách sử dụng đồng GAL token để đổi lấy cổ phần thông tin xác thực.

Về lâu dài, càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực trong mạng thì càng có nhiều GAL bị khóa trên mạng lưới Galxe.

Tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận

Các Curators sẽ kiếm được lợi ích khi dữ liệu mà họ quản lý được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, công cụ thông tin xác thực dữ liệu và các API trên nền tảng Galxe.

Khi càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống thì càng có nhiều nhà phát triển tham gia sử dụng dữ liệu đó. Cứ như thế vòng xoáy được kích thích, càng có nhiều người đóng góp thông tin xác thực hơn.

Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa các curators và các dự án.

Hướng dẫn tham gia kiếm tiền trên Galxe

Đầu tiên các bạn truy cập trang web: https://galxe.com rồi tiến hành kết nối ví. Galxe hỗ trợ khá nhiều ví: Metamask, Coinbase, Phantom, …

Hoàn thành cài đặt tài khoản

Ấn vào biểu tượng ảnh đại diện trên góc phải màn hình => Sau đó chọn Settings => Tiếp theo Sign bằng ví đã kết nối ban đầu

Bảng cài đặt hiện ra anh em hoàn thành các mục trên thanh bên phía tay trái

+ Account Setting: Điền Username và tiến hành xác nhận gmail.

+ Social Link: Tiến hành kết nối tài khoản Twitter, Discord, Github.

Hướng dẫn claim Galxe Passport

Galxe Passport là việc xác nhận danh tính của người dùng với những trải nghiệm được yêu cầu trên Galxe hoặc các dự án có yêu cầu, thông tin cung cấp sẽ được lưu trữ ẩn danh

Galxe Passport rất quan trọng, rất nhiều dự án yêu cầu người dùng phải có Galxe Passport mới đủ điều kiện tham gia nhiệm vụ trên Galxe. Trong tương lai Passport có thể là yêu cầu của rất nhiều dự án muốn tham gia sự kiện của họ vì đây là bước chống gian lận cực tốt, tránh những người dùng spam.

Tại màn hình chính trên thanh công cụ đưa chuột vào Galxe ID sau đó chọn Passport hoặc đơn giản bạn chỉ cần truy cập link: https://galxe.com/passport

Màn hình mới hiện ra ấn “Mint Now”

Tại màn hình mới ấn “Continue” => Tiến hành xác thực thông tin cá nhân để đủ điều kiện mint Galxe ID

Hiện tại Galxe đang free mint cho 100k user đầu tiên, các user tiếp theo muốn mint thì phải trả 5$ fee. Anh em chưa có tài khoản tranh thủ hoàn thành KYC để mint free.

Hướng dẫn sử dụng

A. Khám phá các sự kiện

Tại màn hình chính kéo xuống phía dưới trên màn hình hiển thị bên tay phải là các dự án đã liên kế với Galxe cùng những nhiệm vụ, chúng ta có thể làm các nhiệm vụ để kiếm lợi nhuận từ các dự án.

Phía tay trái màn hình là bộ lọc giúp bạn có thể tìm kiếm nhanh các dự án theo chain, đang hoạt động hay đã hết hạn, hay dự án phân bổ NFT hay OAT..

Eligibility Criteria: Hiển thị các sự kiện có nhiệm vụ cần tham gia và đáp ứng yêu cầu: 

 • Twitter Space: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia các không gian như AMA để hoàn thành. Lưu ý rằng các bạn nên tham gia AMA trực tiếp để có tên trong danh sách lưu lại, vì nghe bản phát lại sẽ không được tính. 
 • Twitter Engagement: Nhiệm vụ yêu cầu tương tác trên Twitter như like, retweet, follow…
 • Discord Voice Channel: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia phòng discord âm thanh. Các bạn nên tham gia trực tiếp để có tên trong danh sách lưu lại. 
 • Discord Engagement: Nhiệm vụ yêu cầu tương tác trên Discord như tham gia, bình luận trong những channel nhất định, sở hữu role…
 • Snapshot Voter: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia bỏ phiếu trên Snapshot thông qua token của dự án. 
 • Github Contributor: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia đóng góp trên Github dự án. Đây là dạng nhiệm vụ không phổ biến, ít khi gặp trên Galxe.
 • On-chain Activity: Nhiệm vụ yêu cầu tương tác trên dự án, thông thường là các yêu cầu giao dịch với khối lượng nhất định hoặc sở hữu token/NFT nào đó. 

Reward Type: Dạng phần thưởng mà người dùng sẽ nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ. Bao gồm:

 • OAT (On-chain Achievement Token) là dạng token thuộc mạng lưới Polygon, giống như huy hiệu ghi lại thành tựu của người dùng khi tham gia dự án trên Galxe. 
 • NFT (Non-fungible Token) là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Thông thường, các OAT được sử dụng làm bằng chứng để mở các nhiệm vụ có giá trị của dự án trong tương lai. 
 • Custom Reward: Các phần thưởng ngoài OAT và NFT, ví dụ như USDT, USDC, Whitelist…

Reward Distributed on: Các sự kiện đang diễn ra trên các chain, muốn lọc những dự án trên riêng Ethereum thì bạn chỉ cần tích vào đó, bộ lọc sẽ giúp bạn lọc ra các sự kiện trên đang diễn ra trên Ethereum

Status: Trạng thái hiện thời của sự kiện. 

 • Active: Đang diễn ra. 
 • Not Started: Chưa diễn ra. 
 • Expired: Đã kết thúc.

B. Khám phá theo dự án

Chúng ta có thể tham gia các sự kiện theo từng dự án hoặc theo hệ. Trên trang chủ ấn vào mục Space sẽ hiện thị tất các các dự án đã đăng kí Galxe. Đây là cách khá hay để săn retroactive của một dự án hoặc cả hệ

Ví dụ đây là giao diện khi mình ấn vào BNB Chain

Phía trong được phân ra làm 2 mảng: Campaigns & NFT Contracts

Bộ lọc các campaigns giúp chúng ta có thể tìm kiếm nhanh hơn: Sự kiện theo thời gian, trạng thái, chain, thể loại.

C.Tham gia chi tiết các sự kiện

Một ví dụ về một sự kiện trên hình, hầu hết các thông tin đều có sẵn giúp người dùng có thể minh bạch về cách thức cũng như phần thường tham gia sự kiện

 1. Tên sự kiện
 2. Nội dung cách thức tham gia sự kiện: những lợi ích hay thông tin về phần thưởng
 3. Phần thưởng trên chuỗi
 4. Thời gian diễn ra sự kiện
 5. Nhiệm vụ cần hoàn thành: anh em có thể đọc chi tiết cách thức và hoàn thành nhiệm vụ rồi nhấn “verify”
 6. Sau khi “verify” thành công tiến hành claim NFT/ OAT

Kết luận

Galxe là dự án web3 khá hay cung cấp cơ sở hạ tầng có tính xác thực, cho phép các nhà phát triển tương tác, phát triển cộng đồng và xây dựng sản phẩm trong môi trường cho phép.

Trên đây là bài hướng dẫn mà đội ngũ GTA Research đã trải nghiệm và hướng dẫn cho anh em cách tham gia các sự kiện trên Galxe mong có thể giúp mọi người phần nào những khó khăn khi trải nghiệm dự án.

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts