spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 26, 2024
HomeCoinsHOPR Protocol là gì? Tìm hiểu chi tiết về token HOPR

HOPR Protocol là gì? Tìm hiểu chi tiết về token HOPR

HOPR – đơn vị tiên phong trong bảo mật dữ liệu Web3, là một dự án bảo mật dữ liệu nhằm mục đích bảo mật dữ liệu và thông tin của người dùng. Bài viết này mình sẽ tìm hiểu HOPR là gì và có nên đầu tư không?

HOPR Protocol là gì?

HOPR – đơn vị tiên phong trong bảo mật dữ liệu Web3, là một dự án bảo mật dữ liệu nhằm mục đích bảo mật dữ liệu và thông tin của người dùng.

“Khi mà Web 2.0 đã cho các công ty và tập đoàn quyền kiểm soát thông tin và dữ liệu của người dùng, đội ngũ tại HOPR lại cho chúng tôi thấy cách mạng lưới phi tập trung của họ có thể cam kết tính riêng tư ở cấp độ vi dữ liệu và trao quyền lại cho người dùng,”

HOPR dựa trên công nghệ blockchain và thực hiện trao đổi giá trị thông qua HOPR token. HOPR sử dụng mạng độc lập, ngang hàng, phi tập trung do người dùng quản lý nên không bị quản lý bởi bất kì bên nào.

Điều gì giúp HOPR Protocol trở nên đặc biệt?

Các tính năng giúp HOPR Protocol trở nên đặc biệt:

Mixnet

Đây là một số giao thức định tuyến gây khó khăn cho việc theo dõi dữ liệu được trao đổi trên internet. Cấu trúc sử dụng server proxy để trộn dữ liệu và tin nhắn từ các nguồn khác nhau và trộn chúng với nhau.

Dữ liệu xáo trộn sau đó được phân phối riêng lẻ đến nguồn của chúng. Vấn đề là phá vỡ liên kết trực tiếp giữa người gửi và người nhận để dữ liệu và tin nhắn khó theo dõi.

Cover traffic

Cover traffic hay lưu lượng bao phủ là dữ liệu random được gửi qua mixnet. Những dữ liệu này không có giá trị nội tại. Nhưng lại có chức năng bổ sung thêm lưu lượng truy cập trong mixnet. Càng nhiều dữ liệu trong mixnet, nó càng hiệu quả và càng khó theo dõi từng packet dữ liệu.

Khi trong mixnet lưu lượng truy cập thấp, những user khác được khuyến khích bởi HOPR token để gửi các packet dữ liệu bất kỳ vào mixnet.

Cover traffic cung cấp tính năng ẩn danh một cách hiệu quả khiến việc liên kết siêu dữ liệu với người gửi của nó trở nên khó khăn, gần như không thể.

Đây chính là 2 tính năng giúp HOPR trở nên đặc biệt.

HOPR Token là gì?

HOPR là token nền tảng của HOPR Protocol. HOPR được sử dụng để trả phí giao dịch, hoặc dùng để Stake cũng như Vote.

  • Token Name: HOPR Token
  • Token Symbol: HOPR
  • Network: Ethereum
  • Standards: ERC20, ERC777
  • Total supply: 1BN HOPR
  • Initial circulating supply: 130M HOPR

Các tính năng của HOPR token

HOPR có 3 chức năng chính đó là: Pay, Stake, Vote

Pay: Chi tiêu HOPR token để gửi dữ liệu qua mạng HOPR với dữ liệu hoàn chỉnh và bảo mật siêu dữ liệu.

Stake: Lock HOPR token trong node của bạn để relay dữ liệu người dùng và bao gồm lưu lượng truy cập. Bạn càng stake nhiều, bạn càng có thể relay nhiều dữ liệu hơn và bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Vote: Bất kỳ HOPR token holder sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến mạng HOPR, bao gồm phí HOPR và các thông số kỹ thuật khác

Token allocation

Lịch trình phân phối Token

Trên đây là lịch trình phân phối token HOPR, anh em tham khảo nhé!  HOPR token sẽ được phát hành trong khoảng thời gian 5 năm.

Anh em có thể tham khảo lịch phát hành token để có thể tìm được thời điểm mua hoặc bán coin nếu đang đầu tư nhé!

Roadmap

Dự án có Roadmap khá rõ ràng và chi tiết cho anh em tham khảo:

Quý 1 năm 2021, Jungfrau Release,Eiger Release: HOPR Jungfrau là phiên bản hoàn chỉnh tính năng đầu tiên của nodeHOPR & HOPR token. Eiger  giới thiệu lưu lượng truy cập bao phủ, làm cho tính năng giao thức hoàn thiện.

Quý 2 năm 2021,Launch HOPR DAO, Launch eco: Sự tập trung vào cộng đồng phi tập trung cho phép quản trị được củng cố bằng việc ra mắt HOPR DAO trên toàn dự án. Một API mạnh mẽ cho phép những người khác xây dựng các dApp và dịch vụ security siêu dữ liệu trên HOPR protocol.

Quý 4 năm 2021: Token-based Voting: Tất cả HOPR token holder sẽ đủ điều kiện để vote trong Đại hội đồng đầu tiên của Hiệp hội HOPR.

Do hầu hết đã xong rồi nên mình sẽ chỉ để cập đến những mục tiêu năm 2021 mà roadmap của họ đề cập nhé!

HOPR Token Sale

HOPR đã bán xong và hiện đã list lên các sàn CEX rồi, nên mình sẽ không đề cập thêm ở đây nhé!

Đội ngũ HOPR là những ai?

Tiến sĩ Sebastian Burgel, một doanh nhân công nghệ đã tham gia rất nhiều vào ngành công nghiệp blockchain ở Thụy Sĩ, đã thành lập HOPR. Anh ta cũng là Co-founder và CTO cho Validity Labs và Sonect.

Backers của dự án HOPR là ai?

Binance Labs dẫn đầu vòng đầu tư chiến lược trị giá 1 triệu USD vào HOPR ngay trước sự kiện mở bán token của công ty này. Ngoài ra, với các tên tuổi lớn khác cùng tham gia vòng đầu tư bao gồm Focus Labs, Spark Digital Capital, Caballeros Capital và Synaitken.

Nhìn vào ”gia thế” như này, anh em cũng cảm thấy khá yên tâm rồi chứ!

Partners của HOPR là những ai?

Dưới đây là những partners của HOPR, toàn là những dự án khá tên tuổi.

Token HOPR đang được giao dịch ở đâu?

HOPR đang được giao dịch tại 2 sàn CEX: Sàn MXCsàn Gate.io với các gặp giao dịch HOPR/USDT và HOPR/ETH.

Ngoài ra, anh em cũng có thể swap HOPR trên sàn Uniswap, tuy nhiên swap ở đây sẽ tốn phí khá lớn!

Lưu trữ HOPR ở đâu?

Anh em có thể trữ thẳng trên sàn MXC hoặc Gate.io. Tuy nhiên, anh em cũng hoàn toàn có thể trữ ở trên các ví Erc-20 như ví Metamask, ví Coinbase, Trustwallet

Có nên đầu tư HOPR không?

HOPR network tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp hệ thống phi tập trung và tự duy trì. HOPR sẽ được quản lý bởi người dùng của nó, những người này sẽ ẩn danh và không thể theo dõi nên sẽ là hướng đi khá mới trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, dự án được đầu tư bởi Binance Labs, Au21 Capital, Caballeros Capital… thì có lẽ đây là dự án tốt.

Tuy nhiên, đầu tư ở vùng giá nào là ổn và hợp lý thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cũng như khả năng phân tích kỹ thuật của anh em. Hy vọng với thông tin cung cấp của mình, anh em có quyết định đầu tư hay không, và nếu đầu tư thì nên chọn entry vào lệnh hợp lý!

Chúc anh em may mắn!

Group Telegram: https://t.me/GTAmargin

Channel GTA: https://t.me/GTAmarginchannel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts