spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomePhân Tích Kỹ ThuậtBiểu đồ nếnHướng dẫn giao dịch chi tiết với nến Pin Bar

Hướng dẫn giao dịch chi tiết với nến Pin Bar

Trong bài trước về các loạt bài hướng dẫn phân tích kỹ thuật mình đã nói về nến Pin bar là gì rồi, hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em giao dịch cụ thể trong các trường hợp với nến Pin Bar.

Giao dịch với nến Pin Bar đẹp

Giao dịch với nến Pin Bar đẹp hàm ý là Pin bar đảm bảo đúng cấu tạo của nó, thật chính xác thì độ tin cậy sẽ rất cao. Tuy nhiên anh em cũng đừng ảo tưởng là 100% là sẽ thắng nhé. Mình nhấn mạnh là độ tin cậy ”cao”.

Nến Pin Bar phải thật chuẩn: Đuôi ngắn, thân ngắn khoảng 1/3 cây nến, râu nến phải thật dài

Đuôi Pin bar chạm ngưỡng kháng cự/ hỗ trợ càng tốt.

Ví dụ 1:

Như biểu đồ trên, giá giảm về ngay mức hỗ trợ Fibonacci 0.786, tiếp theo là 1 cây nến Pin Bar rất đẹp (đuôi ngắn, thân ngắn <1/3 nến, râu nến rất dài). Anh em vào lệnh Market và cả lệnh Limit thì tỉ lệ thắng của anh em rất rất cao.

Đây là 1 ví dụ điển hình của Pin bar đẹp.

Ví dụ 2:

Đây cũng là 1 cây nến Pin bar rất đẹp. Ngay sau khi kết thúc 1 đợt giảm giá cực mạnh. Sau đó xuất hiện 1 nến pin bar rất đẹp. Với những gì đã học ở bài Nến pin bar là gì, anh em sẽ biết cách vào lệnh Market, Stop, lệnh Limit. Tiếp theo thị trường hồi chóng mặt, tha hồ mà nhặt tiền nhé anh em

Cách áp dụng giao dịch

Pin bar với Fibonacci

Nến Pin bar nếu rơi vào vị trí Fibonacci 0.382, 0.5 và 0.618 là tín hiệu rất tốt. Nếu anh em nào chưa biết Fibonacci là gì thì có thể tham khảo bài viết: Fibonacci là gì? Hướng dẫn sử dụng Fibonacci trong trade coin

  1. Ngưỡng Fibo 0.618 (đạt chuẩn)
  2. Nến đẹp xuất hiện ngay vị trí này
  3. Vào lệnh theo quy tắc đã học
  4. Lụm tiền thôi anh em.

Pin bar với trend

Ta có một xu hướng tăng như trên. Mỗi khi chạm vào đường xu hướng giá đều bật lên. Trên chart là 2 vị trí xuất hiệnPin bar , những vị trí này là cáci nhịp hồi, lại xuất hiện Pin bar nên anh em đánh scalp và mua vào thì đảm bảo tỉ lệ thắng là rất cao.

Những Pin bar không chạm vào đường trend thì cũng không nên giao dịch vì có khả năng sẽ là tín hiệu fake.

Nến này theo trend phù hợp với nến dài hạn như H4, 1D…

Giao dịch Pin bar ở mức kháng cự, hỗ trợ

Như anh em thấy chúng ta có 1 mức kháng cự xung quanh khu vực 9900-10000. Ngay tại vị trí này xuất hiện cây Pin Bar siêu đẹp, thân nến ngắn, râu nến cực dài, đầu nến cũng ngắn. Anh em thực hiện lệnh bán tại đây auto lụm tiền thôi.

Giao dịch Pin Bar với EMA 8 và EMA 21

Chúng ta sẽ cài đặt EMA 8 và EMA 21. Nếu thị trường có xu hướng mạnh thì anh em sẽ để ý Pin bar lọt vào trong vùng này và vào lệnh.

Lưu ý:

-Chỉ vào lệnh khi với chiến thuật này khi thị trường có xu hướng rõ ràng, không vào lệnh khi sideway vì sẽ không hiệu quả

-Nến không nhất thiết phải nằm trong vùng này, có thể vượt qua hoặc vừa chạm tới vùng này.

-Thị trường có xu hướng rõ ràng là khi EMA 8 và EMA 21 cách xa nhau, không cắt qua lại nhau liên tục.

-Pin bar thuận theo xu hướng sẽ tin cậy hơn, những Pin bar ngược xu hướng sẽ dễ là cá bẫy bọn cá mập giăng ra, vì ai cũng biết là nến Pin Bar báo hiệu đảo chiều mà. Pin bar thỉnh thoảng vẫn được giăng ra làm bẫy để cho những anh em muốn bắt đáy, bắt đỉnh.

-Nến thuận xu hướng thường xuất hiện sau các cú hồi về. Các cây Pin Bar sau càng củng cố tín hiệu này hơn.

Anh em thấy, ta có 1 xu hướng giảm rõ rệt, EMA 8 và EMA 21 đều canh xa nhau. Ở ví trí Pin bar thuận trend mình khoanh màu đỏ, xuất hiện 2 lần, đều nằm trong vùng EMA 8 – EMA 21. Nếu vào lệnh thì anh em lụm tiền lồi mồm nhé!

Kết Luận

Pin Bar là một tín hiệu rất đáng tin cậy báo hiệu đảo chiều. Anh em hãy tham khảo các cách giao dịch ở phía trên trong bài viết hướng dẫn giao dịch với nến Pin bar này để có thể tối ưu lợi nhuận cho mình nhé!

Trade thực chiến tại:

Group telegram: https://t.me/GTAmargin

Group facebook: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts